Tiếp bước Suga, RM và j-hope (BTS) cùng loạt tên tuổi đình đám chính thức trở thành thành viên Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA)

Khánh Tùng, Theo Helino 18:32 22/01/2020

Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đã chính thức công bố những tên tuổi tiếp theo trở thành thành viên chính thức. Sau khi Suga trở thành thành viên vào năm 2018, đến nay BTS có thêm hai đại diện là RM và j-hope.

Mới đây, Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đã công bố những cái tên tiếp theo trở thành thành viên chính thức. Sau thành viên Suga được công nhận vào năm 2018, cho tới năm nay, boygroup nhà Big Hit có thêm 2 đại diện là RM và J-Hope. Đây là thành quả xứng đáng cho dàn rap-line nhà BTS sau những sáng tác chất lượng và nỗ lực không ngừng nghỉ cống hiến cho âm nhạc trong thời gian vừa qua.

Tiếp bước Suga, RM và j-hope (BTS) cùng loạt tên tuổi đình đám chính thức trở thành thành viên Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) - Ảnh 1.

RM...

Tiếp bước Suga, RM và j-hope (BTS) cùng loạt tên tuổi đình đám chính thức trở thành thành viên Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) - Ảnh 2.

...và j-hope trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc

Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (Korea Music Copyright Association - KOMCA) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1964, với mục đích phát triển nền âm nhạc xứ củ sâm, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người làm nhạc nhưng vẫn đảm bảo được thói quen sử dụng nhạc của người nghe. Bất kỳ người viết nhạc nào cũng đều có thể trở thành thành viên sơ cấp của KOMCA, nhưng mỗi năm tổ chức này chỉ chọn ra 25 người được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội.

Tiếp bước Suga, RM và j-hope (BTS) cùng loạt tên tuổi đình đám chính thức trở thành thành viên Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) - Ảnh 3.

Bên cạnh hai thành viên BTS, những cái tên nổi bật khác được công nhận trở thành một trong những thành viên mới nhất của Hiệp hội bao gồm Jung Key, San E, Paul Kim, Jay Park, Sam Lewis, Supreme Boi, MC Sniper, GRVVITY, Angela Kim, Seo Ji Eum,... Đây đều là những "khủng long nhạc số" của Kpop với những sáng tác được lòng cả Knetizen lẫn giới chuyên môn. Những cái tên cái khác của giới thần tượng cũng là thành viên chính thức của Hiệp hội phải kể đến Zico, B.I (cựu thành viên iKON), Woozi (SEVENTEEN),...

Tiếp bước Suga, RM và j-hope (BTS) cùng loạt tên tuổi đình đám chính thức trở thành thành viên Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) - Ảnh 4.

Jay Park...

Tiếp bước Suga, RM và j-hope (BTS) cùng loạt tên tuổi đình đám chính thức trở thành thành viên Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) - Ảnh 5.

...Zico

Tiếp bước Suga, RM và j-hope (BTS) cùng loạt tên tuổi đình đám chính thức trở thành thành viên Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) - Ảnh 6.

...B.I đều là thành viên của KOMCA

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm