Chỉ bỏ duy nhất một thói quen, cô gái giảm hẳn 12kg trước sự ngạc nhiên của nhiều người

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 20:02 27/09/2017

Đây cũng là thói quen mà nhiều người hay mắc phải nên chuyện giảm cân mãi không thành công đó.

Một tài khoản Instagram có tên là Maggie Fierro đã gây sự chú ý của nhiều người khi cô đăng ảnh trước và sau khi giảm cân. Một sự khác biệt quá lớn khiến nhiều người ngưỡng mộ vô cùng.

Tuy nhiên, khi biết phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất của cô ấy lại đơn giản đến vậy thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên. Bởi Maggie Fierro chỉ cắt giảm duy nhất một thói quen mà cô cho là ảnh hưởng lớn nhất đến cân nặng của mình. Chỉ không lâu sau, Maggie Fierro dần lấy lại ngay thân hình thon gọn, như ý đến bất ngờ.

Maggie Fierro từng nặng 75kg

Chuyện nặng 75kg không phải là con số quá lớn so với nhiều người thừa cân hiện nay. Tuy nhiên, đối với một blogger thể dục như Maggie Fierro mà lại có thân hình mũm mĩm, vòng eo to quá khổ là chuyện không thể nào chấp nhận được.

Trước đây, Maggie Fierro cũng từng có thân hình thon gọn khiến nhiều người mơ ước. Thế nhưng, từ sau khi sinh con xong, cơ thể cô bỗng không còn nghe theo sự điều khiển của bản thân mà trở nên tăng cân mất kiểm soát. Maggie Fierro rất buồn vì việc này, mặc dù cô cũng biết nhiều phụ nữ sau khi sinh xong đều bị tăng cân như vậy. Thế nhưng, Maggie Fierro không đầu hàng mà cô bắt đầu quyết tâm giảm cân để lấy lại thân hình ai cũng mơ ước trước đây.

Chỉ bỏ duy nhất một thói quen, cô gái giảm hẳn 12kg trước sự ngạc nhiên của nhiều người - Ảnh 1.

Đi tìm phương pháp giảm cân hiệu quả

Vì có con nhỏ nên Maggie Fierro cũng không thể tham gia các bài tập nặng như trước đây, đặc biệt cô cũng không thể nào ăn kiêng vì ăn kiêng sẽ khiến con cô mất đi nhiều dinh dưỡng từ mẹ.

Thế là Maggie Fierro suy nghĩ xem lý do tại sao cơ thể mình lại tăng cân nhiều như vậy. Và cô nhận ra rằng, có lẽ thói quen ăn đêm đã phá hủy vóc dáng của cô. Bởi từ khi có em bé, Maggie Fierro bắt đầu thói quen ăn vặt vào buổi tối mà không nghĩ rằng hậu quả để lại khá lớn lao.

Maggie Fierro bắt đầu tìm hiểu về tác hại của việc ăn khuya, cô thấy nhiều nghiên cứu viết rõ ràng rằng ăn khuya chính là nguyên nhân lớn không chỉ gây tăng cân mà còn gây hại sức khỏe. Do đó, mỗi khi thèm ăn vặt, Maggie Fierro sẽ ráng kiềm chế và thực hiện vài động tác thể dục tại chỗ hoặc tập nhảy với dây để không nghĩ đến thức ăn. Tuy nhiên, nếu thật sự đói thì Maggie Fierro cũng ăn nhẹ một ít thực phẩm để bụng không cồn cào.

Maggie Fierro thường ưu tiên các thực phẩm từ thực vật và tránh các thực phẩm chế biến sẵn. Tuy nhiên, Maggie Fierro chỉ cố gắng ăn uống lành mạnh hơn chứ không hề ăn kiêng. Cô chỉ cắt giảm tối đa khẩu phần ăn vặt mỗi tối lại mà thôi.

Chỉ bỏ duy nhất một thói quen, cô gái giảm hẳn 12kg trước sự ngạc nhiên của nhiều người - Ảnh 2.

Kết quả nhận được khá bất ngờ

Nhờ thay đổi đơn giản này, Maggie Fierro đã giảm gần 12kg và hiện nay cân nặng của cô ở mức 63kg. Mặc dù vẫn chưa trở lại được cân nặng như ý muốn nhưng sự thay đổi này đã giúp Maggie Fierro tự tin hơn rất nhiều. Với đà giảm cân hiệu quả này, ai cũng tin chắc rằng trước sau gì Maggie Fierro cũng lấy lại vóc dáng như xưa.

Như vậy, đôi khi có những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày lại là thủ phạm gây tăng cân mất kiểm soát. Đặc biệt, thói quen ăn khuya đã được nhiều nghiên cứu cảnh báo là nguyên nhân gây tăng cân ở hầu hết mọi trường hợp. Do đó, nếu đang có thói quen này thì nên cắt giảm lại ngay hoặc thỉnh thoảng chỉ nên ăn nhẹ một ít cho dễ ngủ thôi bạn nhé!

Chỉ bỏ duy nhất một thói quen, cô gái giảm hẳn 12kg trước sự ngạc nhiên của nhiều người - Ảnh 3.

Nguồn: Reader’s digest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày