5 thói quen thường gặp buổi sáng tưởng vô hại lại khiến nỗ lực giảm cân thành công cốc

Gà, Theo Helino 10:43 17/08/2019

Dù đã làm đủ mọi cách để giảm cân nhưng nếu bạn vẫn mắc phải một trong những thói quen tai hại sau đây vào buổi sáng thì bảo làm sao kế hoạch giảm cân mãi không đạt được hiệu quả như ý.

Chuyện giảm cân luôn là vấn đề muôn thuở của giới trẻ thời nay nhưng không phải ai cũng có cho mình những cách giảm cân khoa học. Đặc biệt, nếu còn mắc phải một trong những thói quen dưới đây vào buổi sáng thì chắc chắn dù bạn có cố gắng đến mấy cũng sẽ chả giảm thêm được chút cân nào.

Bỏ bữa sáng

Hành động tưởng như vô hại hóa ra lại vô cùng có hại, thậm chí còn gây rối loạn quá trình trao đổi chất và làm chậm lại quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Thêm nữa, đa số những người ăn uống qua loa hay bỏ bữa sáng thường xuyên lại có chế độ ăn uống kém lành mạnh. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả giảm cân và nhiều khả năng còn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát vì cơ thể đói vặt nhiều trong ngày.

5 thói quen tưởng vô hại nhiều người hay mắc phải vào buổi sáng khiến nỗ lực giảm cân trở thành công cốc - Ảnh 1.

Ngủ nướng

Thiếu ngủ có thể gây tăng cân nhưng ngủ quá nhiều cũng chẳng hề tốt chút nào, nhất là trong việc giảm cân. Ban đêm, chúng ta chỉ nên dành thời gian ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng và hãy cố ngủ một giấc thật sâu. Còn nếu ngủ quá 10 tiếng thì nguy cơ cao chỉ số cơ thể (BMI) sẽ tăng cao và gây ảnh hưởng đến kết quả giảm cân.

Không uống nước sau khi thức dậy

Nước sẽ làm tăng cường quá trình trao đổi chất và làm giảm nguy cơ béo phì, tăng cân mất kiểm soát. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, sau khi ngủ dậy nên uống một ly nước để bắt đầu quá trình đào thải độc tố trong cơ thể. Nếu cơ thể thiếu nước thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức nhanh.

Ăn thực phẩm chế biến nhiều vào buổi sáng

Việc tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn trong bữa ăn sáng cũng là một sai lầm phổ biến thường gặp ở nhiều người. Điều này có thể phá hoại kế hoạch giảm cân và sức khỏe của bạn. Đặc biệt, những loại thực phẩm chế biến nhiều còn gây cản trở tới việc giảm cân vì chúng chứa lượng đường, muối cao, làm ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Thậm chí, những loại thực phẩm này còn kích thích cảm giác thèm ăn và khiến bạn thèm thuồng, muốn ăn nhiều.

Lười tập luyện

Các bài tập buổi sáng có thể giúp đốt cháy nhiều calories hơn, từ đó giúp bạn giảm cân đạt hiệu quả cao. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, việc tập luyện vào buổi sáng, khi bụng đang trống rỗng có thể khiến chúng ta đốt cháy được nhiều chất béo trong cơ thể và góp phần giảm cân.

Source (Nguồn): Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm