Vấn đề vệ sinh trong quá trình chế biến chỉ là một phần, điều đáng sợ hơn cả là nguyên liệu làm ra bò khô đôi khi không phải là thịt bò nguyên chất, mà đã được phù phép từ thịt lợn chết, hay từ phổi lợn ướp hóa chất.
Rau là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được chế biến và sử dụng đúng cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà có thể gây hại cho sức khỏe.
Tuy thịt lợn là món ăn quen thuộc, cung cấp nhiều protein, chất béo và chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể nhưng để đảm bảo hơn về mặt sức khỏe, vẫn có một số bộ phận của lợn mà chúng ta nên hạn chế ăn.
Ngày nay, loãng xương không còn chỉ là vấn đề của riêng người lớn tuổi. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều đó là do thói quen ăn uống, đặc biệt là khi tiêu thụ lượng lớn thứ này.
Vì lý do công việc, một người phụ nữ ở Đài Loan (Trung Quốc) đã ăn trưa muộn 3 tiếng, trong thời gian này, thức ăn mà cô mang đi đã bị nhiễm độc tố và khiến cô phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm.
Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, gần đây, một gia đình ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây bắt đầu buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và có những cảm giác khó chịu khác sau khi ăn dưa hấu để qua đêm.
Bữa tối thường là bữa ăn cuối cùng trong ngày, diễn ra trước khi chúng ta đi vào giấc ngủ. Do đó, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp cho bữa ăn này cũng là rất quan trọng.