Tham công tiếc việc tới nỗi thức trắng đêm suốt 10 ngày, người đàn ông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Gà, Theo Helino 12:16 03/06/2019

"Tham công tiếc việc" chưa bao giờ là một thói quen tốt và người đàn ông dưới đây đã phải nhận cái kết quá đắng cho sức khỏe của mình chỉ vì cứ ôm đồm công việc tới tận đêm khuya.

Ông Từ (50 tuổi) hiện đang sống ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc). Mới đây, người đàn ông này đã phải nhập viện trong tình trạng xuất huyết nghiêm trọng ở đường tiêu hóa. Theo kết quả xét nghiệm, lượng máu xuất huyết đã vượt quá 2000ml. Khi được người nhà đưa vào bệnh viện, ông Từ đang ở trong tình trạng bất tỉnh, miệng sùi bọt mép, thiếu oxy và thiếu máu cục bộ nghiêm trọng.

Tham công tiếc việc tới nỗi thức trắng đêm suốt 10 ngày, người đàn ông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ cho biết, lúc đó, tình trạng sức khỏe của ông Từ đang ở mức đáng báo động. Vì vậy, bác sĩ phải nhanh chóng đưa ông Từ vào phòng cấp cứu để thực hiện ca phẫu thuật, phòng tránh nguy cơ xảy ra sự việc đáng tiếc. Cả bác sĩ và y tá đều phải thay phiên nhau truyền máu liên tục cho ông Từ tới 6 lần. Nhờ truyền máu kịp thời, tính mạng của ông Từ đã vượt qua cơn nguy hiểm.

Khoảng 1 tiếng sau ca phẫu thuật, ông Từ tỉnh lại và dần dần nhớ lại viễn cảnh mà mình vừa gặp phải. Theo chia sẻ, ông Từ là một người rất tham công tiếc việc, thậm chí, ông còn tự xung phong nhận những việc nặng ở công ty. Dạo gần đây, vì chuẩn bị cho một dự án mới nên ông Từ đã thức trắng đêm suốt 10 ngày liên tiếp. Việc thức khuya làm việc thường xuyên vô tình lại là nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày.

Tham công tiếc việc tới nỗi thức trắng đêm suốt 10 ngày, người đàn ông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 2.

Bác sĩ trưởng Khoa Tiêu hóa của bệnh viện cho biết, chính sự mệt mỏi liên tục cả ngày lẫn đêm, đi kèm với thói quen thức khuya suốt 10 ngày đã khiến cho hệ tiêu hóa của ông Từ bị tổn thương, từ đó gây xuất huyết dạ dày. Ngoài ra, thức khuya cũng có thể gây khó tiêu, nhất là với những người vừa trải qua ca phẫu thuật đường tiêu hóa.

Tham công tiếc việc tới nỗi thức trắng đêm suốt 10 ngày, người đàn ông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 3.

Từ trường hợp của ông Từ ở trên, các chuyên gia cũng chỉ ra một số vấn đề sức khỏe khác mà những người thức khuya thường xuyên có nguy cơ gặp phải:

- Suy giảm trí nhớ, mất tập trung.

- Bệnh tim mạch.

- Bệnh tiểu đường tuýp 2.

- Suy giảm chức năng miễn dịch.

- Tổn thương gan.

- Béo phì.

Qua đó, bạn nên chú ý không thức quá khuya và hãy cố gắng đi ngủ trước 11 giờ đêm. Đồng thời, bạn có thể tự xây dựng cho mình một lối sống sinh hoạt lành mạnh bằng cách ngủ sớm và dậy sớm vào buổi sáng để tập luyện. Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn luôn tràn đầy sức sống và khỏe mạnh hơn.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm