Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh trở lại với tên "zphimmoi.com"

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 13/05/2021

Sau khi liên tục bị đánh sập những tên miền mới, cứ tưởng trang web xem phim lậu "phimmoi.net" đã kết thúc nhưng không, trang web này vẫn chày cối đến cùng.

Vào khoảng ngày 24/4, cộng đồng mạng đã rất xôn xao khi thông tin trang web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam - phimmoi.net đã chính thức "bay màu". Đây là địa chỉ quen thuộc đối với các tín đồ điện ảnh Việt Nam từ những năm 2010. Trang web này là nơi cung cấp những tựa phim điện ảnh cũng như truyền hình rất hot với tốc độ cập nhật nội dung gần như là nhanh nhất trong số các website xem phim hiện nay.

Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh trở lại với tên zphimmoi.com - Ảnh 1.

Tuy nhiên rất nhanh chóng, web xem phim lậu này đã lại thêm tên miền một lần nữa sang phimmoiizz.net. Đây không phải là lần đầu tiên trang web này "biến đổi" tên miền của mình, cứ mỗi lần bay màu là trang phim này lại thêm kí tự vào tên miền của mình.

Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh trở lại với tên zphimmoi.com - Ảnh 2.

Yên ổn được 2 ngày, thì tới ngày 26/4 mạng xã hội lại được phen náo loạn khi phimmoiizz.net lại biến mất và có tìm cũng không ra tên miền mới của web xem phim lậu này. Cứ tưởng sau nhiều pha chày cối thì phimmoi.net đã bỏ cuộc nhưng không, vào sáng hôm nay 13/5 cộng đồng mạng phát hiện ra phimmoi.net đã "hồi sinh" với tên miền mới là zphimmoi.com cùng lời xin lỗi "Do mất dữ liệu nên phim bộ đang bị lỗi trùng lặp tập, chúng tôi sẽ cố gắng fix nhanh nhất có thể".

Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh trở lại với tên zphimmoi.com - Ảnh 3.

Lần trở lại này, phimmoi.net đã đưa chữ "z" lên đầu thay vì "n+1" chữ "z" phía sau nữa. Và cũng cần nhắc lại một điều rằng những bộ phim được cung cấp trên nền tảng này hoàn toàn không có bản quyền, đây là một web xem phim lậu. Nó hoạt động bằng cách thu lợi nhuận từ việc đặt các banner quảng cáo.

Phimmoi.net bất ngờ hồi sinh trở lại với tên zphimmoi.com - Ảnh 4.

Có người xem, ắt có người mở quy luật "có cung ắt có cầu" vẫn sẽ kéo dài, vì vậy người dùng Internet Việt Nam nên có những cái nhìn đúng đắn và tôn trọng hơn đối với việc thưởng thức nghệ thuật, đặc biệt là phim ảnh.

Trong thời đại những dịch vụ streaming nội dung trên mạng Internet đang có thể dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết, chúng ta nên dần từ bỏ thói quen "xem chùa" trên các nền tảng bất hợp pháp như phimmoi.net mà dần chuyển sang các nền tảng "chính chủ", chất lượng cao hơn như Netflix, FPT Play hay Galaxy Play...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày