5 triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và cách khắc phục tự nhiên nhất chị em nên biết

TT, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 23/12/2017

Hãy bắt đầu với cuốn nhật ký của bạn, nơi ghi lại những ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Bắt đầu từ ngày đầu tiên, đánh dấu nó trong nhật ký.

Cơ thể phụ nữ thật đáng kinh ngạc. Không giống như đàn ông, chúng ta phải trải qua chu kỳ tăng trưởng mỗi tháng, phát triển và đổi mới. Bên trong bạn, một quá trình kỳ diệu xảy ra nhiều lần để chuẩn bị cho đến khi bạn sẵn sàng có một em bé. Chu kỳ kinh nguyệt chính là thứ riêng biệt của phụ nữ. Điều đó mang đến cho chúng ta một khả năng tuyệt vời nhất trái đất này mang tên khả năng sinh sản. Đáng buồn thay, trước khi có được trái ngọt đó, chúng ta phải trải qua những cơn đau tệ hại mỗi tháng mà bản thân vẫn phải hoàn toàn chấp nhận.

Vì vậy, chúng tôi đã dành thời gian để nghiên cứu những tình trạng của hội chứng tiền kinh nguyệt và cách giải quyết tự nhiên tốt nhất giúp bạn giảm thiểu những cơn đau, những nỗi khổ thầm kín khi chu kỳ kinh nguyệt ghé thăm.

5 triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và cách khắc phục tự nhiên nhất chị em nên biết - Ảnh 1.

Việc phụ nữ được nghỉ phép khi tới kỳ kinh nguyệt bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc.

Cảm thấy buồn rầu, căng thẳng

Hãy bắt đầu với cuốn nhật ký của bạn, nơi ghi lại những ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Bắt đầu từ ngày đầu tiên, đánh dấu nó trong nhật ký. Hãy lưu ý đến những cảm xúc của bạn vào ngày hôm đó và cả những ngày khác trong ngày "đèn đỏ". Ghi lại cảm giác của bạn và những gì gây nên những cảm xúc đó. Từ đó giải quyết từng vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, kể cả những vấn đề phát sinh từ quá khứ có thể ảnh hưởng đến cảm xúc hiện tại của bạn.

Một khi đã xác định được cảm xúc của bản thân, bạn có thể thư giãn bằng cách ngồi thiền giúp tâm trí bình tĩnh hơn, tránh khỏi sự căng thẳng buồn rầu do "bà dì" mang tới.

5 triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và cách khắc phục tự nhiên nhất chị em nên biết - Ảnh 2.

Một khi đã xác định được cảm xúc của bản thân, bạn có thể thư giãn bằng cách ngồi thiền giúp tâm trí bình tĩnh hơn.

Kiệt sức

Đây là tình trạng thường gặp mỗi khi "đèn đỏ" tới thăm, đặc biệt là những người xuất hiện hội chứng tiền kinh nguyệt . Để cải thiện tình trạng này, một số nơi thường dùng thuốc bổ cổ truyền có nguồn gốc từ phương Đông. Ở các nước châu Á, nhiều phụ nữ nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn một số thực phẩm dinh dưỡng nhất định, đặc biệt là sau chu kỳ để mang lại sự cân bằng cho chu kỳ kinh nguyệt. Bởi chu kỳ kinh nguyệt được coi là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe người phụ nữ. Và thực phẩm là một công cụ dinh dưỡng tuyệt vời giúp cơ thể cân bằng.

Thay đổi chế độ ăn uống trong thời kỳ hành kinh có tác động rất lớn đến mức năng lượng của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

- Gừng đậm đặc giúp làm ấm và nuôi dưỡng máu ở tử cung.

5 triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và cách khắc phục tự nhiên nhất chị em nên biết - Ảnh 3.

Gừng đậm đặc giúp làm ấm và nuôi dưỡng máu ở tử cung.

- Dầu mè đen (nếu bạn không tìm được thì có thể thay bằng dầu mè thường) giúp nuôi dưỡng máu.

- Rượu gạo ấm.

- Trứng giúp nuôi dưỡng máu, mang lại năng lượng cho cơ thể.

Chu kỳ không đều, đau bụng kinh

Châm cứu đã được sử dụng trong nhiều năm giúp phụ nữ quản lý các vấn đề về tuổi tác, và cả chu kỳ. Châm cứu kích thích vùng dưới đồi, một bộ phận của bộ não điều khiển các hormone tác động đến việc điều chỉnh chu kỳ. Nó cũng được chứng minh có thể điều trị những cơn đau do chu kỳ kinh nguyệt đem lại, với hàng ngàn năm lịch sử chứng minh sự an toàn và hiệu quả.

5 triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và cách khắc phục tự nhiên nhất chị em nên biết - Ảnh 4.

Châm cứu đã được sử dụng trong nhiều năm giúp phụ nữ quản lý các vấn đề về tuổi tác và cả chu kỳ.

Cơn đau kinh nguyệt kéo dài

Các cơn đau thường kéo dài do prostaglandin gây ra và cơ thể bạn cũng tăng sự nhạy cảm với các cơn đau vào những ngày này. Để giảm bớt đau đớn, bạn cần bổ sung các chất prostaglandin lành mạnh vào cơ thể. Dầu cá Omega-3 là một nguồn prostaglandin tuyệt vời.

Để giảm căng thẳng trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể uống thêm vimatin B, magie - làm giãn cơ và ngủ ngon hơn, cùng với vitamin D - liên quan đến việc điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn bị rong kinh - hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày và lượng máu mất đi nhiều, bạn có thể sử dụng chất bổ sung sắt có lợi dưới sự tư vấn của bác sĩ, giúp tăng cường năng lượng và điều chỉnh kinh nguyệt. Vitamin C rất tốt trong việc giúp cơ thể hấp thụ sắt khi dùng chung với chất bổ sung sắt.

5 triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và cách khắc phục tự nhiên nhất chị em nên biết - Ảnh 5.

Để giảm căng thẳng trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể uống thêm vimatin B, magie - làm giãn cơ và ngủ ngon hơn.

Đầy hơi

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường làm để tránh đầy hơi là ăn nhiều thực phẩm tươi sống, hoặc thay thế các bữa ăn bằng nước trái cây. Nhưng điều này thực sự chỉ làm tình trạng tồi tệ hơn mà thôi.

Hầu hết mọi người không dùng quá nhiều đồ ăn tươi vì nó rất khó tiêu hoá. Nó có xu hướng ở trong ruột theo hình thức không tiêu hoá, dẫn đến quá trình lên men và khí gây đầy hơi, tiêu hoá kém. Bổ sung thức ăn nóng vào chế độ ăn và ăn thực phẩm nấu chín mới thực sự giúp bạn giảm tình trạng đầy hơi.

Lời khuyên cuối cùng là đừng dùng nhiều nước ép, nước giải khát lạnh và tránh uống nhiều nước trong mỗi bữa ăn.

Nguồn: Healthista

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm