“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 12/04/2020

Một số video Ssoyoung ăn hải sản sống đang khiến một bộ phận YouTuber cũng như cư dân mạng trên khắp thế giới phẫn nộ vì cho rằng cô đang ngược đãi động vật.

Nếu là một fan của thể loại ASMR (các YouTuber thường không nói gì mà chỉ cố gắng truyền tải đến người xem những âm thanh chân thật nhất khi ăn uống), hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Ssoyoung. Cô tên thật là So Young, một YouTuber Hàn Quốc sở hữu kênh ăn uống với hơn 3,45 triệu subscribes. Dù chỉ mới đăng tải video đầu tiên từ đầu tháng 12/2018, đến nay cô đã "dắt túi" gần 400 triệu lượt xem với hàng loạt biệt danh nổi tiếng như "thánh lật mặt", "thánh chịu chơi", "thánh hải sản", "thánh biểu cảm",…

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 1.

Ssoyoung là một nữ YouTuber ASMR vô cùng nổi tiếng đến từ Hàn Quốc với rất nhiều biệt danh cực "bá đạo".

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 2.

Bắt đầu đăng tải video đầu tiên lên YouTube từ đầu tháng 12/2018, đến nay kênh của Ssoyoung đã đạt gần 400 triệu lượt xem cùng hơn 3,45 triệu người subscribes.

Mặc dù "nuốt chửng" các loại đồ ăn thơm ngon và tạo ra âm thanh khi ăn không phải là chuyện lạ với những YouTuber mukbang – ASMR. Thế nhưng cách làm video của Ssoyoung lại là một "cơn gió lạ" thực sự. Cô rất thích ăn đồ sống, đặc biệt là các loại hải sản. Thay vì ngồi ăn bình thường, Ssoyoung thu hút người xem bằng cách "vật lộn" với những con vật, mặt nhăn mày nhó xử lý chúng để rồi sau đó ngồi ăn tỉnh bơ và ngon lành như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Cách làm video "không giống ai" của Ssoyoung nhanh chóng thu hút lượng lớn người quan tâm, theo dõi.

Nhiều khán giả cho rằng phong cách của Ssoyoung hoàn toàn khác biệt so với số đông và sự chân thật của cô nàng chính góp phần tạo nên thành công như ngày hôm nay. Tuy nhiên, thời gian gần đây Ssoyoung đang vấp phải rất nhiều chỉ trích cho rằng cô đang cố tình "ngược đãi" và "hành hạ" động vật sống.

Điển hình là Ethan Klein, người điều hành kênh "h3h3 Productstions" có hơn 6,6 triệu lượt theo dõi trên YouTube. Mới đây anh đã tải lên một video có tiêu đề "ASMR Has Gone Way Too Far" (ASMR đã đi quá xa giới hạn của nó). Nội dung chính của đoạn video dài gần 14 phút này là lên án cách làm video của Ssoyoung.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 4.

YouTuber Ethan Klein chính là một trong những người đầu tiên lên tiếng chỉ trích cách làm video của Ssoyoung.

Klein bắt đầu vlog của mình bằng việc cắt một loạt các cảnh quay từ đoạn video mang tên "Dancing Live Squid" – một trong những sản phẩm nổi bật nhất trên kênh của Ssoyoung với hơn 24 triệu lượt xem. Anh cho rằng nữ YouTuber Hàn Quốc chỉ đang cố phóng đại hành động tàn nhẫn của mình khi chặt đầu một con mực sống và ghi hình lại cho khán giả xem.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 5.

Đoạn video nhiều lượt xem nhất cũng gây tranh cãi nhất trên kênh YouTube của Ssoyoung với gần 100k lượt dislikes.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 6.

"Cô ấy rõ ràng thích hành hạ động vật. Sự độc ác có phải là một trong những nội dung chính mà cô ta đang hướng tới không? Với đoạn video này, tôi tin rằng điều đó là có" - Ethan Klein nói thêm trước khi tiếp tục phát một đoạn clip Ssoyoung đang phủ một con bạch tuộc sống trong nước sốt và đặt nó lên vỉ nướng. Chưa dừng lại ở đó, nam YouTuber đình đám tiếp tục giới thiệu một đoạn clip Ssoyoung đang dạo chơi trong khu vườn thì phát hiện một con bạch tuộc sống đang ngọ nguậy trên cây, sau đó cô cầm nó lên và ăn một cách rất bình thản.

