Bánh quy socola nhân sữa chua, vừa lạ vừa ngon tội gì mà không thử

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 19:08 27/06/2017

Các tín đồ của bánh quy chắc hẳn sẽ chết mê với công thức sau đây đấy!

Nhâm nhi những chiếc bánh quy socola kèm thêm nhân sữa chua sẽ rất thú vị và đáng để thử đó nhé. Kết hợp cùng sữa chua giúp cân bằng vị ngọt của những chiếc bánh. Đảm bảo kể cả những ai không thích đồ ngọt cũng xiêu lòng vì chúng ngay thôi!

Cách làm bánh quy:

Bước 1:

- Đầu tiên, hãy trộn đều hỗn hợp sữa chua, mật ong, hạt vani (có thể thay bằng tinh chất vani).

Bước 2:

- Sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay, dàn đều và để ngăn mát 2 tiếng.

Bước 3:

- Xay nhuyễn yến mạch đến khi thành bột mịn (nếu dùng bột yến mạch có thể bỏ qua bước này).

Bước 4:

- Tiếp đến, cho dầu dừa, mật ong, vani và trứng vào bát sau đó trộn đều tay.

Bước 5:

- Giờ thì thêm bột yến mạch, muối và bột nở vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

Bước 6:

- Thêm socola chíp vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều tay nhé!

Bước 7:

- Dùng thìa múc kem tạo thành các viên bánh như thế này và đặt lên trên giấy nến.

Bước 8:

- Giờ thì dùng tay ấn nhẹ để phần bột dẹp xuống sau đó nướng với nhiệt độ 190 trong khoảng 8 – 10 phút.

Bước 9:

- Sau khi bánh đã nguội bớt, hãy thêm kem vào giữa hai miếng bánh rồi để ngăn mát khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.

Tà đa, dễ làm thế này thì còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay thôi nào!

Bánh quy socola nhân sữa chua, vừa lạ vừa ngon tội gì mà không thử - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 2 cốc sữa chua

- 3 thìa canh mật ong

- 3 thìa vani

- 2 cốc yến mạch (hoặc 1/2 cốc bột yến mạch)

- 1/2 cốc dầu dừa đun chảy

- 1 quả trứng

- 1 thìa bột nở

- 1/2 bát socola chíp

- Muối

Nguồn: Tasty