4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào

Z, Theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 10:56 19/08/2020

Những tư thế sai này vừa không đem lại hiệu quả lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội những bài tập giảm cân đẹp dáng giúp lấy lại body thon thả, nuột nà. Tuy nhiên chăm chỉ tập tành là tốt nhưng nếu tập sai cách thì sẽ thành lợi bất cập hại. Dưới đây là những bài tập giảm cân phổ biến mà các chị em hay áp dụng nhưng cũng rất dễ sai. Nếu tập sai thì vừa không có hiệu quả lại còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Plank

Plank là động tác tập thể dục được nhiều chị em yêu thích vì hiệu quả giảm cân cao lại khá dễ thực hiện, có thể tập mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên cái sai của nhiều người là thường võng lưng quá thấp hoặc đầu ngẩng quá cao, không thì cũng cong chân khiến mông bị đẩy cao. Những tư thế này sẽ khiến lực phân bổ không đều, không đem lại hiệu quả giảm cân. Để thực hiện động tác này hiệu quả, bạn lưu ý nên giữ cơ thể (đầu, lưng, hông và chân) tạo thành 1 đường thẳng, phần cánh tay áp sát xuống sàn, đầu ngẩng cao vừa phải.

4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 1.
4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 2.

2. Tư thế chó úp mặt

Đây cũng là tư thế yoga khá phổ biến giúp cải thiện phần sống lưng và cơ thể dẻo dai. Lỗi sai cơ bản khi thực hiện động tác này là việc phần tay chống đất và chân có khoảng cách không phù hợp, khi khoảng cách này quá ngắn sẽ khiến lưng bị cong, võng xuống đất gây đau lưng, khoảng cách quá dài lại khiến bạn phải rướn người, kiễng chân, có thể ảnh hưởng đến phần cơ đùi và lưng; ngoài ra còn 1 sai lầm nữa khi bạn ngửng đầu, hông cong quá đà khi thực hiện động tác này. Tư thế tối nhất là phần lưng đến cánh tay thẳng hàng, tạo thành góc tam giác khoảng 45 độ so với chân.

4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 3.
4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 4.

3. Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh giúp tăng cường sức mạnh vùng thắt lưng, cánh tay và chân, cải thiện hệ tiêu hóa và giải tỏa stress. Đúng như tên gọi, khi thực hiện tư thế này bạn cần lưu ý giữ lực phần cánh tay và chân chắc chắc, phần chân chống xuống đất rõ ràng, cánh tay dơ ngang, bàn tay thẳng, tránh buông xuôi thiếu lực, lòng bàn tay úp xuống dưới, ngang với phần vai, mắt nhìn theo tay. Bạn thở đều khi thực hiện tư thế này, giữ khoảng 20 giây rồi đổi bên.

4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 5.
4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 6.

4. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là thế uốn cong lưng giúp kéo giãn cơ ở phần trước thân, cánh tay và vai. Đây là tư thế khá đơn giản và lý tưởng để tăng độ linh hoạt của cột sống, làm giảm đau lưng. Khi thực hiện tư thế này, bạn cần lưu ý giữ thẳng phần cổ, đầu ngẩng cao, tránh rụt cổ; phần chân và 2 lòng bàn tay áp chặt xuống mặt sàn, lòng bàn chân đặt cạnh nhau, hướng vào trong.

4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 7.
4 tư thế sai khi tập tành khiến các chị em vận động hùng hục vẫn không giảm được cân nào - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nathan Lee giữa khẩu chiến với Ngọc Trinh: "Tôi sợ hãi trước cảnh rất nhiều bạn trẻ coi nhân vật nọ như một dạng "thần tượng

    "Tôi muốn tự mình lột bỏ hết phần nào sự thật phía sau những tuyên ngôn to tát, cuộc sống sang chảnh trên facebook hay thế giới phù phiếm cô ta đang vẽ ra...", Nathan Lee viết.
  • Đọc thêm