Từ việc liên tục sử dụng giọng "mái" cho đến hét trên sân khấu, là "ông hoàng sân khấu" nhưng giọng hát của Jimin (BTS) sao thế?

MX, Theo Helino 00:18 03/10/2019

Vốn là lead vocal nhưng lại đảm nhận toàn nốt cao trong những ca khúc của BTS, Jimin có đang bị quá sức?

Jimin (BTS) nổi tiếng là một ông hoàng sân khấu với kỹ năng nhảy và trình diễn không chê vào đâu được. Cùng với thần thái cực hút hồn, Jimin luôn nổi bật mỗi lần xuất hiện trên sân khấu. Đặc biệt, dù chỉ giữ vai trò lead vocal trong nhóm nhưng những nốt cao nhất của các bài hát Jimin đều đảm nhận. Đó là một điều đáng tự hào. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Jimin lại liên tục bị vướng phải những lời chê bai bởi chính giọng hát của mình.

Vỡ giọng trên sân khấu đình đám kết hợp cùng Charlie Puth

Sở hữu giọng hát khá mỏng và dễ vỡ nên ở một vài trường hợp lên nốt cao quá tầm, Jimin dễ gặp phải trục trặc. Tại MGA 2018, BTS và Charlie Puth đã có một sân khấu kết hợp đặc biệt với "Fake Love" phiên bản Ballad. Đây là một sân khấu gây chú ý nhất các lễ trao giải dịp cuối năm ngoái, thế nhưng điều còn khiến fan ngỡ ngàng hơn đó chính là màn vỡ giọng của Jimin. Từ một "thánh killing-part", Jimin bỗng nhiên bị chê trách bởi màn vỡ giọng bị cho là "phá hỏng" toàn bộ tiết mục.

Jimin bị vỡ giọng tại sân khấu kết hợp cùng Charlie Puth năm 2018.

Nhưng nếu xét một cách công bằng thì bởi nhạc nền tại sân khấu hôm đó đã bị nâng lên khá cao, giọng hát của Jimin vốn đã mong manh dễ vỡ nên "gãy" luôn. Sân khấu biểu diễn được thiết kế nâng lên hạ xuống nhiều lần cũng là một điểm bất lợi khiến Jimin không thể giữ một giọng hát thật tốt. Không chỉ Jimin và các thành viên khác cùng Charlie Puth cũng khá vất vả để thể hiện trọn vẹn sân khấu "Fake Love" này.

"We Don't Talk Anymore", "Fake Love" - Charlie Puth & BTS (để ý từ 4:50)

Giọng càng ngày càng... nữ tính

Giọng hát của Jimin theo thời gian dường như ngày một nữ tính dần đi. Là nonfan, nếu nghe các line hát của Jimin trong các sản phẩm âm nhạc, gần đây nhất là "Boy With Luv" sẽ dễ bị nhầm tưởng là giọng con gái. Nhiều người tỏ ra không hề thích thú với cách hát "mái" này của Jimin.

Nghe Jimin hát phần mở đầu "Boy With Luv" mà cứ ngỡ là giọng con gái.

Bên cạnh đó, nếu cứ tiếp tục giọng mũi cao, giọng gió như thế này thì về đường dài, phần cổ họng của Jimin ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, vỡ giọng cũng sẽ là chuyện sớm muộn.

Fan lo lắng cho phần cổ họng của Jimin khi anh chàng liên tục sử dụng giọng mũi cao.

Cách xử lý ad-lib như hét lên trên sân khấu

Mới đây nhất, Jimin đã gây tranh cãi với cách xử lý những đoạn adlib của ca khúc "Fake Love" cực khó hiểu. Trên các sân khấu "Fake Love" dạo gần đây, thay vì hát bình thường như bản audio đoạn "I'm so sick of this fake love, fake love, fake love. I'm so sorry but it's fake love, fake love, fake love", thì Jimin lại xử lý một cách khác, như thể đang hét lên.

Cách xử lý như đang hét lên của Jimin ( để ý đoạn từ 1:55 & từ 3:20).

Phần adlib đã được Jimin biến tấu (để ý đoạn từ 2:05).

Một số người cho rằng Jimin xử lý như thế là để khuấy động sân khấu, làm khán giả trở nên nhiệt hơn bởi tiếng hét của mình. Đó cũng là cách mà nhiều idol sử dụng để hoạt náo trên sân khấu. Nhiều ý kiến khác thì lại nghĩ Jimin tuy chưa có khả năng live hoàn hảo để cân trọn tất cả nốt cao trong concert vốn phải tốn rất nhiều sức để biểu diễn liên tục. Nhưng cũng không tránh khỏi những ý kiến hoài nghi và cho rằng Jimin đang đảm nhận những thứ quá sức với giọng hát, làm những cố gắng của anh chàng bị phản tác dụng.

Liệu Jimin có đang đảm nhận vai trò quá nặng so với thực lực về giọng hát của mình?

Từ việc liên tục sử dụng giọng mái cho đến hét trên sân khấu, là ông hoàng sân khấu nhưng giọng hát của Jimin (BTS) sao thế? - Ảnh 8.

Bạn có thích giọng hát của Jimin hiện tại?

Thăm dò ý kiến

Bạn có thích giọng hát của Jimin hiện tại?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn, tiêu độc khu vực phong toả tại Thường Tín

    Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đưa xe đặc chủng đến các địa điểm phong toả tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) để tiến hành phun khử khuẩn.
  • Đọc thêm