BTS chưa comeback vẫn giúp công ty "phá đảo" lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái

JACOB, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 20/05/2021

Nhìn cái mái 200 tỷ của Lisa mà YG chỉ biết khóc một dòng sông...

Doanh thu của các công ty giải trí lớn Kpop là điều thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Điều này không chỉ đánh giá mức độ thành công trong hoạt động mà còn cho thấy độ nổi tiếng, sức mạnh fandom của nghệ sĩ có ảnh hưởng tới doanh thu như thế nào. Bên cạnh thành tích về mặt âm nhạc, những con số liên quan tới lợi nhuận, lãi ròng, giá cổ phiếu,... của các "ông lớn" ngành giải trí cũng là đề tài thường xuyên được bàn tán bởi người hâm mộ Kpop.

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 1.

Báo cái tài chính quý 1 năm 2021 của các công ty lớn...

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 2.

...đang gây chú ý không ít

Báo cáo tài chính mới nhất của 4 công ty giải trí hàng đầu Kpop hiện nay cũng đang được netizen bàn tán sôi nổi. 4 công ty này bao gồm HYBE Corporation (công ty mẹ của Big Hit Music đang chủ quản BTS), SM Entertainment, JYP Entertainment và YG Entertainment. Số liệu doanh thu lần này có gì đặc biệt? 

Báo cáo tài chính doanh thu của 4 công ty giải trí Kpop Quý 1 năm 2021

(Quý 1 gồm Tháng 1, Tháng 2 và Tháng 3)

𝐇𝐘𝐁𝐄 𝐂𝐨𝐫𝐩𝐨𝐫𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧

- Doanh thu: 178,3 tỷ won

- Lợi nhuận hoạt động: 21,7 tỷ won

- Lãi ròng: 15,8 tỷ won

𝐉𝐘𝐏 𝐄𝐧𝐭𝐞𝐫𝐭𝐚𝐢𝐧𝐦𝐞𝐧𝐭

- Doanh thu: 32,3 tỷ won

- Lợi nhuận hoạt động: 13,7 tỷ won

- Lãi ròng: 12 tỷ won

𝐒𝐌 𝐄𝐧𝐭𝐞𝐫𝐭𝐚𝐢𝐧𝐦𝐞𝐧𝐭

- Doanh thu: 154,2 tỷ won

- Lợi nhuận hoạt động: 15,38 tỷ won

- Lãi ròng: 8,67 tỷ won

𝐘𝐆 𝐄𝐧𝐭𝐞𝐫𝐭𝐚𝐢𝐧𝐦𝐞𝐧𝐭

- Doanh thu: 97,017 tỷ won

- Lợi nhuận hoạt động: 9,53 tỷ won

- Lãi ròng: 8,65 tỷ won

Nhìn vào doanh thu của các công ty lớn, không khó để nhận ra HYBE Corporation vẫn đang chiếm ưu thế rất lớn. Chẳng cần xem cụ thể chi tiết cũng biết doanh thu này phần lớn có được nhờ sức ảnh hưởng của BTS. Hiện nay boygroup toàn cầu đang trực thuộc Big Hit Music - công ty con của HYBE Corporation. Ngoài ra, các nghệ sĩ khác cũng đang cùng chung "nhà" với BTS gồm TXT, ENHYPEN,... Hai tân binh này cũng sở hữu fandom khá đông đảo, doanh số album đóng góp tương đối nhiều cho lợi nhuận lên tới 15,8 tỷ won của công ty. 

Điều đáng nói là, BTS hiện vẫn chưa comeback trong 3 tháng đầu năm. Nên doanh thu có được này chủ yếu nhờ vào các hoạt động bên lề của nhóm chứ chưa phải từ doanh số album khi comeback chính thức. Song, có thể thấy sức nóng của nhóm vẫn không suy giảm, được thể hiện bởi những con số không biết nói dối. 

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 4.

Chưa có hoạt động gì trong quý 1, BTS vẫn giúp công ty "phá đảo" lợi nhuận

Nhìn sang JYP Entertainment và SM Entertainment, hai vị trí này không gây bất ngờ mấy, khi hai công ty này vẫn giữ phong độ ổn định dù các nghệ sĩ không hoạt động bùng nổ. Trong khi SM tập trung cho nghệ sĩ ra sản phẩm solo và các hoạt động bên lề, thì JYP phải đợi đến khoảng tháng 4, mới bắt đầu để những "át chủ bài" TWICEITZY tái xuất. 

