Bài mới của ITZY bị tố đạo nhái trắng trợn ca khúc của học trò Lisa (BLACKPINK)?

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 16/05/2021

Giai điệu hai ca khúc vô cùng giống nhau, netizen không khỏi nghi ngờ đội ngũ sản xuất âm nhạc của ITZY đã "tham khảo" sản phẩm của học trò cũ Lisa.

ITZY đã chính thức tái xuất đường đua Kpop vào ngày 30/4 vừa qua với album GUESS WHO? cùng ca khúc chủ đề Mafia In The Morning. Bên cạnh ca khúc chủ đề, album còn có 5 ca khúc b-side khác.

MV Mafia In The Morning - ITZY

Lần này, có sự tham gia sản xuất của chủ tịch JYP nên các ca khúc của ITZY như thường lệ lại bị đánh giá là không hay, không thể giúp nhóm mang về một bản hit bùng nổ. Đã thế, mới đây, dân mạng lại còn "soi" ra một ca khúc trong album GUESS WHO?SHOOT giống đến bất ngờ ca khúc của một nữ idol Trung Quốc.

Clip so sánh hai ca khúc SHOOT của ITZY và Call Me By My Name của Khổng Tuyết Nhi (THE9)

Cụ thể, SHOOT được so sánh với Call Me By My Name của Khổng Tuyết Nhi (THE9). Giai điệu hai ca khúc tương đồng cứ ngỡ như là một. Được biết, ca khúc của Khổng Tuyết Nhi phát hành vào 25/12/2020, còn ca khúc của ITZY lại phát hành vào 30/4/2021. Hiện đề tài này đang được cư dân mạng Trung Quốc bàn tán sôi nổi và đã lọt vào top 20 hot search:

- Vừa đi nghe cả 2 bài, công nhận giống.

- Giống y chang, nếu là đạo thì thật là trắng trợn đấy.

- Không biết bài của ITZY nhưng mà Call Me By My Name hay lắm luôn á.

- Lúc nghe bài SHOOT là tôi đã thấy ngờ ngợ rồi.

- Đợi các chuyên gia vô phân tích chứ tai thường nghe nhạc thì đúng là có giống thật.

- Thật sự nghe xong thì cũng thấy giai điệu có phần giống, nhưng có thực sự đạo hay không thì không biết.

- Thực ra nghe thấy na ná thôi, còn để kết luận đạo nhạc chắc không tới.

SHOOT - ITZY

Call Me By My Name - Khổng Tuyết Nhi (THE9)

Trùng hợp hơn, Khổng Tuyết Nhi lại từng là thực tập sinh của công ty JYP. Năm 2012, Khổng Tuyết Nhi tham gia cuộc thi ở Hàn Quốc do JYP Entertainment tổ chức và trở thành thực tập sinh chính thức trong 3 năm. Hiện tại, Khổng Tuyết Nhi đang là thành viên của nhóm nhạc nữ dự án THE9 sau khi giành được hạng 8 chung cuộc tại show sống còn Thanh Xuân Có Bạn 2.

Bài mới của ITZY bị tố đạo nhái trắng trợn ca khúc của học trò Lisa (BLACKPINK)? - Ảnh 5.

Khổng Tuyết Nhi hiện là thành viên nhóm THE9, từng là thực tập sinh của JYP

Nguồn: WB - Clip: YT - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm