TWICE hát live dở tệ nhưng vẫn thắng IU, giành cúp thứ 100 khiến Knet bất mãn không tin: “Sao có thể đứng nhất khi thậm chí không thể hát?”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 13/06/2020

Cư dân mạng Hàn Quốc tỏ ý không phục chiến thắng mới nhất của TWICE, dù đây là chiếc cúp giúp họ san bằng kỉ lục girlgroup giành nhiều no.1 nhất trên show âm nhạc của SNSD.

Bất chấp những tranh cãi về khả năng hát live khi comeback với ca khúc "MORE & MORE", TWICE vẫn giành chiến thắng trước IU tại sân khấu Music Bank tuần này. Đây cũng là chiếc cúp thứ 100 của 9 cô gái nhà JYP, qua đó họ đã san bằng kỉ lục girlgroup đạt nhiều no.1 nhất trên show âm nhạc mà SNSD từng lập.

TWICE hát live dở tệ nhưng vẫn thắng IU, giành cúp thứ 100 khiến Knet bất mãn không tin: “Sao có thể đứng nhất khi thậm chí không thể hát?” - Ảnh 1.

TWICE đánh bại IU để giành chiếc cúp thứ 100 trong sự nghiệp

Dù đây là cột mốc có ý nghĩa với TWICE nhưng cư dân mạng Hàn Quốc lại không "tâm phục khẩu phục" chiến thắng của nhóm, và lý do đến từ màn thể hiện đáng thất vọng của 9 cô gái ở tiết mục encore tại Show Champion và M Countdown. 

TWICE nhận cúp với "MORE & MORE" ở Show Champion

TWICE hát "MORE & MORE" trong phần encore tại M Countdown

TWICE đã debut gần 5 năm nhưng vẫn lạc giọng, hát yếu, Momo còn là người bị chỉ trích nhiều nhất khi để lộ giọng hát chói tai, lạc quẻ với đồng đội. Nhiều người còn nhận xét "ông trùm" Park Jin Young vô cùng nghiêm khắc với thí sinh ở show ông làm giám khảo, nhưng nhóm nữ do ông "nhào nặn" lại yếu kém ở khoản hát hò.

Đã vậy đối thủ của TWICE trên sân khấu Music Bank tuần này còn là IU – nữ ca sĩ được mệnh danh là "nữ hoàng nhạc số" với khả năng ca hát xuất sắc, được đông đảo công chúng công nhận. Việc girlgroup nhà JYP thắng IU dù hát dở khiến Knet bất mãn, cho rằng họ không xứng với chiếc cúp đang cầm trên tay. Đáng chú ý là ở phần kết màn lần này các cô gái không hát live như thường lệ mà quyết định... hít bóng có chứa khí Heli để có giọng hát như em bé. 

TWICE ăn mừng chiến thắng của "MORE & MORE" tại Music Bank (12/6)

Knet bình luận:

- "Park Jin Young rất nghiêm khắc trong các show thử giọng và khả năng ca hát của "gà" ông ta thì…?"

- "Chúc mừng vì no.1 nhé, nhưng phần hát live hôm qua của các cô thật là..."

- "Không thể tin là họ thắng no.1 trong khi thậm chí không thể hát. Ngay cả khi nhóm có nhiều thành viên nước ngoài, bạn sẽ nghĩ giờ họ đã biết hát vì debut nhiều năm rồi. Sao có thể chỉ mấp máy môi và giành chiến thắng? Quả là chuyện hài".

- "Kĩ năng của họ không xứng đáng với chiếc cúp này".

- "Tốt hơn hết là họ đừng hứa mấy câu ngẫu nhiên khi giành hạng nhất để không phải hát live. Xin hãy để mọi người nghe giọng hát live của mình như thế nào đi".

- "Ý tôi là, họ là nhóm nữ hàng đầu tại Hàn… Họ nên luyện tập hát hò 1 chút mới phải… Đặc biệt là các thành viên người Nhật ấy".

- "Các ca khúc của TWICE ngày càng dở tệ. JYP nên ngừng ngay việc động chạm vào các bài hát của nhóm đi".

- "Chính xác là họ tập luyện cái gì khi còn là trainee thế?"

- "Thà là họ thực hiện lời hứa khi giành no.1 còn hơn là hát live".

- "Các thành viên người Nhật phát âm dở tệ. Các cô không nên hạnh phúc với chiếc cúp thứ 100 của mình, hãy đi mà tập phát âm và luyện hát ấy".

- "Sao có thể là ca sĩ trong khi không thể hát bài chủ đề của chính mình?"

- "Họ không thể hát live nên đã hít bóng có khí Heli, haha".

- "Họ có thể đứng đầu 100 lần nhưng đã bao giờ hát live 100 lần chưa? Nhất là khi xét đến số năm hoạt động, xin hãy bắt đầu tự luyện tập và nâng cao kĩ năng đi".

- "Ai quan tâm tới việc các người đánh bại IU khi kĩ năng hát hò dở tệ chứ? Cơ bản là các cô thắng vì đến từ JYP thôi".

- "Và khả năng hát hò của họ còn không bằng cái móng chân của IU khi so về kĩ năng hát live".

Trên thực tế, người chiến thắng Music Bank được quyết định dựa vào doanh thu digital, doanh số album, điểm phát sóng và lượt bình chọn của khán giả. Vì IU không diễn bài mới của cô là "eight" trong khi TWICE đang đẩy mạnh hoạt động quảng bá "MORE & MORE" nên điểm số của nhóm nữ nhà JYP cao hơn. 

MV "eight" – IU (Prod. & ft. SUGA of BTS)

Dù vậy, trong mắt netizen xứ Hàn thì dù TWICE có là girlgroup hàng đầu, bán album nhiều đến cỡ nào hay sở hữu fandom hùng mạnh ra sao, họ vẫn chưa xứng đáng với chiến thắng này vì khả năng ca hát yếu kém, bất chấp việc đã hoạt động tới 5 năm.

Live "MORE & MORE" – TWICE ["Show Champion" 10/6]

Nguồn tham khảo: Netizenbuzz

TWICE hát live dở tệ nhưng vẫn thắng IU, giành cúp thứ 100 khiến Knet bất mãn không tin: “Sao có thể đứng nhất khi thậm chí không thể hát?” - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày