Bếp điện lên ngôi trong những căn bếp "chanh sả", nhưng chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hiểu rõ để không phải ôm hận!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 08:25 28/04/2021

Đều sử dụng điện để làm nóng và nấu chín thức ăn, nhưng bếp từ và bếp hồng ngoại là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau đấy!

Nếu là thành viên của hội "yêu bếp, nghiện nhà" thì chắc chắn các chị em đã từng nghe qua 2 loại bếp điện này rồi. Tuy cùng sử dụng điện để làm năng lượng, nhưng bếp từ và bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động cũng như các ưu, nhược điểm hoàn toàn khác nhau. Chúng mình sẽ liệt kê chúng, ngay bên dưới thôi.

Bếp điện lên ngôi trong những căn bếp chanh sả, nhưng chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hiểu rõ để không phải ôm hận! - Ảnh 1.

Điểm khác biệt đầu tiên giữa 2 loại bếp điện này là về nguyên lý hoạt động

Bếp điện lên ngôi trong những căn bếp chanh sả, nhưng chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hiểu rõ để không phải ôm hận! - Ảnh 2.

Trong khi bếp hồng ngoại khá "dễ chiều" thì bếp từ chỉ hoạt động với các loại nồi có từ tính

Bếp điện lên ngôi trong những căn bếp chanh sả, nhưng chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hiểu rõ để không phải ôm hận! - Ảnh 3.

Tốc độ làm nóng của bếp từ cũng nhanh hơn đáng kể

Bếp điện lên ngôi trong những căn bếp chanh sả, nhưng chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hiểu rõ để không phải ôm hận! - Ảnh 4.

Bếp từ được cho là có độ an toàn cao hơn hẳn khi so sánh với bếp hồng ngoại

Bếp điện lên ngôi trong những căn bếp chanh sả, nhưng chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hiểu rõ để không phải ôm hận! - Ảnh 6.

Điện năng tiêu thụ của 2 loại bếp điện này là tương đương nhau

Bếp điện lên ngôi trong những căn bếp chanh sả, nhưng chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hiểu rõ để không phải ôm hận! - Ảnh 7.

Khác biệt về giá bán là không nhiều

Đó là tất cả những điểm khác biệt, cũng như điểm mạnh và điểm yếu của 2 loại bếp điện khá phổ biến hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm an toàn và không ngại phải sắm sửa cho mình một bộ nồi, chảo hoàn toàn mới, thì bếp từ chắc chắn là một lựa chọn hợp lý hơn cả. Còn nếu người dùng muốn tận dụng lại bộ nồi cũ hoặc không có điều kiện kinh tế quá dư dả, thì bếp hồng ngoại vẫn là một lựa chọn không hề tồi một chút nào.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm