Bạn nào là fan của ẩm thực Hàn Quốc thì sẽ chẳng lạ lẫm với món bánh gạo nếp injeolmi dẻo dai, ngọt nhẹ và thơm nức mùi bột đậu nành rang tráng miệng sau mỗi bữa ăn, hay bắt gặp những viên bánh gạo nhỏ xinh cực hợp vị với đậu đỏ trong hũ patbingsu khổng lồ...
Thế nhưng, mọi chuyện sẽ trở nên hoàn toàn khác khi bạn... chiên chúng lên. Viên bánh gạo nếp được bọc trong thịt gà rồi chiên lên trở nên dẻo quẹo, mà mới nhìn qua ai ai cũng nghĩ là phô mai chảy.
Cùng bắt tay vào làm món gà bọc bánh gạo chiên vừa dễ ăn lại vừa dễ ghi điểm ngay nào!
Bước 1:
- Ướp thịt gà đã thái lát mỏng với muối và tiêu.
- Ngâm gà với sữa khoảng 30 phút.
*Mục đích là giúp món thịt gà không bị khô khi chiên mà mềm ẩm, đậm vị hơn.
Bước 2:
- Pha bột chiên với nước thành hỗn hợp bột nhúng.
- Đổ bột khô ra một bát khác.
Bước 3:
- Bọc viên bánh gạo trong lát thịt gà, nhúng lần lượt bột ướt tới bột khô. Các bạn cũng có thể bọc bột riêng viên bánh gạo cũng được nhé.
- Cho thành phẩm đã bọc bột vào chảo chiên tới khi vàng đều.
Bước 4:
- Vớt gà ra đĩa có lót giấy hút dầu. Rắc thêm bột đậu nành rang và các loại hạt theo ý thích, sẽ rất bùi và lạ miệng đấy.
Bây giờ thì thưởng thức thôi!
Nhìn qua ngỡ chỉ là gà viên chiên thôi nhưng lại lạ miệng hơn nhiều. Các bạn nên thưởng thức món này lúc nóng sốt mới thật là đã thèm nhé: vỏ ngoài giòn rụm, thịt gà mềm ẩm và nhân bánh gạo dẻo dính còn bốc hơi nghi ngút.
Màu vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn.
Trời mưa mà được ăn món này thì tuyệt vời luôn nhé!
Nguyên liệu:
- 350g thịt gà
- 1 nhúm muối, tiêu
- 240ml sữa
Lớp bột áo:
- 120g bột chiên tempura
- 150ml nước
Trang trí:
- Bột đậu nành rang
- Các loại hạt
Nguồn: Cookat