4 biểu hiện lạ xuất hiện trên đôi môi ngầm cho thấy chức năng gan của bạn gặp vấn đề

Gà, Theo Helino 20:06 10/01/2020

Nếu chức năng gan không tốt thì quá trình đào thải độc tố trong cơ thể của bạn sẽ diễn ra chậm hơn, từ đó là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng từ bên trong.

Gan có ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ hoạt động của cơ thể. Những người có chức năng gan tốt thường duy trì được trạng thái tinh thần ổn định. Còn những người có chức năng gan kém thì rất dễ gặp phải một số căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Trong cuộc sống hàng ngày, sức khỏe gan tốt hay xấu cũng có thể được tiết lộ thông qua một số biểu hiện bất thường trên cơ thể. Khi cơ thể của bạn gặp vấn đề ở gan thì bạn sẽ thấy xuất hiện 1 trong 4 triệu chứng ở đôi môi sau đây.

Môi khô nứt, bong tróc

Nếu không phải trong mùa thu hay mùa đông mà bạn vẫn thấy tình trạng môi khô nứt, bong tróc xuất hiện thì nên đặc biệt chú ý. Tình trạng môi như vậy có thể là do chức năng gan của bạn có vấn đề. Lúc này, gan sẽ không thể thực hiện tốt chức năng của nó làm quá trình trao đổi chất bị rối loạn, cơ thể rơi vào tình trạng mất nước nên làm môi khô nứt.

4 biểu hiện lạ xuất hiện trên đôi môi ngầm cho thấy chức năng gan của bạn gặp vấn đề - Ảnh 1.

Viêm loét khoang miệng

Tình trạng viêm loét trong khoang miệng có thể xuất phát từ thói quen ăn đồ cay nóng thường xuyên. Ngoài ra, nếu chức năng gan của bạn không tốt thì các mao mạch trong miệng cũng dễ bị phá vỡ, gây viêm loét trong khoang miệng và kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe khác.

4 biểu hiện lạ xuất hiện trên đôi môi ngầm cho thấy chức năng gan của bạn gặp vấn đề - Ảnh 2.

Đôi môi trắng bệch

Nhiều người không hề biết rằng, tình trạng môi trắng bệch xuất hiện có thể là do chức năng gan hoạt động kém. Nếu chức năng tạo máu của gan bị ảnh hưởng thì hiện tượng môi tái trắng sẽ xảy ra. Để khắc phục thì cách tốt nhất bạn nên giải độc cho gan để giúp nó làm việc ổn định trở lại.

4 biểu hiện lạ xuất hiện trên đôi môi ngầm cho thấy chức năng gan của bạn gặp vấn đề - Ảnh 3.

Bị hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng, nó có thể là do một số căn bệnh trong khoang miệng hoặc đôi khi là do bạn đang gặp vấn đề với chức năng đường tiêu hóa. Tình trạng hôi miệng thường gây ra nhiều nỗi lo lắng và khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp.

Đặc biệt, nếu tình trạng hôi miệng xuất phát từ vấn đề ở vùng gan thì bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra gan và khắc phục bệnh ngay.

4 biểu hiện lạ xuất hiện trên đôi môi ngầm cho thấy chức năng gan của bạn gặp vấn đề - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm