GFRIEND tung trailer trở lại: Lên hẳn trang YouTube của Big Hit, có liên quan đến vũ trụ thuyết âm mưu của BTS lẫn TXT?

Nguyên Phạm, Theo Helino 12:00 21/01/2020

Sau khi đoạn trailer tái xuất của GFRIEND được tung ra trên kênh YouTube của Big Hit, người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết liên quan đến BTS và TXT.

Đúng 0 giờ ngày 21/1 (giờ địa phương), trailer "A Tale of the Glass Bead : Previous Story" của GFRIEND đã được đăng tải để "nhá hàng" cho màn tái xuất sắp tới với mini album thứ 8 "回:LABYRINTH" vào 3/2. Trước đó 1 ngày, họ đã tung thời gian biểu "nhá hàng" và cho phép đặt hàng trước sản phẩm mới.

Trailer "A Tale of the Glass Bead : Previous Story" – GFRIEND

Trong đoạn video mới được tung ra, những phân cảnh quen thuộc trong các MV trước của GFRIEND hiện ra gồm "LOVE WHISPER", "Glass Bead", "Rough", "Sunrise", "FINGERTIP", "NAVILLERA" với nội dung là:

"Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở đây cùng nhau. Chúng tôi sống những cuộc đời bình dị, hạnh phúc vì được ở bên nhau. Mặt trời mọc rồi lặn, thuỷ triều lên rồi xuống, và từ một cái hồ trong ngôi làng chúng tôi được ban cho những khả năng nhỏ bé. Mỗi người chúng tôi đều đánh giá cao khả năng riêng của mình nhưng vẫn ghen tị với người khác. Sự đố kị như một hạt giống được gieo trong tim chúng tôi, lớn lên theo một cách riêng mà không cần nước hay sự chăm sóc với phần thân leo uốn cong giữa chúng tôi. Chúng tôi bị chia cắt, tấm lưng quay lại với nhau. Thật lạ lẫm khi ở một mình. Rồi điều đó xảy đến với tôi khiến tôi tự hỏi đó là may mắn hay tai hoạ. Ước gì chúng tôi có thể quay ngược thời gian và đứng chung ở một giao lộ".

GFRIEND tung trailer trở lại: Lên hẳn trang YouTube của Big Hit, có liên quan đến vũ trụ thuyết âm mưu của BTS lẫn TXT? - Ảnh 2.

Thời gian biểu "nhá hàng" cho album "回:LABYRINTH" của GFRIEND.

Tháng 7 năm ngoái, Big Hit Entertainment (ngôi nhà chung của BTSTXT) đã mua lại công ty chủ quản của GFRIEND là Source Music hiện tại, nó đang hoạt động độc lập với tư cách là công ty con của Big Hit. Trailer trên là video đầu tiên của GFRIEND có mặt trên kênh YouTube chính thức của Big Hit.

Mặc dù "vũ trụ" MV của GFRIEND không phụ thuộc vào BTS và TXT nhưng lại có những mối liên kết rất thú vị giữa ba nhóm cả trong viễn tưởng lẫn thực tế. Trước hết, trong số 6 thành viên của GFRIEND thì Eunha và SinB đều là cựu thực tập sinh của Big Hit Entertainment.

GFRIEND tung trailer trở lại: Lên hẳn trang YouTube của Big Hit, có liên quan đến vũ trụ thuyết âm mưu của BTS lẫn TXT? - Ảnh 3.

Eunha và SinB đều là cựu thực tập sinh của Big Hit.

Thêm vào đó, nếu bạn để ý đến một số điểm giống nhau về phong cách nghệ thuật trong các sản phẩm của GFRIEND, BTS và TXT thì đó là do vài MV của họ được sản xuất bởi nhà sáng tạo LUMPENS gồm "Time for the moon night" của GFRIEND, "Questioning" của TXT và "FAKE LOVE" của BTS.

Ngoài ra, người hâm mộ còn đặt ra một số giả thiết liên quan đến màn comeback mới này. Theo đó, GFRIEND lạc trong "mê cung" ("labyrinth") và họ cần "bản đồ tâm trí" ("map of the soul") để tìm lối ra và đây được cho là lí do tại sao BTS tái xuất sau nhóm nữ của Source Music.

GFRIEND tung trailer trở lại: Lên hẳn trang YouTube của Big Hit, có liên quan đến vũ trụ thuyết âm mưu của BTS lẫn TXT? - Ảnh 4.

Tên album của GFRIEND có "mê cung" và của BTS có "bản đồ tâm trí".

Hay "Labyrinth" là tên của một thần thoại Hi Lạp mà GFRIEND tượng trưng cho Ariadne (tên nàng công chúa từng thoát ra khỏi mê cung và là vợ của Dionysus - cũng là tên bài hát trong album "MAP OF THE SOUL : PERSONA" của BTS). Gia đình của Dionysus có 7 anh em, của Ariadne là 6 anh em và họ có 5 người con trai Staphylus, trùng với số thành viên của TXT?

GFRIEND tung trailer trở lại: Lên hẳn trang YouTube của Big Hit, có liên quan đến vũ trụ thuyết âm mưu của BTS lẫn TXT? - Ảnh 5.

Người hâm mộ xâu chuỗi sự liên quan của BTS, GFRIEND và TXT với tên các thần thoại Hi Lạp.

Dù cho đây chỉ là những giả thuyết tạm thời nhưng có thể thấy GFRIEND đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía fan của BTS lẫn TXT sau khi Big Hit mua lại Source Music. Người hâm mộ hi vọng nhóm sẽ một lần nữa bật lên với bản hit gây "chao đảo" các BXH như "Rough" từng làm năm 2016.

GFRIEND tung trailer trở lại: Lên hẳn trang YouTube của Big Hit, có liên quan đến vũ trụ thuyết âm mưu của BTS lẫn TXT? - Ảnh 6.

GFRIEND nhận được sự quan tâm lớn trong lần tái xuất đầu tiên sau khi Source Music được Big Hit mua lại.

Nguồn tham khảo: TT, YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm