Khiến người Hàn đi từ "sốc văn hoá" đến tò mò muốn thử, món đặc sản nào của Việt Nam mà lại thú vị đến vậy?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 22:03 11/05/2020

Lại thêm một món đặc sản của Việt Nam nữa khiến những người bạn Hàn Quốc dè chừng.

Ẩm thực Việt Nam không chỉ đa dạng, phong phú mà còn khiến cho nhiều du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ những món ăn có mùi hương khó ngửi đến các món còn ngọ nguậy, đôi khi khiến nhiều người dè chừng nhưng vẫn là yếu tố làm nên nét độc đáo của ẩm thực Việt.

Một trong những món đó chính là thịt ếch: món ăn đã khiến cho nhiều người bạn Hàn Quốc đi từ "sốc văn hoá" đến tò mò muốn thử.

Khiến người Hàn đi từ sốc văn hoá đến tò mò muốn thử, món đặc sản nào của Việt Nam mà lại thú vị đến vậy? - Ảnh 1.

Đối với nhiều du khách quốc tế nói chung và người Hàn nói riêng, thịt ếch là một món ăn vô cùng lạ lẫm bởi có rất ít nơi sử dụng chúng để làm món ăn. Trong khi đó, ở Việt Nam, thịt ếch lại được bán vô cùng phổ biến, thậm chí được chế biến thành đủ các món ngon khác nhau, từ cháo ếch, lẩu ếch cho đến ếch xào măng, ếch xào sả ớt...

Tuy nhiên, hình ảnh những con ếch nằm "thẳng cẳng" trong nồi ít nhiều cũng khiến cho những người bạn đến từ xứ sở kim chi cảm thấy "sốc văn hoá", sợ hãi... Thế nhưng cũng có rất nhiều người cảm thấy tò mò muốn thử ăn món này.

Khiến người Hàn đi từ sốc văn hoá đến tò mò muốn thử, món đặc sản nào của Việt Nam mà lại thú vị đến vậy? - Ảnh 2.
Khiến người Hàn đi từ sốc văn hoá đến tò mò muốn thử, món đặc sản nào của Việt Nam mà lại thú vị đến vậy? - Ảnh 3.

Trên trang Naver, tài khoản 스마트인컴 chia sẻ, một vài du khách Hàn cho biết: "Thật ra nếu nhắm mắt lại ăn thì thịt ếch cũng khá giống thịt gà". Điều khiến họ cảm thấy dè chừng chính là hình dáng của chúng mà thôi. Dù sao thì hương vị đặc biệt và hấp dẫn của các món ăn từ ếch ở Việt Nam vẫn khiến cho những người bạn Hàn Quốc muốn thử đó chứ!

Nguồn: Naver.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày