So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho "hội người lười" thích xem phim trên giường

M.ĐỨC | ẢNH: M.ĐỨC, PHẠM HOÀNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:11 13/05/2021

Một cái đắt, một cái rẻ nhưng dùng trên thực tế thì không có loại kẹp nào xịn hơn một cách "mười mươi"!

Trong những ngày dịch bệnh đang có dấu hiệu trở lại, các nơi tụ tập vui chơi đều đóng cửa thì việc ở nhà xem phim vẫn là "thượng sách". Đôi lúc thậm chí tôi còn lười đến mức không muốn ra phòng khách dùng TV màn hình lớn mà dùng Netflix hoặc tải phim về smartphone để nằm trên giường thưởng thức luôn!

Nằm xem phim trên giường lại phát sinh ra một vấn đề đó là cầm smartphone như thế nào? Mỗi tập phim series dài nửa tiếng còn phim lẻ thì toàn 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, cầm smartphone trong từng đó thời gian thì cũng ngang gì tập tạ đâu chứ? Để giải quyết vấn đề này tôi lên mạng tìm một chiếc kẹp smartphone vào đầu giường để đỡ phải dùng tay và thấy 2 loại dưới đây:

So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho hội người lười thích xem phim trên giường - Ảnh 1.

Loại này bày đầy ở những hàng phụ kiện smartphone, còn được gọi là dạng "đuôi khỉ". Giá bán 16.000đ, cả tiền ship là 32.000đ (tiền ship cao hơn cả giá sản phẩm)!

So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho hội người lười thích xem phim trên giường - Ảnh 2.

Còn sản phẩm này thì chế tạo bằng 2 thanh kim loại, được giới thiệu là hỗ trợ cả máy tính bảng nữa. Nó nhìn "hịn" hơn và giá cũng đắt hơn: 82.000đ cho sản phẩm và 98.500đ cả tiền ship

Sau khi đặt hàng khoảng 2 ngày thì cả 2 đều được ship tới. Loại đắt hơn có bao bì tên hãng đàng hoàng, còn sản phẩm rẻ được đặt trong bìa các-ton có lẽ là được chính trang thương mại điện tử cung cấp. Có bao bì riêng thì nhìn "chuyên nghiệp" hơn 1 chút nhưng có lẽ điều này không quan trọng lắm vì cả 2 đều đến được tay khách hàng một cách nguyên vẹn là tốt rồi.

So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho hội người lười thích xem phim trên giường - Ảnh 3.

Loại đuôi khỉ có phần kẹp đầu giường và tay kéo dài gắn liền với nhau, chỉ có phần kẹp điện thoại là tháo lắp

So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho hội người lười thích xem phim trên giường - Ảnh 4.

Còn sản phẩm đắt hơn thì tay đỡ và miếng kẹp đầu giường là 2 phần riêng biệt

Mức giá của mỗi loại kẹp thể hiện rất rõ ở chất lượng hoàn thiện khi loại "đuôi khỉ" được hoàn thiện đa phần bằng nhựa, với chi tiết kim loại duy nhất có lẽ là khung bằng kim loại dẻo cho phép uốn cong để tùy chỉnh vị trí của smartphone. Ngược lại thì sản phẩm đắt hơn có miếng kẹp đầu giường và tay đỡ đều làm bằng thép, chỉ có thành phần kẹp smartphone được làm bằng nhựa mà thôi.

Cách lắp đặt của kẹp đuôi khỉ khá đơn giản, chỉ cần đưa phần gá gắn smartphone vào tay kéo dài, vặn một con ốc để cố định 2 phần với nhau là xong

Thêm smartphone vào thì kẹp đuôi khỉ chúc xuống như thế này, nên lúc lắp đặt phải để nó cao hơn 1 chút, lắp smartphone là vừa

Cũng vì có nhiều chi tiết mà cách lắp đặt của loại kẹp kim loại cũng có phần phức tạp hơn. Kèm theo đó loại này được sản xuất để lắp cố định nhiều hơn là có thể tháo ra mỗi khi sử dụng.

Cách lắp gá gắn smartphone của chiếc giá đỡ bằng kim loại cũng tương tự

Nhưng để gắn vào giường thì phải thêm 1 bước nữa: gắn phần kẹp sau đó kết nối với tay kéo dài bằng các ốc vặn khác nhau

Cách kết nối này không được thiết kế để đặt chéo mà phải đặt thẳng với trục của nó, nên bạn muốn nằm ở đâu thì phải "ướm" trước vị trí

Ngược lại thì khi đã được điều chỉnh đúng thì nó cho cảm giác chắc chắn hơn rất nhiều. Kẹp đuôi khỉ mỗi khi chạm tay vào smartphone lại biến nó thành "thú nhún", nhìn thì vui mắt đó nhưng dùng một lúc lâu cũng làm tôi cảm thấy chóng mặt luôn!

Loại đuôi khỉ khiến smartphone "nhún nhảy" mỗi khi thao tác với màn hình

Với cách gắn chắc chắn và tay kim loại kết nối bằng ốc thì tất nhiên chiếc giá đỡ còn lại cho trải nghiệm dùng ít rung lắc hơn rất nhiều

Đối với những người dùng máy tính bảng thì không có lựa chọn nào khác là phải mua loại gắn đắt hơn, vì phần gá kẹp của nó kéo dài được hơn khá nhiều so với phần kẹp (nhìn giống như kẹp tóc của chị em phụ nữ) của sản phẩm rẻ. Kể cả thay gá kẹp lớn hơn vào thì loại đuôi khỉ cũng sẽ không thể chịu được tải của máy tính bảng, khi mà gắn smartphone vào đã vừa chúc xuống 1 khoảng vừa rung lắc dữ dội rồi!

So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho hội người lười thích xem phim trên giường - Ảnh 12.

Loại đuôi khỉ đúng là hơi lỏng lẻo thật, nhưng tôi lại cảm thấy dùng thích hơn vì dễ lắp đặt, dễ tháo ra để đỡ vướng không gian phòng

Sau một vài ngày trải nghiệm tôi nhận thấy mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, không loại nào hoàn hảo cả. Kẹp dẻo "đuôi khỉ" thì dễ dàng lắp đặt, sau khi sử dụng xong thì có thể tháo ra cất đi cho gọn gàng, dùng để phim xem là ổn nếu như không thao tác nhiều lên màn hình. Còn ngược lại, giá đỡ kim loại sẽ phù hợp với ai muốn gắn cố định lên giường hoặc dùng với máy tính bảng.

Đối với tôi trong trường hợp này thì sản phẩm rẻ lại là phù hợp hơn. Với giá đỡ kim loại, việc có một thứ gì đó gắn cố định trên đầu giường sẽ là khá vướng mắt, sáng thức dậy mà "mắt nhắm mắt mở" thì cũng không tránh được cảnh "sứt đầu mẻ trán". Hơn nữa khi xem phim tôi cũng không thường chạm tay vào màn hình làm gì cả, xem phim đâu cần phải thao tác nhiều như lướt web hay chơi game đâu chứ?

So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho hội người lười thích xem phim trên giường - Ảnh 13.
So kè chất lượng 2 loại kẹp smartphone dành cho hội người lười thích xem phim trên giường - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm