Chuyện không phải ai cũng biết: Game viết nên chuyện "cổ tích" cho nhiều hồ sơ bệnh án

Kayle, Theo Trí Thức Trẻ 09:47 15/09/2021

Dù là tác động trực tiếp hay gián tiếp, game (trò chơi điện tử) đã, đang và sẽ tiếp tục là nguồn động viên tinh thần, động lực kỳ diệu, nối dài sự sống cho nhiều người bệnh.

Bệnh nhân ung thư chơi game để lạc quan hơn

Gần đây, streamer có tên đầy đủ là Treerat Danamornphaisan - Bank đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game Thái Lan. Anh chàng phát sóng trực tiếp những giờ chơi Liên Quân và Dota 2 trong không khí vui vẻ. Đặc biệt, khi biết lý do nam game thủ làm điều này, càng khiến cho người xem nể phục.

Chuyện không phải ai cũng biết: Game viết nên chuyện cổ tích cho nhiều hồ sơ bệnh án - Ảnh 1.

Theo đó, vào giữa năm ngoái (tháng 6/2020), chàng trai 28 tuổi này được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4, sau khi xuất hiện các triệu chứng lạ trong đó có ù tai một bên, cảm thấy như chết đuối khi khom lưng… Bác sĩ cho biết cứ 100.000 người thì có 1 người mắc bệnh này.

Đang trong quá trình chờ điều trị thêm, Bank nghĩ mình nên làm gì đó để có thêm niềm vui và lưu giữ được khoảnh khắc này nên quyết định gia nhập streamer: "Trong trường hợp những ngày tôi không ở bên gia đình và bạn bè, họ có thể trò chuyện và thấy tôi rất vui vẻ khi đang chơi game.

Ngoài ra, tôi cũng muốn những bệnh nhân khác được lan tỏa tinh thần, có thêm sự động viên, khích lệ trong thời gian chữa bệnh. Bởi nếu bạn vui vẻ, các biểu hiện cũng sẽ thuyên giảm nhanh hơn".

Nam game thủ tâm sự: "Ung thư không đáng sợ như tôi nghĩ. Sự hiện đại của khoa học đã đưa ra nhiều giải pháp điều trị. Thăm khám thuốc thang là nhiệm vụ của bác sĩ còn làm cho cuộc sống hạnh phúc là nhiệm vụ của chính bản thân mình. Tôi chọn chơi trò chơi vì tôi rất vui khi tham gia hoạt động này. Thế là đủ rồi".

Chuyện không phải ai cũng biết: Game viết nên chuyện cổ tích cho nhiều hồ sơ bệnh án - Ảnh 2.

Mặc dù kênh KeyMo Gamer chưa thành lập lâu và không có số lượng lớn người theo dõi nhưng ý chí kiên cường là điều tràn ngập trong buổi livestream.

Đây không phải là dẫn chứng duy nhất bởi trước đó, một game thủ Việt cũng khiến nhiều người xúc động khi cố gắng vô địch trong giải đấu để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

Game thủ thắng giải giành tiền chữa bệnh cho mẹ

Vào thời điểm này năm ngoái, streamer 16 tuổi có tên kênh là Vô Lý Gaming đã dành tặng chức vô địch tại Streamer Đại Chiến trị giá 100 triệu đồng để người mẹ của mình được chữa bệnh.

Chuyện không phải ai cũng biết: Game viết nên chuyện cổ tích cho nhiều hồ sơ bệnh án - Ảnh 3.

Anh chàng tên thật là Trần Thanh Vũ, chàng trai sinh năm 2004 tại Đồng Nai cũng là streamer trẻ tuổi nhất trong lịch sử Free Fire thời điểm đó. Nhờ kiên trì luyện tập và kỹ năng "thần đồng", anh chàng này đã vượt qua 20 đối thủ để giành giải thưởng cao nhất của Streamer Đại Chiến. Cậu bạn cũng cho biết mình rất bất ngờ với kết quả này.

Khi được hỏi về động lực thúc đẩy tới chiến thắng, Vô Lý Gaming - Thanh Vũ chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn, mẹ Vũ lại lâm bệnh nặng nên 10X quyết tâm đạt giải để có thể phụ giúp thuốc thang chạy chữa.

Sau giải đấu, game thủ trẻ này cũng tâm sự bản thân sẽ tiếp tục luyện tập không ngừng nghỉ để tới khi đủ 18 tuổi, sẽ tiến tới con đường trở thành tuyển thủ Esports chuyên nghiệp.

Game thủ bán tài khoản để có tiền tàu xe thăm ba bệnh nặng

Ở một khía cạnh khác, chính game là cơ duyên, cầu nối để nam game thủ có thể cảm nhận được lòng tốt của anh em cộng đồng.

Chuyện là đăng bài rao bán tài khoản game của mình vì "bán gấp do phải về quê thăm ba đang bệnh, cần tiền xoay sở", nam game thủ cũng rất rõ ràng: "Đây là tài khoản được đăng ký đầy đủ thông tin, đã mua vé kỷ vật sự kiện, sở hữu hơn 100 trang phục và có giá 'niêm yết' là 300.000 đồng (chưa kể phí trung gian)".

Chuyện không phải ai cũng biết: Game viết nên chuyện cổ tích cho nhiều hồ sơ bệnh án - Ảnh 4.

Bài viết thu hút được sự chú ý nhưng thay vì hỏi về thông tin tài khoản game, một bình luận bộc lộ ý định: "Mua acc để ủng hộ ông tiền vé về thăm ba. Tôi mua xong acc này rồi tặng lại ông, ông giữ lại mà chơi". Người anh em chưa từng quen biết này muốn giúp "đối tác" có tiền về thăm ba, mà không cần phải từ bỏ acc game tâm huyết.

Với tính cách sòng phẳng, anh chàng rao bán tài khoản game ban đầu không đồng ý nhưng sau khi được cộng đồng và người mua quá thiện chí nên đã gật đầu. Câu chuyện về cuộc mua bán đặc biệt này đã nhận được rất nhiều lời tán dương của các thành viên, tất cả đều gửi lời động viên đến chủ nhân bài viết, cũng như "tặng một like" cho hành động đẹp của anh chàng game thủ tốt bụng kia.

Chuyện không phải ai cũng biết: Game viết nên chuyện cổ tích cho nhiều hồ sơ bệnh án - Ảnh 5.

Anh chàng game thủ sau đó cũng kịp về quê nhà chăm sóc ba mình. Anh đã quyết định giữ lại tài khoản game đó để làm kỷ niệm.

Như vậy, nhờ chơi game và cộng đồng game, anh chàng được giúp đỡ không chỉ khắc phục phần nào những khó khăn vật chất, mà còn được động viên tinh thần, tiếp thêm động lực và nguồn năng lượng sống tích cực.

Bình luận