Nam YouTuber cùng vợ của mình liên tục bày tỏ cảm xúc ghê sợ khi xem video Ssoyoung ăn hải sản sống. Anh cho rằng cô nàng đang cố tình  "ngược đãi và hành hạ" động vật để gây sự chú ý.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 8.

Một đoạn video khác của Ssoyoung cũng bị Ethan Klein mang ra "soi" và chỉ trích.

Chỉ trong vài ngày, đoạn clip của anh đã thu về gần 1,7 triệu lượt xem. Bên dưới vlog, rất nhiều bình luận đã ủng hộ quan điểm của anh đồng thời chỉ trích Ssoyoung. "Tôi thực sự vui mừng vì những người làm sáng tạo nội dung đang mang lại nhận thức đúng đắn về điều này cho khán giả", hay "Thành thật tôi không hiểu vì sao cô ấy lại được ủng hộ nhiều đến vậy. Cách cô ấy biểu cảm và cười ré lên khi giết chúng trông thật kinh hoàng. Tôi nghĩ YouTube nên xem xét trường hợp này" đều là những ý kiến mà phần đông người để lại.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 9.

Rất nhiều bình luận để lại bên dưới video của Klein cũng đồng tình với quan điểm của anh và chỉ trích nữ YouTuber người Hàn.

Tyler Rugge, một YouTuber xây dựng nội dung liên quan đến các loài động vật, thú cưng mới đây cũng đăng tải một video với tiêu đề "Mukbang Youtuber Ssoyoung, người đã tấn công và giết chết động vật trước máy ghi hình". Trong đó, anh đưa ra quan điểm Ssoyoung nên bị loại bỏ khỏi nền tảng YouTube.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 10.

Một video chỉ trích Ssoyoung khác đến từ Tyler Rugge - một YouTuber đình đám chuyên về động vật, thú cưng.

"Cô ấy tra tấn và giết chết động vật trước khi ăn chúng, ngay trước camera. Không hiểu đội ngũ YouTube tại sao lại có thể để những khoảnh khắc này được lên sóng" – nam YouTuber có hơn 332k lượt đăng ký bức xúc nói trong video của mình. Trong một video khác được đăng tải ngay sau đó, Tyler Rugge cũng lên tiếng đính chính rằng mình không đứng trên khía cạnh "văn hoá" để chỉ trích mà chỉ đang vì lợi ích của các loài động vật sống nói chung.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 11.
“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 12.

Đoạn clip ăn mực của Ssoyoung tiếp tục là chủ đề bàn tán chính trong video của nam YouTuber có hơn 322k subscribes.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 13.

Một số video khác cũng được đăng tải trên YouTube, chỉ trích việc nữ YouTuber người Hàn ăn sống và hành hạ động vật.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 14.

Ai cũng bức xúc bày tỏ quan điểm rằng Ssoyoung đang đi quá giới hạn của một YouTuber mukbang - ASMR trên YouTube.

“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 15.
“Thánh ăn Hàn Quốc” Ssoyoung khiến nhiều YouTuber nổi tiếng phẫn nộ vì hành hạ động vật sống, có người còn yêu cầu cô xoá luôn kênh 3,45tr subscribes - Ảnh 16.

Một đoạn video khác tổng hợp lại tất cả các khoảnh khắc Ssoyoung hành hạ động vật trên video của mình, nhận về lượng dislike còn cao hơn cả lượt like.

Khi được trang Insider liên hệ để đưa ra lời đính chính, "thánh ăn Hàn Quốc" Ssoyoung không đưa ra bất cứ bình luận nào. Riêng phía YouTube, một đại diện phát ngôn cũng chính thức lên tiếng với Insider: "Đội ngũ Tin cậy & An toàn của chúng tôi phủ sóng rộng khắp thế giới và dựa trên từng quốc gia, khu vực để đặt ra các chính sách khác nhau. Chúng tôi luôn có các quy định nghiêm ngặt liên quan đến hành vi lạm dụng – hành hạ động vật. YouTube vẫn đang rà soát đâu là những video vi phạm điều khoản này."

Phía YouTube vẫn đang rà soát lại những trường hợp hành hạ, ngược đãi động vật sống trên các video được đăng tải. Tuy nhiên, việc kênh của Ssoyoung có gặp vấn đề gì như những lời chỉ trích kia hay không thì không được nhắc tới.

Nguồn: Insider