Chỉ dùng chảo chống dính thôi cũng làm ra được bánh xoài ngon tuyệt thế này

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:23 22/06/2017

Giải pháp làm bánh ngon cho những ai chưa có lò nướng nhé.

Đa phần các loại bánh hiện nay đều phải qua công đoạn nướng bánh trong lò. Thế nhưng nếu nhà bạn chưa có lò nướng thì phải làm sao? Đừng lo, với cách làm bánh bằng chảo chống dính dưới đây thì bảo đảm bánh bạn làm ra ngon không kém gì nướng bằng lò nhé.

Cách làm bánh xoài:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn dùng rây lọc bột mì và tinh bột ngô rồi cho vào một tô to.

Bước 2:

- Tiếp theo cho 8g đường bột và 80g sữa vào rồi dùng dụng cụ khuấy cho tan đều.

Bước 3:

- Sau khi hỗn hợp tan đều thì bạn cho 1 quả trứng và 3g bơ đã đun chảy vào rồi cũng đánh cho tan.

Bước 4:

- Nếu thích thì bạn có thể cho thêm một ít màu vàng thực phẩm để bánh trông đẹp mắt hơn nhé. Sau khi cho màu thực phẩm vào thì cũng khuấy cho hỗn hợp đều màu nhé.

Bước 5:

- Sau khi hỗn hợp tan đều rồi thì bạn dùng rây lọc lại.

Bước 6:

- Bây giờ thì bắc chảo lên để rán phần vỏ bánh. Bạn cho 1 ít dầu ăn vào và dùng giấy ăn thoa dầu đều khắp mặt chảo.

Bước 7:

- Sau đó bạn đổ một ít hỗn hợp vào chảo. Cho hỗn hợp vừa phải đừng mỏng quá mà cũng đừng dày quá nhé.

Bước 8:

- Cứ để thế không cần lật thì bánh cũng chín nhé. Sau khi bánh chín thì bạn cho bánh ra 1 đĩa riêng. Với lượng bột như trên thì rán được khoảng 4 bánh.

Bước 9:

- Xoài bạn gọt vỏ rồi cắt thành 4 miếng vuông khoảng 5 – 7cm.

Bước 10:

- Tiếp theo bạn lấy bánh ra và cho whipped cream và 1 miếng xoài lên bánh.

Bước 11:

- Sau đó thì khéo léo gói các cạnh bánh lại thành 1 khối vuông.

Bước 12:

- Sau khi gói bánh xong thì bạn mang bánh cho vào tủ lạnh trong 1 giờ.

Cuối cùng thì cắt bánh xoài ra thử xem, nhìn cực ngon luôn nhé.

Chỉ dùng chảo chống dính thôi cũng làm ra được bánh xoài ngon tuyệt thế này - Ảnh 13.

Không ngờ bánh đẹp và ngon thế này mà chỉ dùng chảo để rán thôi đấy. Cuối tuần này bắt tay vào làm thử món bánh xoài này ngay thôi.

Chỉ dùng chảo chống dính thôi cũng làm ra được bánh xoài ngon tuyệt thế này - Ảnh 14.

Mách nhỏ: Đang mùa sầu riêng, bạn có thể làm thêm bánh sầu riêng theo công thức này cũng được đấy.  

Nguyên liệu:

- 17g bột mì + 10g bột ngô

- 1 quả xoài

- 80g sữa, 8g đường bột

- 1 quả trứng, 3g bơ đã đun chảy

- 400g whipped cream

- Màu vàng thực phẩm, dầu ăn

Nguồn: Cooking Tree