TikTok bất ngờ "chơi lớn", tiến hành cấm toàn bộ người dùng "dưới 13 tuổi", khoá hơn 500.000 tài khoản

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 14/05/2021

Các nhà cầm quyền đã bắt đầu siết chặt quyền sử dụng TikTok đối với những đối tượng “khách hàng” chưa đủ tuổi.

Mới đây, tất cả người dùng TikTok dưới 13 tuổi tại Italia đã bị "cấm cửa" sau khi nhà chức trách nước sở tại yêu cầu mạng xã hội này tiến hành kiểm tra và rà soát lại toàn bộ dữ liệu người dùng, khiến hơn 500.000 tài khoản bị "bay màu".

TikTok bất ngờ chơi lớn, tiến hành cấm toàn bộ người dùng dưới 13 tuổi, khoá hơn 500.000 tài khoản - Ảnh 1.

TikTok lại gặp khó ở châu Âu

Cuộc kiểm tra và rà soát này đã được thực hiện trên 12,5 triệu tài khoản tại Italia từ ngày 9/2 - 21/4 nhằm xác định lại độ tuổi của tất cả những người dùng TikTok tại quốc gia này. Cho đến nay, đã có hơn 500.00 tài khoản bị "cấm cửa" khỏi nền tảng này do bị nghi ngờ chưa đủ 16 tuổi và có hơn 400.000 người dùng khác cũng chịu số phận tương tự khi được xác định chưa đủ tuổi vị thành niên.

Đại diện của TikTok cho biết, công ty đang thực hiện một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát độ tuổi người dùng tại quốc gia này, đặc biệt là đối tượng chưa đủ 13 tuổi. Tất cả những động thái cứng rắn là xuất phát từ sự kiện một bé gái 10 tuổi tại Italia đã tử vong sau khi thực hiện thử thách "Thắt Cổ" trên TikTok để xem mình có thể nín thở được bao lâu. Cái chết của cô bé đã để lại một làn sóng phẫn nộ lan rộng khắp đất nước "hình chiếc ủng".

TikTok bất ngờ chơi lớn, tiến hành cấm toàn bộ người dùng dưới 13 tuổi, khoá hơn 500.000 tài khoản - Ảnh 3.

Cái chết của TikToker 10 tuổi tại Italia đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ tại quốc gia này

Nhận thấy những hiểm họa "tiềm ẩn", đặc biệt là đối với tập người dùng là trẻ em và trẻ vị thành niên từ nền tảng này, vào ngày 22/1 vừa qua, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italia đã chính thức ra thông báo, yêu cầu TikTok rà soát và cấm hoàn toàn những người dùng dưới 13 tuổi tại quốc gia này nhằm ngăn ngừa các trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Theo thống kê từ Datareportal, hiện tại, TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 800 triệu người dùng hoạt động tích cực trên toàn cầu, xếp trên cả những ông lớn như LinkedIn, Twitter và Snapchat.

Theo: GizChina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm