Tháo gỡ "vũ trụ Tuesday" của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 07/02/2020

Không thể hiểu được phần 4 của ADODDA có tên "Tặng Anh Cho Cô Ấy" nếu như bạn chưa xem 3 phần trước. Và nếu đã lỡ lạc trong "mê hồn trận" những mối quan hệ chồng chéo đầy phức tạp trong cả 4 MV của #ADODDA series, đây chính là bài viết bạn cần đọc.

Như vậy, sau hơn 1 năm ròng rã "chinh chiến" cùng series #ADODDA (cuối năm 2018 - đầu năm 2020), Hương Giang và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đã khép lại tấn bi kịch về người thứ ba với 4 phần MV đều đạt top 1 trending. 

Nếu như bạn đã trót "u mê" với 4 phần trong series #ADODDA, thì loạt sơ đồ dưới đây cũng là một cách để bạn ôn lại kỉ niệm với chặng đường hơn 1 năm qua - còn nếu bạn lỡ lạc lối giữa "mê hồn trận" các mối quan hệ chồng chéo phức tạp, đây là cách để bạn tự sắp xếp lại các tình tiết của vũ trụ tuesday này.

Tháo gỡ vũ trụ Tuesday của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc! - Ảnh 1.

Tháo gỡ vũ trụ Tuesday của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc! - Ảnh 3.

Đầu tiên hết, chúng ta cùng trở về thời cấp 3, lúc này Hương Giang, Gia Hân, Philip, Jack và có thể cả Hùng nữa đều là 5 cô cậu học sinh cùng học chung một trường. Hương Giang và Gia Hân là 2 cô gái thanh lịch và tài năng bậc nhất, tuy nhiên Hương Giang "so bề tài sắc lại là phần hơn" nên luôn làm cho Hân bị lu mờ, dù lúc này cả hai vẫn vô cùng thân thiết với nhau.

Anh chàng hot boy của trường - Jack - tất nhiên sẽ không ngại ngùng để sánh đôi cùng cô nàng hoa khôi của khối - Hương Giang. Jack và Giang lập tức trở thành một cặp đôi hoàn hảo. Lúc này, Hân dường như đã đem lòng đơn phương Jack hoặc đơn thuần chỉ là sự ghen tị khi cô bạn của mình luôn được những thứ tốt nhất, có thể trong giai đoạn này, Hân đã tìm được niềm an ủi nơi Hùng.

Đừng quên nhân vật Philip - cậu em trai soái ca khối dưới - trót đem lòng yêu người chị lớp trên. Tuy nhiên, lúc này Giang đã thuộc về Jack nên cậu mãi mãi nằm trong "friendzone". Sau đó ít lâu, Philip đi du học.

Tháo gỡ vũ trụ Tuesday của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc! - Ảnh 4.

Đến lúc trưởng thành, lúc này Philip đang du học ở nước ngoài và có một cô bạn gái là Apinya. Lẽ ra mọi thứ sẽ không có gì phức tạp nếu cặp đôi này cứ... ở phứt nước ngoài cho êm chuyện. Nhưng đời không như là mơ.

Trở lại Việt Nam, lúc này, cặp đôi Giang x Jack và Hân x Hùng vẫn còn đang mặn nồng. Dù sau này có ra sao nhưng rõ ràng, cả 4 người bọn họ đã trải qua thời thanh xuân rất đẹp với nhau: tình yêu giữa 2 cặp đôi đầy nồng ấm, tình bạn giữa 4 người vẫn được vững bền. Nếu 4 người không thân thiết đến như thế, chắc chắn homestay ADODDA sẽ không bao giờ có thể ra đời được. Căn homestay ở Đà Lạt chính là biểu tượng cho tình cảm của 4 nhân vật, mà sau này, chính nơi đây đã chứng kiến những sự thật tàn nhẫn, sự đổ vỡ không thể hàn gắn lại.

Tháo gỡ vũ trụ Tuesday của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc! - Ảnh 5.

Trong phần 1 của series #ADODDA - "Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh" (#ADODDA) - mọi chuyện bắt đầu khi Hân phát hiện ra Hùng đã ngoại tình ở ngay chính căn phòng của mình, cả hai sau đó chia tay, để lại một cô nàng đầy ắp sự thù hận. Lúc này, Hân do triệu chứng tâm lí được bác sĩ thông báo ở phần 4, đã dấy lên nỗi đố kị khổng lồ với Giang, rắp tâm cướp cho bằng được Jack - người yêu của Giang lúc ấy.

