Sườn lợn là loại thịt rất phổ biến trong bữa cơm gia đình với nhiều cách chế biến phong phú như xào chua ngọt, nấu canh dưa... Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn sườn ngon khi mua. Nếu bạn nắm rõ được 3 đặc điểm sau đây thì chắc chắn sẽ tìm được những miếng sườn tươi và chắc thịt đó!
Cách phổ biến nhất khi mua sườn đó là xem màu sắc trên bề mặt miếng sườn. Hãy lựa chọn những miếng sườn có màu tươi sáng và không dính vết nhớt bẩn nào trên bề măt. Đặc biệt, bạn cũng nên dành thời gian đi mua sườn tươi ngon vào buổi sáng vì nếu chọn sườn vào buổi chiều thì bề mặt sườn sẽ có màu sẫm, khó nhận biết hơn.
Trong quá trình lựa chọn sườn, bạn nhớ cầm miếng sườn trên tay và đưa lên gần mũi ngửi trực tiếp. Nếu khúc sườn có mùi hơi tanh nhẹ thoang thoảng đặc trưng của thịt lợn sống thì không cần quá lo. Tuy nhiên, trong trường hợp nó phát ra mùi tanh, hôi nồng rõ rệt thì đó có thể là loại sườn đã để lâu. Thậm chí, những miếng sườn này còn có thể bị hỏng và thiếu yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn tuyệt đối không nên mua.
Bước cuối cùng khi chọn mua sườn đó chính là chạm tay trực tiếp vào miếng sườn đang bày bán. Nếu sờ tay thấy miếng sườn dính nhớt thì điều này đồng nghĩa là miếng sườn không còn tươi nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn vào để cảm nhận độ đàn hồi của miếng sườn. Khi thấy sườn không có độ đàn hồi mà lại tạo ra vết lõm trên bề mặt thì nhiều khả năng đây là sườn đông lạnh để lâu.
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet