4 biểu hiện bất thường khi đi vệ sinh ngầm cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề

Gà, Theo Helino 18:35 03/12/2019

Gan vốn chịu trách nhiệm lọc thải độc tố dư thừa trong cơ thể nên nếu nó gặp vấn đề, cơ thể bạn sẽ chất chứa nhiều độc tố, gây ảnh hưởng cho sức khỏe về lâu dài.

Gan là cơ quan rất quan trọng của cơ thể, nó hoạt động xuyên suốt cả ngày kể cả trong lúc chúng ta đang ngủ. Chu trình hoạt động của gan bao gồm bước lọc và thải độc tố dư thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu gan có vấn đề thì toàn bộ cơ thể của bạn đều sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy chủ động kiểm tra tình trạng của gan thông qua 4 biểu hiện lạ sau đây khi đi vệ sinh.

Có mùi nước tiểu khó chịu

Sau khi đi tiểu, nếu bạn nhận thấy nước tiểu của mình phát ra mùi hôi, khó chịu như trứng thối hay táo thối thì đừng nên chủ quan bỏ qua. Nhiều khả năng, đây là dấu hiệu cảnh báo gan đang gặp vấn đề, cần được kịp thời khắc phục ngay.

4 biểu hiện bất thường khi đi vệ sinh ngầm cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề - Ảnh 1.

Nước tiểu có màu sẫm

Màu nước tiểu của người khỏe mạnh thường trong suốt, có màu vàng nhạt và không lẫn tạp chất. Thế nhưng, nếu bạn đã uống đủ nước trong ngày mà nhận thấy có hiện tượng ra nước tiểu màu sẫm, vàng đậm thì nên chủ động đi khám gan ngay.

Khi gan bị nhiễm mỡ, một phần dịch mật sẽ bị ứ đọng trong gan, đào thải qua da và nước tiểu, từ đó dẫn đến hiện tượng nước tiểu có màu sẫm, còn phân thì bạc màu hơn.

Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể giống với màu của trà đặc. Tình trạng này khi diễn ra trong thời gian dài, đi kèm với triệu chứng như vàng mặt, mệt mỏi, khó chịu, đau nhức bụng trên thì nguy cơ cao bạn đang mắc bệnh viêm gan.

Ra máu trong phân

Nếu trong bữa ăn trước đó, bạn không hề ăn loại động vật hay thực phẩm nào có hàm lượng sắt cao mà lại thấy có máu trong phân thì nguy cơ cao là do gan đang gặp vấn đề. Bởi nếu gan tổn thương, chỉ số bilirubin trong máu của bạn sẽ tăng cao. Vì vậy, những người có gan yếu thường có hiện tượng đi đại tiện ra máu.

4 biểu hiện bất thường khi đi vệ sinh ngầm cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề - Ảnh 3.

Tiêu chảy

Triệu chứng tiêu chảy xuất hiện thường khiến nhiều người liên tưởng đến bệnh về dạ dày hoặc đường ruột. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã dùng thuốc chữa dạ dày và ruột mà vẫn không có hiệu quả thì khả năng cao là vấn đề nằm ở cơ quan gan.

Tình trạng tiêu chảy kéo dài quá lâu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tổng thể. Một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh xơ gan chính là tiêu chảy.

4 biểu hiện bất thường khi đi vệ sinh ngầm cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm