TikTok Việt tràn ngập video cho con bú "ăn theo" trào lưu

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 03/05/2021

Để chứng minh mình là một người phụ nữ mạnh mẽ có rất nhiều cách, nhưng quay video khoe thân và đăng tải lên TikTok không nằm trong số đó.

Những hot trending TikTok vẫn luôn là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều trong số đó tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, nhưng một số khác thì không. Đơn cử là trào lưu "mẹ đơn thân" gần đây.

Trào lưu #medonthan tràn ngập TikTok Việt

Trên thực tế, hashtag #singlemom trên các nền tảng mạng xã hội nước ngoài thường là nơi để chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những khó khăn cũng như những hạnh phúc của một bà mẹ đơn thân phải trải qua trong suốt quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc những "thiên thần" bé nhỏ của mình. Do đó, hashtag này có thời điểm đã trở thành một trào lưu có ảnh hưởng tương đối lớn trên các nền tảng mạng xã hội ở trời Tây như Twitter, Facebook hay TikTok...

TikTok Việt tràn ngập video cho con bú ăn theo trào lưu - Ảnh 2.

Hashtag #singlemom trên Instagram

Ấy thế khi cập bến TikTok Việt, trào lưu này nhanh chóng biến tướng. Thay vì những mục đích tốt đẹp như ban đầu, phong trào "mẹ đơn thân" nhanh chóng bị biến thành nơi để các cô gái trẻ và tất nhiên phải là "single" khoe thân, nói đạo lý và trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Còn đây là những gì đang diễn ra trên TikTok Việt Nam

Hiện tại vẫn chưa rõ mục đích, giá trị của những video kiểu thế này và lý do gì chúng được đăng tải. Tuy nhiên, trong thời điểm mà việc tiếp cận nội dung trên TikTok còn dễ hơn cả ăn kẹo, sẽ ra sao nếu như những video nói trên được xem bởi các em nhỏ, những đối tượng vốn không nhận thức được những tác hại đến từ nội dung mà chúng tiêu thụ.

Nhiều người dùng TikTok cũng có rất nhiều bình luận trái chiều bên dưới những video phản cảm nói trên:

"Đã là mẹ đơn thân thì làm sao cho xã hội người ta đừng nghĩ không tốt về mình, đằng này còn khoe lên thế này thì..."

"Em ngại giùm chị luôn á"

"Đừng làm xấu mặt phụ nữ chúng tôi thêm nữa!"

Ảnh/video: TikTok

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm