Khán giả "Về Nhà Đi Con" tranh cãi: Nhà Vũ giàu nhưng không có wifi, để Thư phải mở 3G?

Paul, Theo Helino 20:15 19/07/2019

Một chi tiết khó hiểu nữa của "Về Nhà Đi Con" đã không qua được mắt khán giả.

Không có một chi tiết bất hợp lý nào dù nhỏ hay lớn có thể qua mắt khán giả xem phim. Đặc biệt là Về Nhà Đi Con, một phim truyền hình với lượng người xem rất lớn. Mới đây, fan đã phát hiện một chi tiết khó hiểu trong tập 68 của phim. Đó là tại sao đang ở trong nhà, mà Thư (Bảo Thanh) không được dùng wifi mà phải mở... 3G?

Trong tập 68, Vũ và Thư đang ở nhà, bên cạnh cu Bon. Thư thì đang ngồi xếp quần áo cho con, còn Vũ thì được một hôm ngoan ngoãn, chịu ở nhà với vợ. Đang xếp quần áo, Thư nhận được một tin nhắn của chị Linh (Phùng Khánh Linh). Chị kể lại mọi chuyện cho Thư nghe, rằng hôm nay Linh đã thú nhận cô chính là người nhắn tin cho Nhã. Thế là Thư được một phen hả hê khi biết Vũ bị chị Linh bắt ghen tại trận, lại còn bị chửi cho tơi bời.

Hai vợ chồng ở nhà, nhưng Thư phải bật 3G chứ không được sử dụng wifi của cả nhà.

Trước viễn cảnh hài hước, thỏa mãn như vậy nhưng sự chú ý của nhiều khán giả lại hướng vào chỗ khác. Một số người xem đã chú ý đến một điểm bất thường trong cảnh phòng ngủ của vợ chồng Thư - Vũ. Đó là Thư đã không sử dụng wifi trong chính căn nhà của mình, mà cô nàng phải bật 3G để sử dụng trong điện thoại.

Khán giả Về Nhà Đi Con tranh cãi: Nhà Vũ giàu nhưng tại sao lại không cho Thư dùng wifi mà phải mở 3G? - Ảnh 2.

Một số khán giả chỉ ra điểm bất thường trên màn hình điện thoại của Thư. Đó là cô phải dùng 3G chứ không được bật wifi. Nguồn: Fanpage Top Comments.

Vấn đề này đã khiến một số khán giả phải tranh cãi. Một số fan của Về Nhà Đi Con nói đùa rằng nhà Vũ có lắp wifi thật đấy, nhưng anh chàng lại... không chịu cho vợ mật khẩu. Nên Thư đã không truy cập vào mạng không dây của cả nhà.

Khán giả Về Nhà Đi Con tranh cãi: Nhà Vũ giàu nhưng tại sao lại không cho Thư dùng wifi mà phải mở 3G? - Ảnh 3.

Có fan cho rằng Vũ không chịu cho Thư mật khẩu wifi nhà mình.

Ngược lại, rất nhiều ý kiến khán giả đồng ý rằng Thư dùng wifi thật ra lại sang hơn. Vì tính ra là chi phí trả tiền 3G còn... đắt hơn lắp mạng không dây rất nhiều. Ở một số gia đình, mạng internet không dây chỉ mất khoảng 200k/tháng cho cả gia đình cùng sử dụng. Trong khi đó, đối với mạng 3G thì mỗi người phải mất tầm 70-90k/tháng. Vị chi cả nhà bốn người mất tổng cộng khoảng 360k - 400k/ tháng tiền 3G. Thế là đắt hơn.


Nhiều khán giả cho rằng, chính ra #rickids mới dùng 3G khi đang ở nhà.

Ngược với ý kiến số đông, vài khán giả chỉ ra rằng bối cảnh là do đoàn phim dựng lên, hoặc thuê nên hiển nhiên sẽ không có sẵn mạng không dây để mà sử dụng. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm chăm ém bé lại chỉ ra rằng, sóng wifi thực chất rất có hại cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, trong phòng Vũ - Thư không có mạng không dây là một sự sắp xếp rất hợp lý và chi tiết của đoàn phim chứ không phải là lỗi dàn dựng bối cảnh như những ý kiến của khán giả khác.

Khán giả Về Nhà Đi Con tranh cãi: Nhà Vũ giàu nhưng tại sao lại không cho Thư dùng wifi mà phải mở 3G? - Ảnh 5.

Nhìn chung, việc tranh cãi của khán giả tuy xoay quanh một vấn đề không có gì to tát, nhưng lại thể hiện óc quan sát cực kỳ tinh tường của các "thượng đế" đang ngồi xem Về Nhà Đi Con. Những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ và không có gì đáng bận tâm, nhưng lại chẳng bao giờ thoát khỏi mắt khán giả.

Thăm dò ý kiến

Có phải Vũ không cho Thư mật khẩu wifi của nhà mình không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Về Nhà Đi Con tiếp tục lên sóng truyền hình VTV1 phục vụ khán giả vào các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần lúc 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm