4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe

Hườn, Theo Báo dân sinh 09:15 20/10/2020

Khi ăn thịt lợn bạn nên chú ý tránh ăn những bộ phận này bởi chúng ẩn chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.

Trên mâm cơm của mỗi gia đình không thể thiếu các món ăn được chế biến từ thịt lợn. Đây là loại thịt có hàm lượng đạm cao mà giá thành lại rẻ so với các loại nguyên liệu khác. Trong thời gian gần đây, giá thành thịt lợn có gia tăng nhưng nhiều người vẫn chọn mua.

Tuy nhiên, có 4 bộ phận của lợn bạn không nên mua bởi chúng chứa độc tố và mầm bệnh gây tổn hại cho sức khỏe. 

    1. Ruột già của lợn

Ruột lợn thường là món ăn khoái khẩu, được chế biến thành nhiều món như xào, nướng hoặc chiên. Những món ăn từ ruột lợn có giá trị dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường hay mỡ máu.

4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe - Ảnh 1.

Ngoài ra, nếu ăn phải ruột lợn chưa được chế biến kỹ còn chứa vi khuẩn, bạn sẽ dễ bị nhiễm giun sán, kiết lị và tiêu chảy. 

2. Phổi lợn

Phổi lợn có nhiệm vụ chính là hô hấp nên thường lưu trữ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Bởi khi hít thở, lợn thường cúi sát mặt đất khiến vi khuẩn, chất độc hại dễ dàng xâm nhập và trú ngụ trong tế bào phổi. Nếu chúng ta ăn quá nhiều phổi lợn sẽ vô tình rước bệnh vào người.

Do đó, tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn bộ phận này ngay cả khi phổi đã được làm sạch. 

3. Gan lợn

Gan lợn rất giàu đạm, chất sắt và một số vitamin có tác dụng bảo vệ thị lực và phòng chống thiếu máu. Gan vốn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng là bộ phận chứa nhiều độc tố nhất. Bởi trong cơ thể, gan thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại và đảm nhiệm chức năng thải độc.

4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe - Ảnh 2.

Những người có cơ địa yếu lại thích ăn gan lợn chỉ làm tăng gánh nặng cho gan, gây ảnh hưởng sức khỏe. Không những thế, gan lợn còn chứa nhiều cholesterol có hại đến tim mạch. 

4. Cổ lợn

4 bộ phận trên cơ thể lợn chứa nhiều độc tố, hạn chế ăn nhiều kẻo hại sức khỏe - Ảnh 3.

Phần cổ lợn thường nối liền với nhiều hạch bạch huyết và tuyến giáp, đảm nhận vai trò thải độc nên chúng ẩn chứa độc tố và vi khuẩn. Mặc dù giá của cổ lợn này tương đối rẻ nhưng bạn không nên mua bởi chúng không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn đe dọa đến sức khỏe.

Nguồn và ảnh: QQ, Sohu, Singhealth

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm