Ung thư vú không còn là bệnh hiếm gặp, bắt sớm 4 triệu chứng ở vòng 1 để nhận biết căn bệnh này

Gà, Theo Helino 12:25 16/01/2020

Xếp chung với những căn bệnh ung thư thường gặp ở phái nữ phải kể đến ung thư vú. Đây là một căn bệnh âm thầm phát triển từ bên trong và không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng nên dễ khiến nhiều người nhầm lẫn với các triệu chứng thông thường.

Ung thư vú được hình thành từ những khối u ác tính và thường xuất hiện phổ biến hơn ở nữ giới. Bệnh có thể gây ra một loạt triệu chứng bất lợi tại thời điểm khởi phát và các triệu chứng của bệnh thường rõ rệt hơn ở giai đoạn giữa đến giai đoạn tiến triển.

Chính vì vậy, những dấu hiệu ban đầu cảnh báo bệnh ung thư vú là lúc bạn cần nhanh chóng đi điều trị bệnh ngay. Ở giai đoạn đầu, bệnh sẽ báo hiệu thông qua một số triệu chứng sau ở vòng 1.

Da ngực hơi trũng xuống

Hầu hết các bệnh ung thư đều không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu khởi phát bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đoán biết xem mình có nguy cơ mắc bệnh ung thư hay không thông qua đặc điểm và màu sắc khác lạ trên da.

Trong quá trình phát triển ung thư vú, do số lượng tế bào ung thư ngày càng tăng nên dễ gây ảnh hưởng đến các mô da cục bộ, từ đó làm màu sắc da quanh vòng 1 thay đổi. Đi kèm với đó là tình trạng da ngực chảy xệ, thiếu săn chắc, bị trũng xuống. Nếu những điều này xảy ra thì đó có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú và việc của bạn cần làm là đi khám ngay.

Ung thư vú không còn là bệnh hiếm gặp, bắt sớm 4 triệu chứng ở vòng 1 để nhận biết căn bệnh này - Ảnh 1.

Xuất hiện khối u nhỏ ở ngực

Khi ung thư vú xuất hiện, nhiều cô nàng sẽ cảm thấy có một khối u nhỏ nổi lên trên vú. Do tuyến vú gặp vấn đề nên làm hình dáng của khối u cục bộ tăng dần. Nếu sờ vào khối u này thấy không đau thì bạn nên nhanh chóng đi khám sớm để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ung thư vú không còn là bệnh hiếm gặp, bắt sớm 4 triệu chứng ở vòng 1 để nhận biết căn bệnh này - Ảnh 2.

Cảm thấy ngứa ngáy ở tuyến vú

Một số người mắc bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở vòng 1. Tuy nhiên, có những người lại lầm tưởng dấu hiệu này là do ma sát từ chiếc áo ngực. Để rồi khi bệnh tiến triển nặng hơn sẽ bắt đầu gây ngứa ngáy nghiêm trọng ở quanh vùng núm vú.

Ung thư vú không còn là bệnh hiếm gặp, bắt sớm 4 triệu chứng ở vòng 1 để nhận biết căn bệnh này - Ảnh 3.

Xuất hiện hạch ở nách hoặc vùng xương đòn

Hạch hay các khối u là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh ung thư vú, nhưng chúng không phải chỉ xuất hiện riêng ở vòng1. Các khối u có thể xuất hiện dưới vùng nách hoặc vùng xương đòn. Do vậy, nếu thấy sưng bất thường hoặc nổi khối u tại những vùng này, bạn cần phải đi khám ngay.

Ung thư vú không còn là bệnh hiếm gặp, bắt sớm 4 triệu chứng ở vòng 1 để nhận biết căn bệnh này - Ảnh 4.

Thêm vào đó, các cô gái cũng nên đi khám ngực thường xuyên và đều đặn để đảm bảo rằng "núi đôi" của mình luôn khỏe mạnh.

Source (Nguồn): QQ, Breastcancercare

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm