Lia (ITZY) làm động tác kết màn nhưng lệch đội hình, gây tranh cãi vì nhảy kém dù đã debut 2 năm

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 09:02 15/05/2021

Kỹ năng vũ đạo của Lia (ITZY) lại gây tranh cãi sau khi cô đứng lệch đội hình trong màn trình diễn mới đây.

ITZY hiện đang quảng bá ca khúc Mafia In The Morning tại các show âm nhạc hàng tuần. Nhờ kỹ năng trình diễn cuốn hút của nhóm mà bài hát này lội ngược dòng trên BXH dù ban đầu bị chê thậm tệ, hiện giờ họ đã giành tới chiếc cúp thứ 4. Thế nhưng Lia - giọng ca chính của ITZY lại bị xem là "lỗ hổng" và nhận nhiều lời chỉ trích vì mắc lỗi trên sân khấu M Countdown ngày 13/5/2021.

Lia mắc lỗi khi biểu diễn Mafia In The Morning tại M Countdown ngày 13/5/2021 (từ 2:57)

Ở phần cuối ca khúc Mafia In The Morning, Lia quỳ xuống, làm động tác kết màn nhưng cô lại lệch vị trí so với 4 người còn lại. Kết quả là đội hình của ITZY lệch lạc, không đẹp mắt dù 5 cô gái vẫn cố gắng giữ biểu cảm chuyên nghiệp trên sân khấu.

Lia (ITZY) làm động tác kết màn nhưng lệch đội hình, gây tranh cãi vì nhảy kém dù đã debut 2 năm - Ảnh 2.

Lia sai vị trí, làm lệch đội hình khi thực hiện động tác kết màn

Vì Lia mắc lỗi nên cô trở thành tâm điểm tranh cãi trong 1 nhóm Kpop. Nữ idol vốn không được đánh giá cao ở mảng vũ đạo, cô từng nhiều lần nhảy sai, bỏ động tác nên trong mắt một số cư dân mạng, sự cố lệch vị trí cho thấy Lia vẫn chẳng cải thiện, kỹ năng dưới mức trung bình dù đã debut được 2 năm. Lỗi sai này lại càng không đáng có khi ITZY biểu diễn Mafia In The Morning suốt những tuần gần đây. 

Lia (ITZY) làm động tác kết màn nhưng lệch đội hình, gây tranh cãi vì nhảy kém dù đã debut 2 năm - Ảnh 3.

Lia bị chỉ trích vì kỹ năng kém, đã biểu diễn nhiều lần nhưng vẫn mắc lỗi

Tuy nhiên, không ít người bênh vực giọng ca chính của ITZY. Họ cho rằng Lia đã tiến bộ nhiều trong lần comeback này, động tác của cô dứt khoát, biểu cảm thu hút hơn so với trước đây. Nữ idol chỉ mắc lỗi nhỏ ở cuối bài, vì sơ suất này mà phủ nhận những sân khấu cô từng làm tốt thì quá mức khắt khe.

Lia (ITZY) làm động tác kết màn nhưng lệch đội hình, gây tranh cãi vì nhảy kém dù đã debut 2 năm - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng kỹ năng và biểu cảm của Lia đã tiến bộ trong lần comeback này, không nên quá khắt khe với cô chỉ vì một lỗi sai

Netizen bình luận:

- Lia nhảy kém rõ ràng, nhưng mà fan lại cứ biện minh là kém so với ITZY. Thực tế Lia ở mức dưới trung bình so với các idol khác, tại Gen 4 các nhóm toàn mạnh biểu diễn thôi. Xem các clip focus thì Lia nhảy rất hay lướt các tiểu tiết, với lại biểu cảm rất căng.

- Đừng ai bảo main vocal nên không nhảy giỏi mọi người ơi. Đầy người hát chính mà nhảy vẫn có lực, xem fancam bạn này rồi đặt cạnh 4 bạn kia rõ lệch cả khúc mà. Nhảy kém so với nhóm mà kém cả so với mặt bằng chung idol luôn á.

- So với ITZY thì đúng là hơi đuối nhưng đâu đến mức kém dưới trung bình, nói quá.

- Tính ra cái lỗi này của Lia có lớn đâu? Đang đứng trước thì làm sao mà biết căn theo hàng phía sau, không đáng để lên một bài như này luôn đấy.

- Diễn cả chục stage rồi nên sai mới bị nói đấy. Kiểu nhảy và luyện tập trước rồi nhưng lên sân khấu vẫn sai. Với lại là bài của nhóm nữa.

- Chỉ vì một đoạn sai sót cuối bài rồi nói cô bé là nhảy hời hợt. Hãy xem tất cả các sân khấu Mafia In The Morning đi rồi hẵng nói nhé. Từ Not Shy, kỹ năng nhảy của em đã cố gắng rất nhiều rồi, có nặng lời quá không vậy?

- Tôi không bias bé này nhưng mà công tâm thì bé nhảy đâu có chênh đội hình so với nhóm đâu. Nếu soi fancam thì đúng là kỹ năng còn yếu, nhưng nhìn tổng thể khi nhảy với nhóm không hề chênh lệch gì luôn nha. Vẫn đồng đều luôn. Với bé này tính ra biểu cảm cũng ổn, chỉ là lúc hát mà lên cao tí thì mặt hơi nhăn thôi. Nói chung không khắt khe với bé quá vì có khi khả năng nhảy của bé chỉ tới đó, dù có tập thêm thì cũng không khá lên được. Nhưng đứng cùng với nhóm vẫn ổn là được mà. Còn đây ending em ấy đứng bị lệch đội hình. Chắc do quên.

Fancam Mafia In The Morning của Lia tại M Countdown ngày 13/5/2021

ITZY là một trong những nhóm nữ có vũ đạo mạnh và khó. Ryujin, Yuna, Yeji và Chaeryeong nhảy đẹp đến nỗi được đánh giá là thừa sức làm main dancer nhóm khác, thế nên khuyết điểm của Lia càng dễ "bại lộ". Chính Lia từng thừa nhận rằng không phải cô không nhiệt huyết trên sân khấu, chỉ là bản thân không giỏi về mặt này. Nữ idol sẽ phải cố gắng rất nhiều để đuổi kịp đồng đội, tuy nhiên không nên phủ nhận sự nỗ lực của cô chỉ qua một vài khoảnh khắc mắc lỗi ngắn ngủi.  

Nguồn: FB - Ảnh: Chụp màn hình - Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày