Mới đây, trang du lịch Fodor's Travel ở Mỹ vừa đưa ra 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới và bánh mì của Việt Nam đứng đầu trong danh sách này. Và cũng thật trùng hợp, trên một trang blog khá nổi tiếng ở Hàn Quốc, bánh mì đã được người Hàn Quốc tự chế biến với nguyên liệu như ở Việt Nam nhưng phần thịt sốt trộn ăn kèm chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa, mê đắm. Điều này đã khiến không ít người ở Hàn Quốc thích thú bánh mì Việt Nam. Không thể đợi chờ nữa, ghi ngay cách làm bánh mì kẹp thịt Hàn Quốc để tự chế biến tại nhà luôn các bạn nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, thái thịt thành các miếng nhỏ rồi lau khô bằng giấy ăn.
Bước 2:
- Trộn nước mắm, tương ớt, hạt tiêu cùng thịt cho ngấm đều.
Bước 3:
- Thái cà rốt, củ cải thành các sợi dài làm dưa góp.
- Và thái dưa chuột thành các lát tròn.
Bước 4:
- Cho đường, muối, giấm vào bát trộn đều.
- Sau đó, trộn tiếp cùng phần dưa góp vừa thái sợi, trộn đến khi sợi uốn cong mềm là được.
Bước 5:
- Bật bếp, đổ dầu rồi cho thịt đã ướp vào chảo.
- Đảo đến khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.
Bước 6:
- Cho mayonnaise cùng tương ớt vào bát khuấy đều để làm sốt ớt mayonnaise.
Bước 7:
- Cuối cùng, cắt đôi bánh mì rồi phết sốt ớt mayonnaise vào trước.
- Xếp lần lượt dưa chuột, dưa góp, thịt và rau mùi lên cùng vài lát ớt là đã xong món bánh mì rồi đấy!
Pha thêm một cốc sữa đậu, vừa ăn bánh vừa uống sữa là combo ăn sáng hoàn hảo nha.
Cách làm bánh mì kẹp thịt Hàn Quốc này rất đơn giản và dễ làm phải không các bạn?
- 2 chiếc bánh mì (baguette)
Phần dưa góp:
- 1/3 củ cà rốt
- 1/2 củ cải
- Đường, muối, giấm
Phần ướp thịt:
- 180gr thịt lợn
- Nước mắm, tương ớt, hạt tiêu
Phần ăn kèm:
- 1/3 quả dưa chuột
- Mayonnaise, tương ớt, rau mùi, vài lát ớt
Nguồn: 이밥차