Cay đắng! Game thủ Tốc Chiến Việt bị xúc phạm, chat lại một câu liền bị "khóa mồm" gần "1 vạn giờ"

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:29 14/09/2021

Game thủ Tốc Chiến Việt Nam một lần nữa bức xúc khi bị xúc phạm nhưng không thể nói lại vì bị cấm chat.

Tốc Chiến nổi tiếng là tựa game khắt khe trong việc lọc chat từ phía game thủ. Ngay từ khi mới ra mắt, Tốc Chiến đã chứng minh hệ thống lọc chat của mình còn kinh khủng hơn những gì mà game thủ tưởng tượng. Thậm chí, ngay cả những ngôn từ được cho là bình thường của người Việt cũng bị biến thành ***.

Cay đắng! Game thủ Tốc Chiến Việt bị xúc phạm, chat lại một câu liền bị khóa mồm gần 1 vạn giờ - Ảnh 1.

Tuy mới đây, VNG và Riot Games đã có những cải tiến trong hệ thống lọc chat song vẫn có thể khẳng định, đây là một trong những tựa game rất gắt gao và khắt khe trong việc kiểm duyệt vấn đề trò chuyện. Bởi lẽ, là tựa game quốc tế nên dễ hiểu khi tại sao Tốc Chiến phải thực hiện mô hình kiểm duyệt kỹ lưỡng như vậy.

Cay đắng! Game thủ Tốc Chiến Việt bị xúc phạm, chat lại một câu liền bị khóa mồm gần 1 vạn giờ - Ảnh 2.

Vừa qua, một game thủ Việt khi chơi đã gặp người chơi nước ngoài và bị người này xúc phạm. Tuy nhiên khi chat lại thì lập tức bị trừng phạt. Cụ thể, tài khoản của game thủ Việt Nam đã bị khóa chat tới 8.755 giờ 7 phút 23 giây mà theo tính toán của game thủ này là lên tới gần một năm. Chính xác thì là 364,79 ngày.

Cay đắng! Game thủ Tốc Chiến Việt bị xúc phạm, chat lại một câu liền bị khóa mồm gần 1 vạn giờ - Ảnh 3.

Cộng đồng Tốc Chiến tỏ ra rất thông cảm với trường hợp này và đưa ra lời khuyên, tốt nhất là nên tắt luôn phần hiển thị chat đi vì không chỉ người Việt mới toxic mà nhiều game thủ nước ngoài cũng rất thích gây sự trong trận đấu.

Tuy nhiên cũng có ý kiến khác cho rằng "Không biết bạn sao chứ tôi cả đêm hôm nọ đánh toàn gặp nước ngoài, thật họ đánh lịch sự, hơi lỗi chúng nó sorry luôn. Có rank Lục Bảo thôi mà nước ngoài nó di chuyển, combat rõ hay. Đánh với VN mình afk, toxic, tranh lane rõ chán".

Cay đắng! Game thủ Tốc Chiến Việt bị xúc phạm, chat lại một câu liền bị khóa mồm gần 1 vạn giờ - Ảnh 4.

Bài học rút ra cho game thủ Việt khi chơi Tốc Chiến đó là tốt nhất không nên sân si, hơn thua dù là với đồng hương hay người nước ngoài. Bởi chỉ cần câu nói đi quá giới hạn thôi là có thể rơi vào trường hợp đáng tiếc như game thủ kể trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm