Bánh mì nướng bơ phủ kem matcha hấp dẫn khôn lường

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 27/06/2017
Chia sẻ

Vừa dễ làm lại vừa hấp dẫn thế này thì tội gì không bắt tay vào làm thử ngay thôi!

Nhâm nhi cốc trà thái bên cạnh bánh bơ sốt matcha thì còn gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt, công thức bánh vô cùng đơn giản này lại mang lại hương vị rất đáng để thử. Vị bơ hòa quyện với sốt matcha không những giảm bớt độ ngấy mà còn rất thơm nữa đây!

Cách làm bánh mì nướng bơ:

Bước 1:

- Đầu tiên, hãy đánh tan hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường.

Bước 2:

- Tiếp đến, cho thêm bột đao, bột trà xanh và sữa vào hỗn hợp trên và đánh tan.

Bước 3:

- Giờ thì dùng rây hoặc vải xô sạch để lọc phần hỗn hợp trên nhé!

Bước 4:

- Đổ hỗn hợp vừa lọc vào nồi đun cách thủy sau đó khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có độ sệt thì dừng lại.

Bước 5:

- Tiếp theo, hãy cắt phần ruột bánh mì thành những hình chữ nhật như thế này.

Bước 6:

- Sau đó phết một lớp bơ mỏng lên trên từng miếng bánh mì.

Bước 7:

- Giờ thì cho chúng lên chảo nướng với lửa nhỏ thôi nào!

Bước 8:

- Cuối cùng, hãy gắp chúng ra đĩa và rưới đều phần sốt lên trên miếng bánh là xong.

Trông cũng hấp dẫn chẳng kém những chiếc bánh xinh xắn ngoài hàng là mấy đâu nhỉ!

Bánh mì nướng bơ phủ kem matcha hấp dẫn khôn lường - Ảnh 9.

Bánh mì nướng bơ phủ kem matcha hấp dẫn khôn lường - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng

- 3 thìa đường

- 1/5 bát bột năng (bột đao)

- 3 thìa bột trà xanh matcha

- 300 ml sữa

- Bánh mì loại khúc to

- Bơ

Nguồn: Wongnai

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày