Đeo thứ này đi ngủ sẽ khiến mắt bạn dần bị ăn mòn giác mạc, thậm chí còn gây mù lòa

Gà, Theo Helino 23:18 04/05/2019

Nếu bạn cũng có thói quen đeo thứ này thường xuyên thì hãy sửa ngay từ bây giờ để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập và ăn mòn giác mạc của bạn.

Kính áp tròng là một món phụ kiện giúp đôi mắt thêm phần long lanh, thu hút. Đặc biệt, những người bị cận thị mà ngại đeo kính mắt thì kính áp tròng chính là "vị cứu tinh" đắc lực giúp họ thêm phần tự tin. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì kính áp tròng cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe về mắt. Trong đó, thói quen đi ngủ quên tháo kính áp tròng ra khỏi mắt chính là một thói quen rất phổ biến nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại mắt.

Đeo thứ này ngủ qua đêm khiến đôi mắt dần bị ăn mòn giác mạc, thậm chí còn gây mù lòa - Ảnh 1.

Theo bác sĩ nhãn khoa Patrick Vollmer (Mỹ) cho biết, thời gian vừa qua, ông tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện vì quên tháo kính áp tròng ra trước khi ngủ, dẫn đến tình trạng viêm giác mạc nghiêm trọng.

Đeo thứ này ngủ qua đêm khiến đôi mắt dần bị ăn mòn giác mạc, thậm chí còn gây mù lòa - Ảnh 3.

Bác sĩ nhãn khoa Patrick Vollmer.

Mới đây, một người phụ nữ đến khám trong tình trạng mắt đau rát, chảy mủ vàng nhiều. Bác sĩ Patrick cho biết: "Giác mạc bệnh nhân này bị ăn mòn do vi khuẩn, để lại vết thương hoại tử màu trắng, gây chảy mủ rất đáng sợ".

Trong quá trình điều trị, ông phải dùng kết hợp các loại thuốc nhỏ mắt, kháng sinh và chống viêm để bảo vệ đôi mắt cho bệnh nhân. Dù vậy, do tình trạng bệnh đã quá nặng nên sau khi điều trị, thị lực của người phụ nữ này sẽ dần bị suy giảm và trong tương lai có thể bị mù vĩnh viễn.

Đeo thứ này ngủ qua đêm khiến đôi mắt dần bị ăn mòn giác mạc, thậm chí còn gây mù lòa - Ảnh 5.

Bác sĩ Patrick cũng cảnh báo rằng, thói quen đi ngủ quên tháo kính áp tròng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm giác mạc. Biểu hiện thường thấy sẽ là các triệu chứng như đau mắt đỏ, chảy nước mắt nhiều, nhạy cảm với ánh sáng, chảy mủ, mờ mắt, soi gương thấy có đốm trắng hoặc vàng trên giác mạc.

Đeo thứ này ngủ qua đêm khiến đôi mắt dần bị ăn mòn giác mạc, thậm chí còn gây mù lòa - Ảnh 6.

Những người bị viêm giác mạc sẽ phải đối mặt với tình trạng vi khuẩn tấn công, ăn mòn giác mạc. Sau khi chữa trị, thị lực có thể bị suy giảm từ mức độ nhẹ đến nặng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh tiến triển đến đâu. Trong đó, nặng nhất sẽ gây mù lòa vĩnh viễn.

Qua đây, bác sĩ Patrick đưa thêm lời cảnh báo: "Kính áp tròng tuy là một loại phụ kiện rất hữu dụng nhưng để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm giác mạc, bạn nên chú ý vệ sinh cặp kính áp tròng của mình thường xuyên và tuyệt đối phải nhớ tháo nó ra khỏi mắt trước khi ngủ".

Source (Nguồn): The Sun, Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm