Tránh xa đồ ngọt, thức ăn nhanh và stress, cô gái trẻ đánh bay 28kg trong chưa đầy 1 năm

Lã, Theo Helino 10:27 11/01/2020

Chẳng cần áp dụng phương pháp ăn kiêng nào, mà chỉ loại bỏ thói quen sinh hoạt xấu trước đây là dùng đồ ngọt và thức ăn nhanh để giải tỏa stress, Katie Dye (19 tuổi, Birmingham, Hoa Kỳ) đã nhanh chóng giảm được 28kg chỉ trong chưa đầy 1 năm.

Trải qua nỗi đau đến từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ, Katie Dye (19 tuổi, Birmingham, Hoa Kỳ) đã buông thả bản thân, coi thức ăn nhanh, đồ ngọt, rượu bia là những vị “cứu tinh” trong việc giải quyết nỗi buồn của mình. Để rồi khi quay đầu nhìn lại là một Dye với sức khỏe giảm sút và tăng đến 23kg vào cuối năm nhất đại học.

Cho đến tận năm 2018, khi Dye đang học để lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành tư vấn sức khỏe tâm lý, cô nhận ra hình ảnh hiện tại của bản thân sẽ gây cản trở đến nghề nghiệp tương lai. Bởi không ai muốn ngồi nghe một người không thể kiểm soát được cân nặng của mình tư vấn sức khỏe cho họ cả.

Tránh xa đồ ngọt, thức ăn nhanh và stress, cô gái trẻ đánh bay 28kg trong chưa đầy 1 năm - Ảnh 1.
Tránh xa đồ ngọt, thức ăn nhanh và stress, cô gái trẻ đánh bay 28kg trong chưa đầy 1 năm - Ảnh 2.

Năm 2019, Dye quyết tâm giảm cân nhưng đây quả là thử thách không hề dễ dàng vượt qua bởi cô đã rất vất vả với vài tháng đầu tiên khi cố gắng tập thể dục và ăn uống lành mạnh nhưng kết quả vẫn là con số 0.

Tìm hiểu nguyên nhân, Dye đã sử dụng cốc đo để theo dõi lượng thực phẩm mà mình nạp vào và cô nhận ra mình thường ăn nhiều hơn ba lần so với nhu cầu bình thường.

Dye đã cố gắng cân bằng khẩu phần ăn sao cho phù hợp và thiết lập thói quen hàng ngày của mình. Đó cũng chính là chiếc “chìa khóa” dẫn đến thành công trong việc giảm cân của Dye.

Thói quen của Dye:

- Buổi sáng thức giấc lúc 5 giờ (trừ ngày cuối tuần).

- Uống một tách cà phê nhỏ trước khi tập thể dục.

- Tập thể dục từ 45 phút đến 1 tiếng.

- Ăn tối ở nhà.

Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ để đảm bảo cho một giấc ngủ ngon và sẽ dậy đúng giờ vào sáng mai.

Hiện tại, Dye đã giảm thành công 28kg. Cô không áp dụng một phương pháp ăn uống cụ thể nào và cũng không ăn kiêng. Cô ấy chỉ học cách ăn uống lành mạnh và lắng nghe cơ thể mình, tức là thưởng thức tất cả các loại thực phẩm có chừng mực và dừng lại khi đã no. Cô thường bắt đầu ngày mới bằng một ly sinh tố và lắng nghe nhu cầu của cơ thể.

Tránh xa đồ ngọt, thức ăn nhanh và stress, cô gái trẻ đánh bay 28kg trong chưa đầy 1 năm - Ảnh 5.

Cô cũng duy trì hoạt động thể chất 5 lần/tuần với các bài tập Beachbody và luôn hứng thú trong việc tự xây dựng các bài tập phù hợp với lịch trình của mình thay vì phải gò ép bản thân với một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và tập thể dục cường độ cao.

Tránh xa đồ ngọt, thức ăn nhanh và stress, cô gái trẻ đánh bay 28kg trong chưa đầy 1 năm - Ảnh 6.

Dye hy vọng sẽ duy trì sự tiến bộ của mình vào năm 2020. Cô nói rằng việc cô cố gắng từng ngày trong suốt quá trình này là phần bất ngờ và tuyệt vời nhất.

Tránh xa đồ ngọt, thức ăn nhanh và stress, cô gái trẻ đánh bay 28kg trong chưa đầy 1 năm - Ảnh 7.

"Tôi đã lấy lại được sự tự tin kể từ khi tôi bắt đầu hành trình này. Hãy nghĩ rằng bạn thức dậy và làm việc mà bạn muốn chính là yếu tố thúc đẩy bạn và sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Nó mang đến cho bạn một cái nhìn tích cực hơn. Mọi thứ đã thay đổi trong cuộc sống của tôi, và tôi rất biết ơn về điều đó”, Dye tâm sự.

Nguồn: EatingWell

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm