Chúng ta đều đã biết, pancake là thứ bánh dễ làm "nhất quả đất" và hương vị mềm ngọt của nó cũng rất dễ chiều lòng thực khách. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ được thử 1 phiên bản khác, cao cấp hơn, hấp dẫn hơn của pancake khi được kết hợp với công thức bánh tiramisu của Ý chưa? Nếu chưa thì chắc chắn phải thử ngay nhé, bởi đây sẽ là trải nghiệm ẩm thực với sự hoà quyện hương vị, vừa thơm béo, vừa mềm xốp, lại vừa ngọt ngào xen chút nhằng nhặng đắng thực sự khiến bạn mê mẩn đấy.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Bước 1:
- Đầu tiên bạn hoà tan cafe đen, đường và nước nóng cho tan hoàn toàn.
Bước 2:
- Tiếp theo tới phần kem topping, bạn đánh nổi phần kem tươi với đường rồi trộn đều cùng với phần kem phô mai mascarpone đã đánh tan để thu được hỗn hợp quyện mịn. Bọc kín và đặt phần kem này vào tủ lạnh.
Bước 3:
- Bạn dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với phô mai mascarpone và đường cát cho thật mịn.
Bước 4:
- Tiếp đó rây bột mì và bột nở vào rồi trộn đều.
Bước 5:
- Bạn dùng máy đánh nổi lòng trắng trứng trong 1 phút, sau đó cho đường vào và tiếp tục đánh ở tốc độ cao nhất trong 2 phút nữa cho đến khi thu được hỗn hợp nổi bông mịn.
Bước 6:
- Bây giờ, từ từ cho từng phần lòng trắng trứng đánh bông vào với phần lòng đỏ và bột khi nãy, trộn đều nhẹ tay.
Bước 7:
- Láng chảo bằng 1 lớp bơ rồi chia bột thành từng phần nhỏ trên chảo chiên. Chiên vàng mỗi mặt bánh từ 1 -2' rồi đặt ra đĩa.
Bước 8:
- Cuối cùng, bạn phết lớp sốt cafe lên bánh, sau đó là tới lớp kem tươi phô mai và rắc bột cacao phủ đều lên trên cùng, gắn thêm 1 nhánh lá bạc hà là hoàn thành rồi.
Xắn thử 1 miếng xem nào, bánh mềm xốp cực kỳ...
Vừa ngon mắt lại ngon miệng vô cùng đó!
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 1 lòng đỏ trứng
- 30g phô mai Mascarpone
- 8g đường cát
- 15g bột mì
- 2.5g bột nở
- 2 lòng trắng trứng
- 15g đường cát
Sốt cafe:
- 15g cafe đen hoà tan
- 15g đường
- 50ml nước sôi
Phần kem và topping:
- 30ml kem tươi
- 20g pho mát Mascarpone
- 5g đường
- Bột cacao
- Lá bạc hà
Nguồn: bonobos25