Sợ khách cô đơn, loạt nhà hàng bổ sung... hình nộm, gấu trúc nhồi bông cho không gian thêm sinh động: Ban ngày thì ổn chứ tối thì hơi ghê à nha!

Huỳnh Nghi, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 15/05/2020

Bằng những cách làm đơn giản này, nhiều nhà hàng khắp nơi có thể hoạt động lại mà vẫn ngăn được nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thời điểm hiện tại, không chỉ Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới đã có lệnh nới lỏng cách ly xã hội. Các nhà hàng, quán xá cũng được hoạt động bình thường trở lại. Tuy vậy, đa số các địa điểm này vẫn tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Thậm chí không ngại đổi mới cho quán của mình để thực khách cảm thấy an toàn hơn.

Những sự đổi mới này không chỉ hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, mà còn vô tình tạo ra những khoảng khắc buồn cười cho khách hàng. Như việc đặt ma nơ canh khắp nơi trong nhà hàng, dùng hình nộm người bằng bìa cứng hay có nơi còn để cả gấu trúc nhồi bông. Cùng xem qua một vài sự đổi mới độc đáo đến từ khắp nơi trên thế giới nhé! 

Dùng nhiều ma nơ canh trong nhà hàng để mọi người ngồi cách xa nhau hơn.

Một nhà hàng đạt sao Michelin ở Virginia mang tên The Inn at Little Washington đã đầu tư hẳn những ma nơ canh xen giữa những chỗ ngồi trong nhà hàng để thực khách không ngồi quá gần nhau.

Sợ khách cô đơn, loạt nhà hàng bổ sung... hình nộm, gấu trúc nhồi bông cho không gian thêm sinh động: Ban ngày thì ổn chứ tối thì hơi ghê à nha! - Ảnh 1.

Patrick O'Connell, đầu bếp tại nhà hàng này đã đặt những ma nơ canh từ một nhà hát, đầu tư hẳn trang phục từ thời xưa của châu Âu sao cho hợp với không khí của nhà hàng nhất có thể, khiến người ăn không quá khó chịu khi phải ngồi cùng với những "người giả". Không chỉ vậy, nhân viên của nhà hàng cũng sẽ rót rượu cho những ma nơ canh như thể họ là người thật để thực khách không thấy quá ngượng khi ngồi cùng bàn.

Sợ khách cô đơn, loạt nhà hàng bổ sung... hình nộm, gấu trúc nhồi bông cho không gian thêm sinh động: Ban ngày thì ổn chứ tối thì hơi ghê à nha! - Ảnh 2.

Nhà hàng Việt tại Thái Lan khiến khách hàng tự nhiên hơn khi dùng…gấu trúc nhồi bông để giới hạn về chỗ ngồi.

Thay vì dùng ma nơ canh lạnh lẽo, một nhà hàng Việt Nam trên Maison Saigon ở Bangkok, Thái Lan đã dùng gấu trúc nhồi bông với kích thước to gần bằng người thật đặt ở từng bàn, thực hiện nghiêm ngặt biện pháp an toàn trong mùa dịch.

Sợ khách cô đơn, loạt nhà hàng bổ sung... hình nộm, gấu trúc nhồi bông cho không gian thêm sinh động: Ban ngày thì ổn chứ tối thì hơi ghê à nha! - Ảnh 3.

Việc ngồi ăn cùng gấu trúc này làm nhiều người cảm thấy rất đáng yêu, không bị mất tự nhiên như những "người giả" bằng ma nơ canh hay hình nộm. Giúp việc giữ khoảng cách giữa mọi người trở nên thú vị hơn. Và thực khách đến ăn một mình cũng thấy bớt cô đơn rất nhiều.

Sợ khách cô đơn, loạt nhà hàng bổ sung... hình nộm, gấu trúc nhồi bông cho không gian thêm sinh động: Ban ngày thì ổn chứ tối thì hơi ghê à nha! - Ảnh 4.

Nhà hàng ở Sydney, Úc dùng hình nộm đặt xung quanh với nhiều biểu cảm hài hước.

Trang mạng xã hội của BBC đã đăng tải bức ảnh một nhà hàng dùng hình nộm cắt từ bìa cứng có in mặt người đặt ở khắp nơi trong quán vì họ chỉ được phép phục vụ tối đa 10 người. Chủ nhà hàng chia sẻ rằng vì không gian nhà hàng khá rộng, nếu có quá ít khách thì cảm giác rất trống trải, nên đã nghĩ ra cách này để tạo cảm giác đông đúc hơn.

Sợ khách cô đơn, loạt nhà hàng bổ sung... hình nộm, gấu trúc nhồi bông cho không gian thêm sinh động: Ban ngày thì ổn chứ tối thì hơi ghê à nha! - Ảnh 5.

Điều đáng nói là toàn bộ hình nộm ở đây có những biểu cảm rất phong phú, nhiều hình còn làm mọi người phải bật cười vì quá vui nhộn. Thậm chí còn có vài hình đang làm động tác cầm dao nĩa hay bấm điện thoại, không khác gì hành động của nhiều người khi đi ăn luôn nhé!

Sợ khách cô đơn, loạt nhà hàng bổ sung... hình nộm, gấu trúc nhồi bông cho không gian thêm sinh động: Ban ngày thì ổn chứ tối thì hơi ghê à nha! - Ảnh 6.

Nguồn: Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm