Thấy vùng kín ra máu sau khi quan hệ, cô gái Trung Quốc chẳng ngờ mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung

Gà, Theo Helino 15:33 21/01/2020

Đi phá thai từ năm 20 tuổi và thường xuyên thức khuya để chơi game cùng bạn trai, Tiểu Mạnh không ngờ mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung vì kiểu sinh hoạt này.

Các khối u ác tính phổ biến thường gặp ở cơ quan sinh sản của nữ giới chủ yếu là ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng... Trong số đó, ung thư cổ tử cung là khối u ác tính phổ biến nhất ở phái nữ, chỉ xếp sau ung thư vú.

Một vài năm trở lại đây, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở độ tuổi trẻ đã tăng lên đáng kể. Đặc biệt, bệnh thường gặp phải ở nữ giới trong độ tuổi kết hôn từ 23 - 35 tuổi. Nhưng vẫn có một số trường hợp mắc bệnh sớm do đời sống tình dục không lành mạnh và phá thai quá nhiều lần. Điển hình trong đó là trường hợp của cô gái Tiểu Mạnh sau đây.

Thấy vùng kín ra máu sau khi quan hệ, cô gái Trung Quốc chẳng ngờ mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tiểu Mạnh là một cô gái người Trung Quốc vừa mới ra trường. Cô chia sẻ mình thường gặp phải hiện tượng kinh nguyệt ra không đều trong 2 năm trở lại đây. Lượng kinh nguyệt của Tiểu Mạnh không chỉ tăng nhiều đột biến mà thời gian hành kinh cũng kéo dài lâu hơn bình thường. Sau đó, Tiểu Mạnh còn thấy vùng kín chảy máu sau khi quan hệ với bạn trai. Mặc dù lượng máu tiết ra rất ít nhưng cô vẫn rất lo lắng nên vội vàng cùng bạn trai đi khám vào ngày hôm sau.

Thấy vùng kín ra máu sau khi quan hệ, cô gái Trung Quốc chẳng ngờ mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 2.

Khi nhận được kết quả, Tiểu Mạnh vô cùng bàng hoàng khi bác sĩ thông báo cô mắc bệnh ung thư cổ tử cung, trong cơ thể đang có virus HPV 18.

Tại sao Tiểu Mạnh còn trẻ như vậy mà lại mắc bệnh ung thư cổ tử cung?

Trong khi tìm hiểu về cuộc sống của Tiểu Mạnh, bác sĩ mới biết cô đã quen bạn trai hiện tại từ hồi còn học trung học. Cả hai bắt đầu sống thử với nhau từ năm 17 tuổi. Năm 20 tuổi, Tiểu Mạnh đã đi phá thai vì dính bầu với bạn trai. Ngoài ra, cả Tiểu Mạnh lẫn bạn trai đều thường có thói quen thức khuya để chơi game.

Từ đây, bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân khiến Tiểu Mạnh mắc bệnh ung thư cổ tử cung là do lối sống sinh hoạt và đời sống tình dục không lành mạnh.

Thấy vùng kín ra máu sau khi quan hệ, cô gái Trung Quốc chẳng ngờ mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung từ sớm, hãy làm đủ 4 điều sau đây từ khi còn trẻ:

- Đi sàng lọc thường xuyên: Nữ giới sau khi bước sang tuổi 18 nên chủ động đi khám sức khỏe thường xuyên để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh. Cứ đều đặn 1 năm 2 lần đi kiểm tra sức khỏe toàn diện là bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

- Làm sạch đồ lót đúng cách: Bạn nên thay đồ lót mỗi ngày một lần, sử dụng thêm xà phòng giặt đồ lót chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn. Đặc biệt, hãy nhớ giặt đồ lót riêng chứ không nên giặt chung với những loại quần áo khác và cố gắng giặt tay thay vì giặt bằng máy. Sau khi đã làm sạch, bạn nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và thay đồ lót mới sau 3 tháng.

- Tích cực vận động: Việc ngồi lâu trong một thời gian dài có thể gây tắc nghẽn vùng chậu, làm suy yếu quá trình lưu thông của máu ở ruột thừa và cổ tử cung, từ đó gây ra các bệnh phụ khoa như phì đại cổ tử cung, viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung. Do đó, bạn nên tích cực vận động nhiều trong ngày thay vì ngồi lâu một chỗ.

- Chủ động đi tiêm phòng HPV: Nếu có thể, bạn nên đi tiêm vắc-xin phòng ngừa HPV càng sớm càng tốt để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về cổ tử cung.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm