Thời gian gần đây, không chỉ trên Instagram mà cả trên những mạng xã hội khác, các bạn trẻ đều đang phát cuồng lên với một loại bánh khá lạ lẫm: bánh mì phô mai.
Nghe tên thôi đã thấy thơm ngậy và hấp dẫn rồi, nhưng hãy thử tận mắt chứng kiến cảnh tách chiếc bánh ra làm đôi và lớp phô mai ngọt từ từ chảy ra đi, đảm bảo là sẽ muốn ăn ngay lập tức.
Bạn nghĩ sao nếu chúng ta có thể tự làm loại bánh này ở nhà với một công thức đơn giản nhỉ? Thay vì cho thật nhiều kem cheese, công thức này sẽ có phần nhân bớt ngấy hơn, đảm bảo là ai cũng thích. Còn chần chờ gì mà không thử ngay thôi!
Bước 1:
- Pha men vào nước ấm, sau đó đổ vào bột và nhào cho bột thật mịn đến khi bột không dính tay.
Bước 2:
- Phủ kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để yên trong 1 giờ.
Bước 3:
- Chia làm 2 phần, nhào sơ qua rồi tiếp tục để bột lên men trong 30 phút.
Bước 4:
- Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa, bột mì, bơ, phô mai con bò cười vào nồi, vừa đun ở lửa nhỏ vừa khuấy đều, khi vừa sôi thì cho vani vào và tắt bếp, để trong 2 giờ cho nguội rồi đem làm lạnh.
Bước 5:
- Dàn đều phần bột, xúc phần nhân vào giữa, nặn kín lại rồi đặt vào một chiếc khay, để trong vòng 1 giờ
- Tiếp đó cho vào nướng ở 170 độ C trong 25 phút.
Bây giờ thì lấy bánh ra ăn thử nhé! Các bạn nên chờ nguội một chút mới ăn sẽ ngon hơn đó! Khéo léo tách đôi miếng bánh, phần bơ chảy ra như thế này...
Quá tuyệt vời luôn còn gì.
Nguyên liệu để làm bánh mì phô mai:
- 376g bột mì, 4g men nở
- 210ml nước
Phần nhân:
- 2 quả trứng
- 3 muỗng đường
- 240ml sữa, 1 muỗng bột mì
- 4g bơ
- 3 miếng phô mai con bò cười
- 1/2 thìa cà phê vani
Nguồn: 오늘 뭐 먹지?