Tự làm burger BBQ vị Hàn tại nhà không cần ra quán

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 23/06/2017

Một chiếc bánh kẹp kết hợp hương vị Âu - Á đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.

Với công thức dưới đây, miếng thịt đầy đặn được ướp với hương vị BBQ kiểu Hàn đảm bảo sẽ khiến bạn nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi đấy!

Cách làm hamburger:

Bước 1:

- Trộn thịt bò băm và các gia vị phần burger gồm tỏi, gừng băm, dầu mè, xì dầu và ít tiêu với nhau.

Bước 2:

- Tạo hình thịt thành miếng tròn hơi dẹt.

Bước 3:

- Thái sợi bắp cải và cắt miếng kim chi.

Bước 4:

- Trộn bắp cải và kim chi cùng mayonnaise, mật ong và giấm với nhau.

Bước 5:

- Pha sốt mayonnaise cay bằng cách trộn mayonnaise, tương ớt cùng ít hành lá băm nhỏ.

Bước 6:

- Đun sốt BBQ gồm đường nâu, xì dầu, giấm, tỏi và gừng băm, tương ớt, dầu mè, tinh bột ngô và mật ong trên bếp với lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều.

Bước 7:

- Nướng bánh mì trên bếp với ít bơ. Khi bánh vàng thơm thì nhấc ra, cho thịt vào nướng chín hai mặt.

Bước 8:

- Phết sốt mayonnaise cay lên bánh mì. Đặt lần lượt thịt đã rưới sốt BBQ và rắc vừng rồi tới salad kim chi. Cuối cùng, xếp tiếp miếng bánh còn lại là bạn đã hoàn thành!

Ngon chưa này! Đã vậy nhìn còn rất hấp dẫn nhé.

Tự làm burger BBQ vị Hàn tại nhà không cần ra quán - Ảnh 9.

Tự làm burger BBQ vị Hàn tại nhà không cần ra quán - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

Phần burger:

- 400g thịt bò băm

- 2 tép tỏi

- 2g gừng

- 5g dầu mè

- 5g xì dầu

- Bánh mì tròn, bơ nhạt, ít tiêu

Phần sốt BBQ Hàn Quốc:

- 170g xì dầu

- 150g đường nâu

- 55g dấm

- 3 tép tỏi

- 10g tương ớt

- 5g dầu mè

- 5g gừng

- 15g tinh bột ngô

- 15g mật ong

- Vừng rang

Phần sốt mayonnaise cay:

- 170g xì dầu

- 3g tương ớt

- 5g hành lá

Phần salad kim chi:

- 700g bắp cải

- 55g mayonnaise

- 15g mật ong

- 10g giấm

- 230g kim chi

Nguồn: Indulgence