Tập mông mãi nhưng không có tiến triển gì, huấn luyện viên chỉ ra nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa

HH, Theo Helino 12:38 03/02/2018

Không phải cứ đến ngày tập mông là bạn lao ngay vào tập những bài tập dành riêng cho vòng 3 đâu. Bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi, thậm chí phản tác dụng nếu không biết được những điều này.

Mông to là điều hầu như chị em nào cũng ước ao. Một vòng ba căng tròn, to đẹp sẽ giúp định hình vóc dáng cho bạn, bạn mặc đồ bó sát thêm tự tin và cuốn hút hơn. Hiểu được những điều ấy, rất nhiều chị em thường chăm chăm tập mông để vòng ba sexy như mong đợi. Thật đáng tiếc là do tâm lý nóng vội, không tìm hiểu kỹ quy trình một buổi tập mông nên chẳng những bạn không đạt được mục tiêu đề ra mà còn gặp nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Tập mông mãi nhưng không có tiến triển gì, huấn luyện viên chỉ ra nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa - Ảnh 1.

Theo HLV Huỳnh Thị Tố Như (Nha Trang), thực tế thì bất cứ buổi tập nào cũng cần phải có một số lưu ý nhất định, nhất là đối với ngày tập mông. Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu vòng ba hấp dẫn như HLV Tố Như, hãy thử xem mình có mắc phải những lỗi sai khi tập mông không.

1. Sử dụng thực phẩm bổ sung nhưng coi nhẹ thực phẩm hữu cơ

HLV Tố Như cho biết, hiện nay cô dùng những thực phẩm bổ sung như Whey, BCAA, pre-workout, creatin, dầu cá và glusamin 500. Trong đó, cô dùng chủ yếu vẫn là whey, dầu cá và glusamin. Các cơ quan trong cơ thể bạn đảm nhiệm các chức năng khác nhau như miệng là để nhai, bao tử để nghiền thức ăn… Nếu bạn cứ ỷ lại vào thực phẩm bổ sung mà không ăn thức ăn hữu cơ thì vô tình đã cướp đi công việc của các cơ quan phụ trách, từ đó làm chúng yếu đi. Đó cũng là một phần lí do bên cạnh tâm lí không dùng thực phẩm chức năng thì bạn sẽ yếu.

Vòng mông của bạn cũng vậy. Nếu bạn chỉ chăm chăm tập và sử dụng thực phẩm bổ sung chứ không coi trọng bữa ăn hàng ngày thì sẽ rất khó để có được vòng mông căng tròn như mục tiêu đề ra.

Tập mông mãi nhưng không có tiến triển gì, huấn luyện viên chỉ ra nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa - Ảnh 2.

2. Trang phục cho ngày tập mông đùi cũng giống như những ngày tập bộ phận khác

HLV Tố Như cho biết, điều này thực sự hết sức sai lầm. "Đồ mình mang ngày tập mông - đùi, mỗi cái có chức năng khác nhau", cô nhấn mạnh. Sử dụng đúng chức năng của đồ dùng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt hiệu quả mong đợi, tập mông cũng vậy. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các huấn luyện viên để có được những đồ dùng hoàn hảo nhất cho ngày tập cụ thể nhé!

3. Khởi động mông chưa đúng cách

Mông cũng giống như những nhóm cơ khác, trước khi tập đòi hỏi chúng ta phải làm nóng thì lúc tập, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, tập vào hơn và tất nhiên là phòng tránh chấn thương hiệu quả hơn. Theo HLV Tố Như, bạn nên chọn 2 - 3 bài, mỗi bài thực hiện 20 - 30 reps đến khi cảm thấy mông – đùi nóng và mỏi rồi thì dừng để bắt đầu vào buổi tập.

Một số bài khởi động mông được HLV Tố Như chỉ ra:

4. Quên mất bài tập giãn cơ với foam sau ngày tập mông

Đừng quên trước khi tập có khởi động thì sau khi tập sẽ có giãn cơ. Theo HLV Tố Như, có 2 kiểu chấn thương trong thể hình, một là chấn thương tích lũy và hai là chấn thương lập tức. Chấn thương lập tức biểu hiện ngay lập tức như gãy tay, gãy chân, bong gân, trật khớp... Còn chấn thương tích lũy được hiểu nôm na là bạn tập ngày qua ngày các chấn thương nhỏ mà chúng ta không cảm nhận ngay được hoặc rất mơ hồ tạo nên các nút thắt, lâu ngày dồn lại sẽ gây ra chấn thương nghiêm trọng.

"Giãn cơ có tác dụng tháo các nút thắt ấy giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm đau, căng cơ bắp, phòng tránh chấn thương", HLV Tố Như cho hay. Bạn có thể tập giãn cơ theo những cách sau:

Gồng mông chưa đúng

Tập bụng có gồng bụng thì tập mông sẽ có gồng mông. Theo HLV Tố Như, tập mông mà không biết cách gồng mông thì nó sẽ ăn vào đùi rất nhiều, mông chẳng được bao nhiêu. Có 2 cách gồng mông như sau:

- Một là bạn đứng thẳng, không đung đưa người, đẩy hông - mông về phía trước, chân giữ nguyên thì 2 bên mông sẽ thít lại tạo thành 2 hõm 2 bên.

- Hai là bạn đứng thẳng, không đung đưa người, chân mở rộng bằng vai, không di chuyển chân, cố gắng đưa 2 đùi sát lại gần nhau lúc này, 2 bên mông cũng sẽ thít lại.

Nắm rõ những nguyên tắc này, bạn sẽ có ngày tập mông đạt hiệu quả cao nhất. Cùng nắm chắc và làm theo hướng dẫn tập của HLV Tố Như nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm