Tập 69 "Về Nhà Đi Con" như "thái hành" cả nước: Bố Sơn nuốt rượu như uống luôn cơn sầu!

Paul, Theo Helino 07:22 20/07/2019

Cảnh bố Sơn xoăn (Về Nhà Đi Con) uống rượu mơ mà như uống rượu nước mắt sau khi phát hiện ra con gái giấu mình chuyện Vũ ngoại tình đã khiến nhiều khán giả phải xúc động.

Cuối cùng thì chuyện Vũ (Quốc Trường) ngoại tình cũng bị ông Sơn (NSƯT Trung Anh) phát hiện trong Về Nhà Đi Con. Bố Sơn xoăn của chúng ta cũng biết luôn chuyện Thư (Bảo Thanh) lén giấu gia đình chuyện Vũ ngoại tình mà chịu đựng một mình. Trước tình cảnh của con gái, bố Sơn xoăn vừa thương vừa giận. Ông ngồi nhìn con gái trong bữa cơm sinh nhật mà nuốt nước mắt vào trong, cố nén khóc vì sợ ảnh hưởng đến bữa cơm sinh nhật của con. Cảnh tượng này đã lấy đi nước mắt, sự xúc động của rất nhiều khán giả.

Khán giả xúc động mạnh trước tập 69 Về Nhà Đi Con: Bố Sơn nuốt rượu như uống nước mắt khi biết Thư chịu đựng Vũ ngoại tình một mình - Ảnh 1.

Trong tập 70 của Về Nhà Đi Con, ông Sơn đã theo dõi và bắt quả tang được Vũ tìm đến nhà thăm Nhã (Quỳnh Nga) - giả vờ ốm. Không uổng công theo dõi, ông Sơn đã bắt ngay tại trận cảnh tượng Vũ - Nhã đang ngồi đút cháo cho nhau ăn tại sảnh của khu chung cư, nơi Nhã đang ở.

Bố Sơn bắt gặp Vũ - Nhã hú hí ở sảnh chung cư.

Sau khi đã bắt gian được cặp đôi "mèo mả gà đồng", ông Sơn đã hỏi Vũ rằng liệu con gái ông và cũng là vợ của Vũ - Thư có biết về hành vi của Vũ chưa? Như đứa trẻ bị bắt quả tang, Vũ không dám nói dối. Anh đành phải xác nhận mọi chuyện với bố vợ. Ông Sơn biết chuyện đã dặn Vũ rằng: "Cứ để nó giả vờ hết hôm nay đi!". Nghĩa là ông muốn để cho Thư được ăn một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ, rồi sáng hôm sau ông sẽ nói chuyện với con. Thư giả vờ vui vẻ được, chứ bố Sơn xoăn thì không. Ông ngồi nhìn con mà tấm lòng người cha đau như cắt. Cầm bình rượu mơ trong tay, ông uống lấy uống để như để quên đi nỗi buồn mà con gái đang mang. Thế nhưng rượu mơ thì không đủ đắng và không đủ men để làm người ta quên đi mọi chuyện. Ông nuốt từng ngụm rượu mà khó khăn như đang vật lộn, nuốt ngược những giọt nước mắt thương con vào trong lòng. Ông thương vì số Thư sao mà khổ, tìm mãi mới được tấm chồng, tưởng đã an phận nào ngờ vẫn long đong, gặp phải gã chồng không ra gì. Đứa con gái bé bỏng, tinh ranh nhất nhà của ông lại tiếp tục là đứa con gái nữa, sau chị cả Huệ, chịu khổ chuyện chồng con.

Ông Sơn uống từng ngụm rượu như uống chính nước mắt vào trong.

Rượu đắng hay tấm lòng người cha đang khóc?

Trước diễn xuất cực kỳ nhập tâm và chân thật NSƯT Trung Anh, khán giả không thể kìm được lòng mình, thậm chí có những giọt nước mắt thương cho số phận của Thư, của ông Sơn đã phải rơi. Cảnh phim bữa ăn sinh nhật nhà ông Sơn thực sự đã chạm vào trái tim của rất nhiều người xem. Ai cũng hiểu rằng, lòng ông Sơn lúc này còn đau hơn bị cắt năm cắt bảy. Ông thương con gái, hơn một tháng vừa qua phải ôm tủi nhục mà sống một mình. Có lẽ, ông cũng thương cho số phận của Thư, cuối cùng cũng phải lao vào một gã chồng không yêu thương, quý trọng mình. Và trên hết, có lẽ bố Sơn xoăn của chúng ta khóc, vì ông muốn ôm con gái vào lòng, để an ủi, để vỗ về mà phải nén lại. Ông không muốn buổi tiệc sinh nhật vui vẻ của Thư trở thành một bữa tiệc nước mắt. Cứ thế, bố Sơn thương con gấp hai lần.

Rất nhiều, rất nhiều khán giả đã để lại bình luận chia sẻ nỗi buồn với bố con ông Sơn.

Ngoài ra thì lí do ông Sơn khóc còn có thể là vì ông tự trách mình. Hai lần ông Sơn gả con đi, là cả hai "bình rượu mơ" của ông đều chịu khổ. Cả ba cô con gái ông đều yêu thương, chăm lo hết mực là thế, nhưng không hiểu sao hai lần chọn rể của ông đều có vấn để. Khải thì vũ phu, đánh vợ còn Vũ thì lăng nhăng, không chung thủy. Biết đâu ông lại vô tình nhớ đến vợ, có bà Bích ở đây, ông đã biết phải làm gì. Hàng đống những suy nghĩ chồng chất như vậy cộng với tình thương dành cho con, khiến ông bố tóc xoăn của chúng ta không thể nào không tìm đến rượu mà giải sầu.

Về Nhà Đi Con đang đi vào một giai đoạn rất cảm động, những sự bất công sao cứ tìm đến với ba cô con gái của ông Sơn. Các cô không còn mẹ, chưa đủ khổ hay sao?

Bộ phim truyền hình được chúng ta yêu thích, sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 21h, các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14