MV "Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh"

Có thể thấy rõ ở các phần sau: từ thuở thanh xuân đến lúc trưởng thành, Hân chưa bao giờ yêu Jack, cô chỉ xem đó là một "chiến lợi phẩm" mà người bạn thân thiết của mình luôn luôn có được. Hân biết rằng, để làm bạn của mình đau khổ, thì việc cướp đi Jack chính là mấu chốt của vấn đề.

Tháo gỡ vũ trụ Tuesday của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc! - Ảnh 7.

Mối quan hệ tiếp tục đến phần 2 - "Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy" (#EDTACNA) - đây là phần các mối quan hệ đơn giản nhất trong toàn bộ series: Jack đã phản bội Giang, ngã vào vòng tay của Hân. Hương Giang dần biết chuyện đã không còn có thể tự chủ khi bị chính người yêu và bạn thân phản bội ngay trước mắt - cô đã suy sụp và trốn chạy khỏi nơi từng là thanh xuân và hi vọng - ADODDA homestay.

MV "Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy" (#EDTACNA) (#ADODDA2)

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhân vật Philip từ... xưa xửa xừa xưa cuối phần 2 đã rẽ lối câu chuyện đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Tháo gỡ vũ trụ Tuesday của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc! - Ảnh 9.

Đến với phần 3 - "Anh Ta Bỏ Em Rồi" (#ATBER) - Philip về nước, có vẻ như do mâu thuẫn và xích mích với Apinya, và đã đưa Hương Giang "vào tròng", đẩy cô làm Tuesday trong khi cô hoàn toàn không hề hay biết. Lúc này, Hương Giang cứ ngỡ mình đã tìm được một tình yêu mới của cuộc đời, hàn gắn được vết thương lòng từ trước đến nay, song cô không hề biết cô cũng chỉ là thế thân của Apinya.

MV "Anh Ta Bỏ Em Rồi" - sản phẩm âm nhạc mới nhất của Hương Giang

Lúc này, Jack đã hối hận nhưng đã quá muộn màng: lửa lòng trong Hương Giang đã tắt, cô đã "chết tâm", không còn có thể cứu vãn được nữa. Jack sau đó cũng từ bỏ Hân, từ đây, nhân vật này chính thức "bay màu"...

Tháo gỡ vũ trụ Tuesday của Hương Giang: 6 nhân vật với mối quan hệ phức tạp, yêu đương và phản bội chóng cả mặt nhưng không ai được hạnh phúc! - Ảnh 11.

Phần cuối cùng của toàn series - "Tặng Anh Cho Cô Ấy" (#TACCA) - ghi nhận sự chấm dứt của toàn bộ tấn bi kịch trên. Gia Hân dù mồi chài Philip hoàn toàn thất bại, nhưng đã bị chính Hương Giang "gài bẫy" để Apinya phát hiện được đến "bắt ghen". Một trận đánh ghen long trời lở đất diễn ra, khiến khán giả theo dõi series phần nào hả dạ trước cái kết cho Hân.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế Hương Giang lẫn Apinya đều biết mình đã bị Philip lừa: một người bị đẩy làm Tuesday trong khi hoàn toàn không hề hay biết, một người phát hiện người yêu của mình vụng trộm với tận 2 cô gái khác ở nước ngoài. 

HƯƠNG GIANG - TẶNG ANH CHO CÔ ẤY (#TACCA) (#ADODDA4) - OFFICIAL MUSIC VIDEO

Cái kết cuối cùng: Hương Giang và Apinya nắm tay nhau, trao nhau ánh mắt thoang thoảng mùi... bách hợp. Tuy nhiên, cũng có khả năng cao phân đoạn cuối thể hiện sự đồng cảm cùng cực của hai người phụ nữ đã phải trải qua quá nhiều đau khổ và đổ vỡ.

Ngay lúc này, có thể khẳng định đây là series MV thành công nhất từ trước đến nay của Vpop, thậm chí gầy dựng được riêng một lượng lớn khán giả trông đợi từng phần để biết được diễn biến của mối tình tay ba - tay tư phức tạp nhất showbiz Việt này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm