Mới đây, Bệnh viện Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã đăng tải một trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán viêm tuỷ cấp sau khi ăn phải hải sản không tươi sống. Các bác sĩ cảnh báo mọi người cần có những lưu ý nhất định khi ăn hải sản để bảo vệ sức khoẻ bản thân.
Thịt lợn phổ biến với tất cả các gia đình bởi ngon miệng, giá cả hợp lý lại đa dạng cách chế biến. Vì vậy, khi nghe thông tin 1 người phụ nữ bị tăng mỡ máu cấp tính, viêm tụy cấp sau khi ăn nó đã khiến không ít người hoang mang.
Sau bữa ăn thịnh soạn, nam bệnh nhi có triệu chứng nôn ói, đau bụng và phải nhập viện cắt bỏ nang tụy khẩn cấp. Sau hơn 5 tháng điều trị sau khi viêm tụy, bệnh nhân vẫn chưa được xuất viện.
Sau bữa ăn thịnh soạn với các món có nhiều dầu mỡ, cậu học trò lớp 8 đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau cuộc phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi được điều trị tích cực hơn 5 tháng mới vượt qua được tình trạng viêm tụy cấp.