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 5.

Cả TWICE...

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 6.

...và ITZY đều chưa comeback quý 1 nhưng JYP vẫn giữ phong độ ổn định

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 7.

Màn debut solo của Wendy cũng giúp SM đem về kha khá lợi nhuận

MV Like Water - Wendy

Vị trí cuối cùng lần này (lại) thuộc về YG Entertainment với lợi nhuận 8,65 tỷ won. Tuy nhiên, người hâm mộ của YG nói riêng và toàn Kpop nói chung đều biết rằng YG Entertainment lợi nhuận thấp cũng không phải là vấn đề gì mới lạ. 

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 9.

Lợi nhuận đứng cuối bảng của YG không phải là điều khiến người hâm mộ lo lắng

Dù vướng nhiều lùm xùm, nhưng không thể phủ nhận âm nhạc của nghệ sĩ nhà YG có màu sắc riêng và chất lượng đối với người nghe. Hơn nữa, YG vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sau khủng hoảng 2018, nên từ chỗ liên tục âm lợi nhuận đến khi có lãi như vậy là cả một bước tiến lớn. 

Trong quý đầu đã qua, hoạt động nổi bật nhất của nghệ sĩ nhà YG là màn debut solo của Rosé (BLACKPINK). Với doanh số album -R- vượt mốc nửa triệu bản cùng hàng loạt thành tích khác, lợi nhuận cô đem về cho YG không ít. Chỉ một mình Rosé đã làm được như vậy rồi, BLACKPINK comeback chắc chắn còn giúp YG thăng hạng nữa. 

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 10.

Một mình Rosé "gánh" cả công ty nhưng vẫn "ngon ơ"!

ROSÉ - "On The Ground" M/V

Song, dù biết là như vậy, nhưng netizen vẫn không khỏi "cà khịa" YG Entertainment. Với doanh thu 8,65 tỷ won, người hâm mộ phát hiện ra con số này còn không bằng... một lần Lisa vén tóc mái!

- Chỉ là "công ty tầm trung" thôi haha!

- Phải hơn 3 tỷ nữa mới đủ nhé! Bảo sao bả cứ giữ khư khư hoài!

Cười xỉu!

Ủa là sao bạn? Mình cũng thích Lisa nhưng không theo dõi nên không biết

Lisa bảo sẽ vén mái khi bạn đưa cho cô ấy 10 tỷ won!

> Đợt đi Knowing Brothers Lisa bảo vén mái trả 10 tỷ đó, và nhìn lợi nhuận của YG đi, thấp hơn cái vén mái của Lisa kìa!!!

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 12.

Netizen bất ngờ nhắc tới tóc mái của Lisa, ủa là sao?


Người hâm mộ đã gọi trêu YG là "công ty tầm trung" vì lợi nhuận đứng cuối bảng. Song, ai cũng biết YG được khen ngợi nhiều vì đầu tư cho "gà nhà", từ quay MV, outfit trình diễn, phát triển tài nguyên thời trang, thiết kế album,... Những khoản này nghệ sĩ YG đều để lại dấu ấn đậm nét, nên dù hay gây tranh cãi vì "lịch comeback sao hỏa" hay lùm xùm về đời tư nghệ sĩ, không thể phủ nhận chất lượng sản phẩm của công ty này.

Dành cho những ai chưa hiểu câu chuyện tóc mái của Lisa là thế nào thì xin mời xem tóm tắt câu chuyện dưới đây. Màn đối đáp của Lisa và MC khi BLACKPINK xuất hiện tại show Knowing Brothers từng gây bão khắp MXH vì... quá tấu hài!

BTS chưa comeback vẫn giúp công ty phá đảo lợi nhuận quý 1, còn lợi nhuận nhà YG thì không bằng một lần Lisa vén tóc mái - Ảnh 13.

Không biết có nhãn hàng nào trả cho Lisa 10 tỷ chưa!

Nguồn: FB - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm