Tiết lộ "mình phải nhổ từng cọng xương trong miếng cá hồi để đem cho khách ăn", nam đầu bếp khiến dân mạng tranh cãi dữ dội

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:17 11/03/2021

Câu nói của nam đầu bếp nhà hàng Nhật vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Thịt cá hồi sống từ lâu đã được xem là tinh tuý trong ẩm thực Nhật Bản, điển hình nhất là các món như sushi hay sashimi. Dù ăn bấy lâu nay nhưng hiếm người biết để có được những miếng cá hồi đẹp mắt và sạch sẽ cho thực khách thưởng thức, các đầu bếp nhà ta phải tốn công đến thế nào.

Mới đây, một chàng trai làm nghề đầu bếp trong nhà hàng Nhật đã đăng video chia sẻ về quá trình mà mình sơ chế một con cá hồi để tạo ra những miếng sashimi đẹp mắt cho khách thưởng thức.

Nam đầu bếp gây tranh cãi chỉ vì một câu nói ở cuối video 

Trong video, anh chàng tiết lộ: "Có rất nhiều điều đằng sau món Nhật mà có thể các bạn chưa biết. Ví dụ như sashimi cá hồi mà các bạn hay ăn đã được đầu bếp chúng tôi phi lê sạch xương, nhổ từng cọng xương nhỏ nhỏ như thế này. Sau đó sơ chế sạch sẽ và bảo quản đúng quy trình, ướp lạnh và trang trí thật đẹp mắt để đem lên cho các bạn ăn đó".

Chàng trai tiết lộ để có miếng sashimi cá hồi đẹp mắt, các đầu bếp phải tốn công nhặt từng cọng xương rồi sơ chế kỳ công như thế này

Ngay lập tức, đoạn video đã thu về hơn 1,8 triệu views và gần 100k likes trên TikTok. Dưới phần bình luận, cư dân mạng nổ ra nhiều tranh cãi xoay quanh câu nói "đem lên cho các bạn ăn" của nam đầu bếp ở cuối video:

- "Người ta đâu có mua bằng lá cây đâu anh? Không lẽ bỏ tiền ra để ăn cá có xương à?"

- "Người ta bỏ tiền ra để được phục vụ mà các bạn đầu bếp ơi, đâu phải ăn chực đâu!"

- "Chúng tôi đi làm để kiếm tiền ăn cá hồi, nhờ vậy các bạn mới có lương đó!"

- "Cái gì cũng có cái giá của nó, sao lại nói được câu nghe như kiểu bố thí cho khách vậy?"

- "TikTok giờ đã thành nơi để dân tình kể lể về nghề nghiệp của mình như vậy sao?"

Tiết lộ mình phải nhổ từng cọng xương trong miếng cá hồi để đem cho khách ăn, nam đầu bếp khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Loạt ý kiến trái chiều của dân mạng về đoạn video

Tiết lộ mình phải nhổ từng cọng xương trong miếng cá hồi để đem cho khách ăn, nam đầu bếp khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.

Ai cũng cho rằng mình phải bỏ tiền để đi ăn nên nghe câu nói kia có phần thấy khó chịu

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến bênh vực nam đầu bếp này, cho rằng mọi người chỉ đang làm quá vấn đề lên mà thôi:

- "Ủa tui thấy ổng nói chuyện bình thường mà. Nhiều đầu bếp cũng chia sẻ quy trình làm ra các món ăn cho khách, sao mọi người lại bảo là kể lể và ngạo mạn?"

- "Mình chỉ thấy ý anh này đang muốn mọi người quý trọng đồ ăn hơn chứ đừng bỏ mứa. Hãy tôn trọng công sức của người đầu bếp đã làm ra!"

- "Em góp ý là thay vì nói mang lên cho các bạn ăn, anh có thể thay bằng mang lên phục vụ các bạn. Nghe dễ chịu và đỡ gây hiểu lầm hơn."

Tiết lộ mình phải nhổ từng cọng xương trong miếng cá hồi để đem cho khách ăn, nam đầu bếp khiến dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 5.

Cũng có một vài ý kiến lên tiếng bênh vực nam đầu bếp

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Nguồn: @hoshiphan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm