Chàng trai 25 tuổi bị mù một bên mắt vì đeo kính áp tròng giá rẻ

Quỳnh Phương, Theo Helino 19:05 06/02/2018

Chỉ vì một đôi kính áp tròng mua ở gần trạm xăng, Julian Hamlin đã phải hy sinh mắt trái của mình mà không thể cứu chữa được.

Julian Hamlin (25 tuổi) sống tại Florence (South Carolina), hiện đang làm trợ lý hành chính và nhân viên lễ tân tại Mỹ. Vào năm 2010, anh chàng này đã tự ý mua một cặp kính áp tròng với mức giá 15$ (khoảng 340k) tại một hàng bán kính ở gần trạm xăng nơi Hamlin sống. Tuy nhiên, khi Hamlin mua kính thì không được nhận bất kỳ lời hướng dẫn hay cảnh báo gì về việc sử dụng cặp kính áp tròng này.

Chàng trai 25 tuổi bị mù một bên mắt vì đeo kính áp tròng giá rẻ - Ảnh 1.

Julian Hamlin.

Sau đó, Hamlin đã sử dụng cặp kính áp tròng này mỗi ngày và có thực hiện các biện pháp khử trùng, làm sạch kính mỗi tháng. Tuy nhiên, sau khoảng 2 năm thì Hamlin tỉnh dậy và phát hiện đôi mắt của mình đã bị nhiễm trùng nặng. Chỉ 3 ngày sau, Hamlin phải nhập viện trong tình trạng mắt trái bị mù vì loét giác mạc quá nghiêm trọng. Không những vậy, Hamlin còn phải đối mặt với triệu chứng tăng nhãn áp do đôi mắt của anh đã bị tổn thương quá nặng nề.

Chàng trai 25 tuổi bị mù một bên mắt vì đeo kính áp tròng giá rẻ - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Hamlin phải trải qua 15 cuộc phẫu thuật trong 2 năm, bao gồm 7 lần ghép giác mạc suốt từ năm 2012. Trong suốt quá trình điều trị, Hamlin còn phải chi trả một số tiền lên tới 250.000$ (khoảng 5,5 tỷ đồng). Thế nhưng, thị lực của Hamlin không được cải thiện nhiều và mắt trái của anh vẫn hoàn toàn mờ tịt.

Không những vậy, Hamlin còn mất đi công việc hiện tại và chẳng thể nâng được bất kỳ vật nặng gì hơn chục cân bởi nó sẽ làm tăng áp lực lên mắt của anh. Khoảng thời gian đó, Hamlin thường phải đeo kính đen hoặc dùng miếng che mắt để hạn chế độ nhạy cảm của mắt. Cũng chính bởi việc đeo miếng che mắt ở nơi đông người khiến Hamlin bị soi mói và hiểu lầm là có thái độ thiếu tôn trọng người khác.

Chàng trai 25 tuổi bị mù một bên mắt vì đeo kính áp tròng giá rẻ - Ảnh 3.

Sau sự việc này, Hamlin đã nhắn nhủ với mọi người rằng: "Dù phải trả một mức giá đắt nhưng bạn có thể nhận được sự hướng dẫn tận tâm của các bác sĩ chứ tiếc tiền rồi mua một cặp kính áp tròng giá 15$ như tôi thì bạn phải chấp nhận việc mạo hiểm với tính mạng và sự đau đớn giày vò hàng ngày".

Chàng trai 25 tuổi bị mù một bên mắt vì đeo kính áp tròng giá rẻ - Ảnh 4.

Từ câu chuyện của Hamlin, đây cũng là lời cảnh báo cho rất nhiều người về việc sử dụng kính áp tròng hàng ngày. Khi sử dụng, bạn cần được người có trình độ chuyên môn về chăm sóc mắt hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, việc đeo một cặp kính áp tròng không phù hợp với hình dạng mắt của bạn cũng có thể gây đau đớn, khó chịu và làm tổn thương mắt. Do đó, trước khi mua một cặp kính áp tròng thì bạn cần lưu ý chú trọng đến nhu cầu sử dụng của bản thân và hạn sử dụng của kính để không xảy ra trường hợp đáng tiếc như anh chàng Julian Hamlin!

Nguồn: Buzzfeed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm