Tốc Chiến: Nhiều tướng bị "sờ gáy" nhưng vẫn rất mạnh trong bản cập nhật mới, sự "bá đạo" từ các sát thủ

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 13/09/2021

Bản cập nhật Tốc Chiến 2.4b đã có kha khá chỉnh sửa nhưng có một số vị tướng vẫn quá mạnh trong đấu xếp hạng.

Giảm sức mạnh hoài nhưng vẫn khoẻ là tình trạng không hiếm gặp trong các tựa game MOBA 5v5, đặc biệt là với Tốc Chiến. Riot đã có những điều chỉnh để tựa game cân bằng hơn, tuy nhiên sức mạnh của một số quân bài vẫn còn quá khoẻ vì một số yếu tố khác nhau. Hãy cùng nhìn qua một đội hình gồm các lá bài dù bị nerf nhưng vẫn đầy uy lực trong bản 2.4b nhé.

Đường Baron: Akali

Đơn giản là quá phụ thuộc vào kỹ năng người chơi, Akali vẫn sẽ là cái tên đầu tiên có mặt trong danh sách. Dù là phiên bản PC hay Tốc Chiến thì vị tướng này vẫn quá khó để cân bằng.

Những người chơi "tay to" rất ưa thích Sát Thủ Đơn Độc bởi khả năng bay nhảy đẹp mắt, bộ kỹ năng cơ động và sức sát thương mạnh đến khó tin. Bản cập nhật 2.4b đã giảm mạnh tốc độ di chuyển và sát thương cơ bản, nhưng có lẽ sẽ không mấy ảnh hưởng đến vị tướng này.

Tốc Chiến: Nhiều tướng bị sờ gáy nhưng vẫn rất mạnh trong bản cập nhật mới, sự bá đạo từ các sát thủ - Ảnh 1.

Đi rừng: Kha'Zix

Lẩn khuất trong bóng tối, Kha'Zix có thể dễ dàng "gặt" bất kỳ vị tướng xạ thủ nào vào giai đoạn giữa và cuối trận. Sát thương sau khi tiến hoá của Sát Thủ Hư Không là rất khó đoán, nếu rơi vào tay những người chơi khéo léo lại càng nguy hiểm. Bản cập nhật 2.4b đã giáng trực tiếp một đòn vào lượng sát thương của Kha'Zix, tuy nhiên có lẽ vậy là chưa đủ để giảm đi độ nguy hiểm của vị tướng này.

Tốc Chiến: Nhiều tướng bị sờ gáy nhưng vẫn rất mạnh trong bản cập nhật mới, sự bá đạo từ các sát thủ - Ảnh 2.

Đường giữa: Katarina

Khả năng giảm sát thương, sự cơ động và gây sát thương mạnh mẽ của Katarina là nỗi khiếp sợ đối với những đối thủ đi đường giữa. Thêm vào đó, lượng sát thương đột biến về cuối trận của Ác Kiếm sẽ nhanh chóng khiến các mục tiêu ít máu lên bảng trong tích tắc. Có thể trong bản 2.4, Katarina sẽ yếu đi khá nhiều trong giai đoạn đi đường do lượng máu cơ bản giảm xuống nhưng vẫn sẽ rất khó để kiểm soát vị tướng này.

Tốc Chiến: Nhiều tướng bị sờ gáy nhưng vẫn rất mạnh trong bản cập nhật mới, sự bá đạo từ các sát thủ - Ảnh 3.

Đường Rồng: Rakan và Xayah

Cặp bài trùng ở Đường Rồng Rakan và Xayah đang gây ra rất nhiều khó khăn cho các đối thủ, dù là giai đoạn đi đường hay về cuối game. Bản cập nhật 2.4b đã giảm đi khả năng bảo kê của Rakan, nhờ đó giúp cặp đôi này cân bằng hơn một chút so với những sự lựa chọn khác.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa rằng cặp đôi này sẽ chỉ cần chơi an toàn hơn và đợi khoảnh khắc "bùng nổ" từ Rakan mà thôi. Xayah cùng với những chiếc lông vũ sẽ hoàn thành phần còn lại.

Tốc Chiến: Nhiều tướng bị sờ gáy nhưng vẫn rất mạnh trong bản cập nhật mới, sự bá đạo từ các sát thủ - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày