Từ chuyện ly hôn của các tỷ phú Bill Gates hay Jeff Bezos, bài học rút ra để hôn nhân bền lâu... thì phải mua sản phẩm này!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 06/05/2021

Không sai đâu, ngoài Bill Gates, tỷ phú Jeff Bezos cũng từng “hì hụi” rửa bát mỗi tối và cũng đã ly hôn rồi đấy!

Chuyện vợ chồng chia sẻ với nhau công việc nội trợ như quét nhà, nấu ăn, rửa bát... thì cũng đã chả mấy lạ lẫm nữa rồi. Nhưng cớ sao đều đã "làm tròn vai" ông chồng tần tảo bằng việc rửa bát hàng đêm rồi mà Bill và Jeff vẫn nhận lại cái kết "đắng"?

Từ chuyện ly hôn của các tỷ phú Bill Gates hay Jeff Bezos, bài học rút ra để hôn nhân bền lâu... thì phải mua sản phẩm này! - Ảnh 1.

Là một người rất thích giúp đỡ vợ mình rửa bát mỗi đêm, cớ sao Bill Gates vẫn nhận về cho mình một cái kết "đắng"?

Câu trả lời "theo người chơi hệ suy diễn" hóa ra lại đơn giản không ngờ. Đó là các ông mặc dù sở hữu trong tay hàng trăm tỷ USD, mà lại không chịu sắm sửa cho gia đình bé nhỏ của mình một chiếc máy rửa bát đấy!

Nếu so với khối tài sản kếch xù mà Bill Gates và Jeff Bezos đang sở hữu thì giá của một chiếc máy rửa bát không đáng là bao, nhưng những công dụng của nó mang lại, có khi lại cứu rỗi hạnh phúc của cả một gia đình không chừng!

Nói vui vậy thôi, thử xem nếu mà các tỉ phú chọn mua máy rửa bát thì nó mang lại lợi ích "siêu to khổng lồ" như nào nhé!

Rửa bằng máy thì chắc chắn sạch hơn rửa bằng tay!

Bận trăm công nghìn việc như Bill Gates mà vẫn phải xắn tay áo, đeo găng tay vào rửa bát thì quả là một nỗ lực phi thường và chắc chắn hành động nhỏ này sẽ làm vui lòng vợ con rồi.

Từ chuyện ly hôn của các tỷ phú Bill Gates hay Jeff Bezos, bài học rút ra để hôn nhân bền lâu... thì phải mua sản phẩm này! - Ảnh 2.

Xung phong rửa bát thì tốt đấy, nhưng mà không sạch thì liệu hồn!

Nhưng thiên tài như Bill thì cũng có lúc nhầm nhọt, sai sót thôi. Giả như đang mải suy nghĩ về những dự án sắp tới cho Microsoft và rửa bát cùng một lúc, cũng không quá lạ khi vị tỷ phú 65 tuổi của chúng ta bỏ sót một vài "vết bẩn cứng đầu" trên bát đĩa. Rồi Melinda phát hiện ra chuyện này, tuy nhỏ thôi, nhưng "nóc nhà" mà giận lên thì mệt mỏi lắm!

Từ chuyện ly hôn của các tỷ phú Bill Gates hay Jeff Bezos, bài học rút ra để hôn nhân bền lâu... thì phải mua sản phẩm này! - Ảnh 3.

Còn dùng máy rửa bát thì kiểu gì cũng sạch!

Trong khi đó, khi rửa với máy, cả hội anh em và "bác" Bill đều sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc chén bát có sạch hay không nữa vì chiếc máy này sẽ đảm bảo mọi thứ sẽ được tráng sạch tinh tươm từ trong ra ngoài.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, nhiệt độ nước 60 độ C là tối ưu nhất trong việc làm sạch chén đĩa, thông thường, khi rửa bằng tay, chúng ta hoàn toàn không thể chủ động được trong khoản này, nhưng với máy rửa bát, anh em có thể điều chỉnh nhiệt độ nước tuỳ theo ý thích.

Và ví dụ như ông chủ của đế chế phần mềm lớn nhất thế giới chịu bỏ ra chút tiền để sắm một chiếc máy rửa bát, sản phẩm này sẽ đảm bảo chén đĩa trong nhà lúc nào cũng sạch bong "kin kít", đã thế lại còn thơm tho nữa. Vừa khỏe người, vừa không làm "nóc nhà" phật ý.

Tiết kiệm nước gấp 3 lần so với rửa bát "bằng tay" thông thường

Trứng rán thì cần mỡ, giống như rửa bát thì cần phải xả nước vậy.

Từ chuyện ly hôn của các tỷ phú Bill Gates hay Jeff Bezos, bài học rút ra để hôn nhân bền lâu... thì phải mua sản phẩm này! - Ảnh 4.

Rửa bát mà xả nước quá tay thì cũng không vừa ý chị em đâu

Kế đến là vấn đề nước nôi, nếu tráng bát đũa bằng tay như Bill Gates và Jeff Bezos làm mỗi tối, đây sẽ là một sự bối rối không hề nhẹ khi phải cân bằng lượng nước sao cho hiệu quả, kể cả khi bạn có là những bộ óc vĩ đại của nhân loại đi chăng nữa. Bởi lẽ, nếu quá tiết kiệm mà dùng ít nước, chén bát thường sẽ không được làm sạch hoàn toàn và việc xà phòng lẫn dầu mỡ còn dính lại trên nồi niêu là điều không ai mong muốn (đặc biệt là "nóc nhà" của bạn). Nhưng nếu cứ xả nước "thả ga" thì lại rất phí phạm. Vậy những người đàn ông chúng tôi phải làm sao đây?

Mua máy rửa bát chứ còn làm sao nữa? Nhiều người sẽ nghĩ đây là một điều ngược đời, nhưng đúng rồi đấy, máy rửa bát sử dụng ít nước hơn việc rửa truyền thống rất nhiều.

Trong một khảo sát đã được thực hiện tại Mỹ, người ta đã cho sử dụng một lượng bát đĩa nhất định cùng với bộ bám dầu mỡ và chất bẩn tương đương một bữa sáng và xử lý chúng hoàn toàn bằng tay. Sau 19 phút, một người phụ nữ "lành nghề" đã rửa sạch sẽ mớ "hổ lốn" đó và tốn 22 lít nước.

Sau đó, với tình trạng và số lượng bát đĩa tương tự, người ta tiến hành xử lý chúng trên 7 loại máy rửa chén đến từ các thương hiệu khác nhau như Bosch, Siemens, Galanz, Boss, Hair, Vantage... Kết quả là 3 trong số 7 máy rửa chén kể trên tốn 9-12 lít nước, 4 loại còn lại chỉ sử dụng hết 5-7 lít. Bấy nhiêu đó cũng đủ nói lên đôi điều rồi đúng không nào?

Máy rửa chén thật ra không tốn điện như bạn nghĩ!

Với gia đình nhà Gates thì chắc sẽ không có chuyện nhìn vào hóa đơn tiền điện mà "xỉu ngang" và trên thực tế thì việc rửa bát thông thường cũng không hề tốn điện. Nhưng nếu bạn không phải là một dân chơi hệ "tỷ phú" như Bill, mà vẫn đang nhăm nhe mua máy rửa bát để "giải phóng" sức lao động thì cũng nên mua luôn đi.

Từ chuyện ly hôn của các tỷ phú Bill Gates hay Jeff Bezos, bài học rút ra để hôn nhân bền lâu... thì phải mua sản phẩm này! - Ảnh 6.

Có máy rửa bát, thì ai cũng sẽ mặn nồng như thuở mới yêu!

Vì nếu so sánh với chiếc điều hòa đang chạy vù vù suốt ngày đêm trong phòng ngủ, thứ có công suất tiêu thụ rơi vào khoảng 1,3kW cho mỗi giờ hoạt động, lượng điện tiêu thụ của một chiếc máy rửa bát chỉ bằng 1/10 con số đó. Đấy là con chưa so sánh với những chiếc tủ lạnh, hay bếp điện. Vô cùng tiết kiệm luôn.

Trên đây là tất cả những lý do để anh em xuống tiền mua ngay một chiếc máy rửa bát để tặng cho "nóc nhà". Vừa đỡ tốn thời gian, công sức mà còn hiệu quả, tiết kiệm, bí quyết để gia đình êm ấm là đây chứ còn đâu nữa?

Và cuối cùng, mua máy rửa bát cho vợ đỡ khổ, cho chồng đỡ vào vai đóng thế, gia đình sẽ có nhiều thời gian cho nhau, hạnh phúc hơn đấy nhé! 

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày