Cảnh báo: Hàng loạt TikToker tung tin giả để câu view về việc Facebook tại Việt Nam bị khoá đến 10/10

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:15 05/10/2021

Việc Facebook và hệ sinh thái bao gồm Messenger, Instagram bị gián đoạn đã khiến nhiều người mệt mỏi vì vậy đừng rước thêm fake news vào người!

Tối ngày 4/10, hàng loạt tài khoản Facebook, Messenger, Instagram toàn thế giới đang bị lỗi trên diện rộng. Theo báo cáo từ nhiều người dùng, website Facebook.com, Instagram.com và ứng dụng Facebook, Instagram đều không thể load được tin tức. Bên cạnh đó, ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không gửi/nhận được tin nhắn.

Cảnh báo: Hàng loạt TikToker tung tin giả để câu view về việc Facebook tại Việt Nam bị khoá đến 10/10 - Ảnh 1.

Facebook gặp lỗi trên toàn thế giới

Ngay lập tức, nhiều người dùng buộc phải chuyển sang nền tảng giải trí khác. Trong đó TikTok là một trong những lựa chọn hàng đầu, dễ tiếp cận và tính giải trí cực cao. Đây cũng là một trong những nền tảng xem video ngắn phổ biến trên thế giới.

Tuy nhiên, ngay khi Facebook gặp lỗi đóng băng cùng một loạt hệ sinh thái khác như Messenger và Instagram, nhiều TikToker đã tranh thủ tung fake new trên nền tảng TikTok nhằm câu view, hút followers. Đặc biệt các video này nhận được sự quan tâm vô cùng lớn và lần lượt xuất hiện trên xu hướng TikTok, tiếp cận một lượng lớn người dùng.

Một Hot TikToker đặt nghi vấn về thông tin Facebook tại Việt Nam bị khóa đến ngày 10/10

Tràn ngập fake news trên TikTok

Cần khẳng định lại, tin đồn Facebook tại Việt Nam bị khoá đến 10/10 là tin sai sự thật. Đây hoàn toàn là thông tin cắt ghép, cố ý tạo nhận diện giả mạo. Trên Kenh14.vn không có bất kỳ bài viết nào thể hiện thông tin sai lệch này.

Hiện tại Facebook đang gặp lỗi trên toàn thế giới, với hơn 50.000 báo cáo trên trang Downdetector. Đồng thời, đại diện Facebook cũng vừa có phát ngôn đầu tiên liên quan đến sự cố này. Họ cho biết đang tìm hiểu và sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất.

Cảnh báo: Hàng loạt TikToker tung tin giả để câu view về việc Facebook tại Việt Nam bị khoá đến 10/10 - Ảnh 5.

Đại diện Facebook lên tiếng về sự cố

Hãy là một người dùng mạng xã hội thông minh và cảnh giác trước khi chia sẻ rộng rãi những thông tin chưa được kiểm chứng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm