Người phụ nữ 39 tuổi suýt bị mù mắt chỉ vì đi bơi quên bỏ kính áp tròng ra khỏi mắt

Gà, Theo Helino 15:57 15/09/2018

Cô Emma Jenkins cảm thấy đau đầu, thị lực mất dần và nước mắt cứ chảy liên tục. Khi đi khám thì mới phát hiện ra mình đã bị nhiễm trùng mắt trong lúc bơi, và nguyên nhân lại đến từ chính món đồ làm đẹp được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Emma Jenkins (39 tuổi), một người mẹ 2 con đang sống tại Anh. Trong một chuyến nghỉ mát cùng gia đình tại khách sạn ở Scotland, cả nhà cô Emma đã xuống hồ bơi của khách sạn chơi. Sau đó, cô Emma bỗng cảm thấy mắt trái của mình đau nhói lên, nước mắt bắt đầu giàn giụa, thậm chí cô còn không mở nổi mắt của mình lên.

Cô Emma cùng chồng và các con của mình.

Tuy nhiên, cô Emma không muốn hoãn lại chuyến đi của cả gia đình nên chờ tận 1 tuần sau khi kết thúc kỳ nghỉ mới đi khám mắt. Đến đây, cô Emma được bác sĩ chẩn đoán đã mắc bệnh viêm giác mạc do nhiễm vi khuẩn, và nó để lại hậu quả nghiêm trọng cho một bên mắt.

Người phụ nữ 39 tuổi suýt bị mù mắt chỉ vì đi bơi quên bỏ kính áp tròng ra khỏi mắt - Ảnh 2.

Mắt trái của cô Emma có dấu hiệu sưng đau, nước mắt chảy giàn giụa.

Theo chia sẻ với bác sĩ thì khi xuống hồ bơi ở khách sạn, cô Emma vẫn đeo kính áp tròng và không hề nghĩ rằng nó lại gây ra hậu quả tai hại trên đôi mắt của mình đến vậy. Lý giải vì sao cô Emma không tháo kính áp tròng ra trong khi bơi thì cô cho rằng, vì để nhìn được rõ hơn khi ở dưới nước nên vẫn đeo kính.

Các bác sĩ cho biết thêm, cô Emma đang bị nhiễm trùng mắt rất nặng và khả năng phục hồi trở lại là vô cùng khó. Do trong khi bơi, vi khuẩn đã tấn công vào mắt của cô và mắc kẹt lại ở bên trong, từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm, kéo theo hậu quả là mắt trái gần như mất thị lực hoàn toàn. Bên cạnh đó, cô Emma cũng không biết rằng, việc tự ý tra thuốc nhỏ mắt sau đó không hề giúp ích gì mà ngược lại còn khiến cho số vi khuẩn trong giác mạc sản sinh nhiều hơn.

Người phụ nữ 39 tuổi suýt bị mù mắt chỉ vì đi bơi quên bỏ kính áp tròng ra khỏi mắt - Ảnh 4.

Sau khi nghe chẩn đoán từ các bác sĩ, cô Emma cảm thấy rất sốc và không nghĩ rằng mình có thể sẽ mất thị lực ở mắt trái mãi mãi. Và quả thật, những năm sau đó, tầm nhìn của cô Emma dần yếu hơn và ngày càng xấu đi. Cho đến tháng 4/2016, cô Emma đã được ghép giác mạc mới. Các bác sĩ đã tìm cách cắt những mô mắt bị hư hỏng và thay thế bằng các mô khỏe mạnh. Ca phẫu thuật diễn ra thành công và cô Emma dần nhìn thấy mọi thứ nhiều hơn, tuy nhiên nó không thể tốt hoàn toàn như người bình thường.

Người phụ nữ 39 tuổi suýt bị mù mắt chỉ vì đi bơi quên bỏ kính áp tròng ra khỏi mắt - Ảnh 5.

Qua trường hợp của mình, cô Emma cũng cảnh báo tới mọi người rằng, nếu ai có thói quen đeo kính áp tròng thì nên biết rằng, việc đeo kính áp tròng rất nguy hiểm, đặc biệt là khi ở dưới nước. Do đó, cô Emma cũng hy vọng không ai gặp phải sự cố đáng tiếc như mình.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm